Ca sĩ Hạnh Nguyên

Ảnh của Hạnh Nguyên #
1258
Ca sĩ

Hạnh Nguyên

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 30-6-1980 (38 tuổi)

Dân số Việt Nam 1980: 53,7 triệu

XH chung: #84148

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hạnh Nguyên

Ca sĩ Hạnh Nguyên sinh ngày 30-6-1980 tại Tỉnh Long An, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1980). Hạnh Nguyên xếp hạng nổi tiếng thứ 84148 trên thế giới và thứ 1258 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1980 vào khoảng 53,7 triệu người.

Tiểu sử Ca sĩ Hạnh Nguyên

Hạnh Nguyên là một trong những ca sĩ nổi tiếng của dòng nhạc dân ca của miền Tây Nam Bộ ; với chất giọng ngọt ngào của mình, chị trở nên nổi tiếng với nhiều ca khúc như :
 • Kỷ niệm nào buồn
 • Cầu tre quê hương
 • Chiều mưa qua sông
 • Chị và em
 • Con nước tháng mười
 • Còn thương rau đắng mọc sau hè
 • Duyên thắm
 • Lời ru lý tình ta
 • Nhớ ai buông tiếng thở dài
 • Phố xưa còn chờ
 • Quê em miền nước lũ
 • Thương em
 • Về quê anh
 • Đêm gành hào nghe điệu hoài lang
 • .....
Từ nhỏ, Hạnh Nguyên không tham gia vào một đội hay nhóm ca hát nào cả thay vào đó niềm đam mê lớn nhất của chị đó là nghe radio đài FM, nghe băng cassette, đĩa nhạc rồi tự ghi lời bài hát và thích hát cho một mình mình nghe. Rồi trong một lần chị đến nhà Thiếu nhi của quận 1 chơi do thiều người cho một vở diễn, chị đã được đạo diễn Lê Cường nhờ đóng một vai phụ và cũng từ đó chị trở thành diễn viên của đội kịch Tuổi Ngọc. Sau này, chị cũng được phân làm đóng vai chính nhưng bản thân chị lại thấy không phù hợp với môn kịch nói. Sau đó, trong một lần chị và cùng bạn của mình đi xem một buổi thi học kỳ của trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Nhìn thấy các bạn học sinh đứng thành dàn đồng ca hát bên cạnh chiếc piano, chính hình ảnh đó đã in sâu vào tâm trí của Hạnh Nguyên, thôi thúc chị đến việc thay đổi sự lựa chọn nghề nghiệp và bắt đầu tích cực học tập môn nghệ thuật này.
Mặc dù thi đỗ cả ba trường đại học đó là trường Đại học tổng hợp , Đại học ngoại thương, Đại học sư phạm nhưng rồi để vui lòng người cha của mình chị đã quyết định học trường Đại học Ngoại thương. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, nhờ sự dạy dỗ của thầy Hoàng Tín vè môn thanh nhạc, chị đã thi đỗ vào trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh và cũng từ đó chị rẽ sang làm ca sĩ cho tới bây giờ.
Năm 1997, chị đã xuất sắc giành Huy chương vàng trong cuộc thi Tiếng hát sinh viên toàn quốc, chỉ một năm sau đó chị tiếp tục giành giải tư trong cuộc thi Tiếng hát truyền hình năm 1998. Rồi chị được cộng tác với Trung tâm băng nhạc Rạng Đông và Hãng phim trẻ và được nhiều người khuyến khích nên hát thể loại dân ca và nhạc trẻ. Cuối cùng chị đã chọn quyết định hát thể loại dân ca và không ngừng cố gắng sáng tạo để có được thành công như ngày hôm nay.
Không chỉ hát nhiều các bài hát thể loại mang âm hưởng dân ca mag Hạnh Nguyên còn hát nhiều ca khúc nước ngoài như Anh , Hoa , Nhật và thể loại bolero.
Bên cạnh sự nghiệp ca hát của mình, Hạnh Nguyên còn thử sức trong lĩnh vực điện ảnh, vào năm 1998, chị tham gia vào đóng vai chính trong bộ phim Thằng quỷ nhỏ của đạo diễn Vinh Sơn và Lê Cường. Sau đó vào năm 2006, chị tiếp tục tham gia vào đóng trong bộ phim Cay đắng mùi đời
Trong năm 2015 và 2016 vừa qua, Hạnh Nguyên đã tập trung vào việc học đàn tranh, guitar và vũ đạo nhằm hướng tới phong cách biểu diễn mới cho khán giả đó là chị sẽ vừa đàn và vừa hát.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ca sĩ Hạnh Nguyên

