Ca sĩ Quỳnh Liên

Ảnh của Quỳnh Liên #
1201
Ca sĩ

Quỳnh Liên

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1972 (46 tuổi)

Dân số Việt Nam 1972: 44,76 triệu

XH chung: #81838

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Quỳnh Liên

Ca sĩ Quỳnh Liên sinh ngày ?-?-1972 tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Nhâm Tý 1972). Quỳnh Liên xếp hạng nổi tiếng thứ 81838 trên thế giới và thứ 1201 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1972 vào khoảng 44,76 triệu người.

Tiểu sử Ca sĩ Quỳnh Liên

Quỳnh Liên là một ca sĩ, nghệ sĩ ưu tú người Việt Nam. Chị sinh ra trong những năm chiến tranh chống Đế quốc Mỹ, khi máy bay Mỹ bay trên bầu trời Việt Nam suốt ngày đêm. Khi đất nước hoàn toàn thống nhất, chị đã trở thành một chiến sĩ - nghệ sĩ của đoàn nghệ thuật công an vũ trang. Quỳnh Liên vẫn đang tiếp tục hành trình mang tiếng hát đi phục vụ chiến sĩ và đồng bào từ hải đảo cho đến các vùng biên cương của tổ quốc.

Với tiếng hát trong trẻo, cao vút, Quỳnh Liên thường chọn cho mình các ca khúc ca ngợi đất nước, ca ngợi chiến sĩ như: Thương anh nhiều lắm đấy (nhạc sĩ Phó Đức Phương), Tiếng sao trên đình Phù Sau (nhạc sỹ Bảo Chung), Tình yêu bên dòng sông quan họ (nhạc sĩ Phan Lạc Hoa)....

Từ năm 1981, Quỳnh Liên 5 lần đoạt được nhiều huy chương tại Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc, toàn quân. Năm 1989, chị tham gia Festival thanh niên và sinh viên thế giới và đã giành được Huy chương vàng. Chị được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 1993. Năm 1991 và 1993, chị được trao giải thưởng Diploma hạng mục nghệ sĩ biểu diễn xuất sắc ở Liên hoan nghệ thuật quốc tế diễn ra tại Triều Tiên.

Ngày nay, các nghệ sĩ trẻ chỉ thích biểu diễn trên các sân khấu lớn, họ hát một số bài hát rồi trở thành ngôi sao nên cũng dễ mắc bệnh ngôi. Chính vì vậy, bản thân họ trở nên dễ dãi hơn. Nhưng theo NSƯT Quỳnh Linh cho biết, hoàn cảnh có thể ảnh hưởng đến quan điểm sống của mỗi người, chính vì vậy cũng có người làm việc bằng sự đam mê, có người thì rất thích cống hiến.


Ca khúc:
 • Gần lắm Trường Sa ơi
 • Đường Hồ Chí Minh Trên Biển
 • Trường Sa Gửi Ước Mơ
 • Tình ca hoa cúc biển
 • Đừng Ví Em Là biển
 • Mừng Mùa Xuân Đại Thắng
 • Chào Anh Giải Phóng Quân
 • Lá Thư Gởi Từ Lòng Đất
 • Đường tàu mùa xuân
 • Bài ca yêu thương
 • Tiếng đàn
 • Em Vẫn Đợi Anh Về
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Ca sĩ Quỳnh Liên

Ảnh chân dung nữ ca sĩ Quỳnh Liên
Ảnh chân dung nữ ca sĩ Quỳnh Liên
Bức ảnh nữ ca sĩ Quỳnh Liên tại đám tang nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu
Bức ảnh nữ ca sĩ Quỳnh Liên tại đám tang nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu
Bức ảnh ca sĩ Quỳnh Liên đang biểu diễn trên sân khấu
Bức ảnh ca sĩ Quỳnh Liên đang biểu diễn trên sân khấu
Hình ảnh ca sĩ Quỳnh Liên
Hình ảnh ca sĩ Quỳnh Liên
 
 

Các sự kiện năm 1972 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Quỳnh Liên

 • Tổng thống Nixon làm chưa từng có tám ngày chuyến thăm Trung Quốc Cộng sản và đáp ứng với Mao Trạch Đông (17 tháng 2)
 • Anh sẽ tiếp cai trị trực tiếp của Bắc Ireland trong nỗ lực vì hòa bình (tháng 24).
 • Eleven vận động viên Israel tại Thế vận hội Olympic ở Munich bị giết sau tám thành viên của một nhóm khủng bố Ả Rập xâm Olympic Village; Năm du kích và một cảnh sát cũng bị giết (05 tháng 9).
 • Đơn đặt hàng Nixon "Giáng sinh ném bom" của Bắc Việt Nam (ngày). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
Hiển thị toàn bộ

Quỳnh Liên trong bảng xếp hạng

Các Ca sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Phòng

Ghi chú về Ca sĩ Quỳnh Liên

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Quỳnh Liên được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ca sĩ Quỳnh Liên có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Ca sĩ Quỳnh Liên. Quỳnh Liên sinh ngày ? tháng năm 1972 tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Nhâm Tý. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Quỳnh Liên. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Ca sĩ Quỳnh Liên. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Ca si quynh lien. quynh lien profile
Ca sĩ Quỳnh Liên là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Quỳnh Liên sinh ra ở đâu?, Ca sĩ Quỳnh Liên bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Ca sĩ Quỳnh Liên là ai? Ca sĩ Quỳnh Liên và bạn trai/ bạn gái, Quỳnh Liên và chồng con/ vợ con, Quỳnh Liên và người yêu