Chân dung ca sĩ Hạnh Nguyên
Chân dung ca sĩ Hạnh Nguyên
Hạnh Nguyên - nữ ca sĩ xinh đẹp đa tài
Hạnh Nguyên - nữ ca sĩ xinh đẹp đa tài
Nét dịu dàng của nữ ca sĩ Hạnh Nguyên
Nét dịu dàng của nữ ca sĩ Hạnh Nguyên
Hình ảnh ca sĩ Hạnh Nguyên trong chương trình Tình Xuân Bolero
Hình ảnh ca sĩ Hạnh Nguyên trong chương trình Tình Xuân Bolero
 
 

Các sự kiện năm 1980 và ngày 30-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hạnh Nguyên

 • Sáu phụ tá đại sứ quán Mỹ thoát khỏi Iran với sự giúp đỡ của Canada (29 tháng 1). Bối cảnh: Iran Hostage khủng hoảng
 • Mỹ phá vỡ mối quan hệ ngoại giao với Iran (tháng 7).
 • Tám quân nhân Mỹ thiệt mạng và năm người bị thương khi máy bay trực thăng và máy bay chở hàng va chạm trong cuộc đột kích sa mạc chết yểu nhằm giải cứu con tin Mỹ tại Teheran (tháng 25). Bối cảnh: Iran Hostage khủng hoảng
 • Anastasio Somoza Debayle, lật đổ cai trị Nicaragua, và hai phụ tá đang bị ám sát tại thủ đô Paraguay của Asunci & oacute;. N (17 tháng 9)
 • Quân đội Iraq giữ 90 dặm vuông của Iran sau cuộc xâm lược; 8 năm Chiến tranh Iran-Iraq bắt đầu (ngày 19 tháng chín).
 • Ba nữ tu Mỹ và một nhân viên giáo dân được tìm thấy bị bắn vào El Salvador (ngày 04 tháng 12).

Ngày sinh Hạnh Nguyên (30-6) trong lịch sử

 • Ngày 30-6 năm 1859: acrobat Pháp Charles Blondin, AKA Jean Francois Gravelet, đi ngang qua thác Niagara trên một sợi dây.
 • Ngày 30-6 năm 1908: Một vụ nổ thiên nhiên mạnh mẽ từ không rõ nguyên nhân đã làm rung chuyển các lưu vực sông Tunguska, ở miền đông Siberia, làm phẳng hàng trăm dặm vuông rừng và dẫn đến run mà có thể được cảm nhận hàng trăm dặm.
 • Ngày 30-6 năm 1921: Tổng thống Warren G. Harding bổ nhiệm làm chánh án cựu Tổng thống William H. Taft của Hoa Kỳ.
 • Ngày 30-6 năm 1934: Adolf Hitler đảm bảo vị trí của họ trong đảng Quốc xã của một "thanh lọc máu", thoát khỏi đảng của các nhà lãnh đạo khác như Ernst Roehm và Kurt von Schleicher.
 • Ngày 30-6 năm 1936: tttt25-01-1890 Margaret Mitchell của Cuốn theo chiều gió đã được công bố.
 • Ngày 30-6 năm 1971: Tu chính án thứ 26, mà hạ tuổi bầu cử đến 18, được phê chuẩn bởi các tiểu bang.
 • Ngày 30-6 năm 1998: Những gì còn lại của một người phục dịch chiến tranh Việt Nam được chôn trong lăng mộ của các sĩ vô danh đã được xác định là những phi công của Không quân Michael J. Blassie.
Hiển thị toàn bộ

Hạnh Nguyên trong bảng xếp hạng

Các Ca sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Long An

Ghi chú về Ca sĩ Hạnh Nguyên

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hạnh Nguyên được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ca sĩ Hạnh Nguyên có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Ca sĩ Hạnh Nguyên. Hạnh Nguyên sinh ngày 30 tháng 6 năm 1980 tại Tỉnh Long An, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Cự Giải, cầm tinh con giáp Canh Thân. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Hạnh Nguyên. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Ca sĩ Hạnh Nguyên. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Ca si hanh nguyen. hanh nguyen profile
Ca sĩ Hạnh Nguyên là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hạnh Nguyên sinh ra ở đâu?, Ca sĩ Hạnh Nguyên bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Ca sĩ Hạnh Nguyên là ai? Ca sĩ Hạnh Nguyên và bạn gái, Hạnh Nguyên và vợ con, Hạnh Nguyên và người yêu