Chính trị gia Tất Thành Cang

Tất Thành Cang

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 5-2-1971 (51 tuổi)

Dân số Việt Nam 1971: 43,72 triệu

XH chung: #84095

Facebook: facebook.com/cang.tatthanh

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chính trị gia Tất Thành Cang

Chính trị gia Tất Thành Cang là ai?
Tất Thành Cang - cựu Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh. Hiện ông đang bị cơ quan điều tra Công an TP. HCM (PC03) khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội danh "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí" vào chiều 16/12/2020 xảy ra tại Công ty TNHH MTV Phát triển Tân Thuận (IPC), Công ty CP Phát triển Nam Sài Gòn (SADECO) và các đơn vị liên quan.
Ông Cang là một trong những quan chức cộm cán, được gọi tên nhiều nhất trong vụ đất Thủ Thiêm với bao nhiêu dân oan. Việc ông Cang bị bắt không phải bất ngờ, nhưng khá lâu sau một thời gian dài dư luận đoán già đoán non. Cuối cùng, ông Cang cũng đã bị bắt, sau khi... Thủ Thiêm thuộc về TP. Thủ Đức.
Theo KLĐT số 481-25/KLĐT-PC03 của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, Cơ quan điều tra đề nghị Viện KSND TPHCM truy tố bị can Tất Thành Cang cùng với 19 bị can khác cùng tội danh. Liên quan đến vụ án, Ông Cang và 19 bị can khác đã đồng ý phát hành 9 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược là Cty Nguyễn Kim với giá 40. 000 đồng/cổ phần. Việc bán cổ phần không thông qua đấu giá, thẩm định theo quy định gây thiệt hại cho công ty SADECO 940 tỷ đồng, dẫn đến thiệt hại tương ứng cho nhóm cổ đông nhà nước. Ông Cang bị cho là phải chịu trách nhiệm vì gây thất thoát, thiệt hại cho Văn phòng Thành ủy tương ứng phần vốn sở hữu của Văn phòng Thành ủy TPHCM tại Cty SADECO (16,7%) là 157 tỷ đồng.
Tại cơ quan điều tra ông Cang cho biết khi nhận được tờ trình 1148 xin chủ trương của Văn phòng Thành ủy TP. HCM về phát hành cổ phần, ngày 16-5-2017. Ông Cang đã tổ chức cuộc họp với văn phòng thành ủy và phê bút đồng ý vào tờ trình 1148. Ông Cang cho rằng 2 cấp dưới của mình là Huỳnh Phước Long, Hồ Thị Thanh Phúc đã làm giả. Ông Cang cho rằng người đại diện quản lý vốn là Huỳnh Phước Long, Trần Công Thiện đã báo cáo không trung thực, che giấu việc lựa chọn Công ty Nguyễn Kim, không cung cấp đầy đủ thông tin khi xin ý kiến Thành ủy.
Theo kết luận điều tra: Căn cứ việc ông Cang đồng ý cho bán 9 triệu cổ phần với giá 40. 000 đồng/cổ phần cho Nguyễn Kim. Với vai trò là Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, phụ trách trực tiếp Văn phòng Thành ủy - Chủ sở hữu vốn Thành ủy, ông Tất Thành Cang nắm rõ quy định việc bán cổ phần phát hành thêm của SADECO cần phải thực hiện đấu giá và thẩm định giá giá trị cổ phần theo quy định, nhưng ông Tất Thành Cang vẫn phê duyệt "đồng ý" chủ trương phát hành cổ phần mà không chỉ đạo phải đấu giá để chọn cổ đông chiến lược là vi phạm pháp luật.
Chức vụ ông từng giữ:
- Năm 2003 - 2004: Ông là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Bí thư rồi Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố, Trưởng ban Mặt trận Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.
- Năm 2004-2009: Ông làm ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.
- Năm 2009-2012 Ông Cang từng làm Chủ tịch kiêm Bí thư Quận 2
- Năm 2014-2016 Ông làm Phó Chủ tịch, Phó Bí thư thành uỷ.
- Năm 2018 Ông bị cách chức và luân chuyển công tác, với những sai phạm rất nghiêm trọng.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Tất Thành Cang là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Chính trị gia Tất Thành Cang

Chính trị gia Tất Thành Cang cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Tất Thành Cang

Chính trị gia Tất Thành Cang sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Tất Thành Cang sinh ngày 5-2-1971 (51 tuổi).
Chính trị gia Tất Thành Cang sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Tất Thành Cang sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) lợn (Tân Hợi 1971). Tất Thành Cang xếp hạng nổi tiếng thứ 84095 trên thế giới và thứ 2070 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1971 vào khoảng 43,72 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tất Thành Cang

Ảnh Chính trị gia Tất Thành Cang 0
Ảnh Chính trị gia Tất Thành Cang 1
Ảnh Chính trị gia Tất Thành Cang 2

Tất Thành Cang trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1971 và ngày 5-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tất Thành Cang

 • Một chính quyền quân sự do Thiếu tướng Idi Amin lãnh đạo đã vây hãm quyền lực ở Uganda (ngày 25 tháng 1).
 • Mao Trạch Đông mời đội bóng bàn Hoa Kỳ đến thăm Bắc Kinh (ngày 6 tháng 4).
 • Nixon chấm dứt lệnh cấm vận thương mại của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc. (Ngày 14 tháng 4).
 • Erich Honecker đảm nhận vai trò lãnh đạo Đảng Cộng sản Đông Đức sau khi Walter Ulbricht từ chức (tháng 5).
 • Ấn Độ và Liên Xô ký hiệp ước hữu nghị 20 năm (ngày 9 tháng 8).
 • Tổng thống Mobutu đổi tên Cộng hòa Dân chủ Congo, thành lập Zaire (ngày 27 tháng 10).

Ngày sinh Tất Thành Cang (5-2) trong lịch sử

 • Ngày 5-2 năm 1811: Hoàng tử xứ Wales trở thành Nhiếp chính Vương của Anh, và sau đó trở thành vua George IV sau khi George III bị tuyên bố là mất trí.
 • Ngày 5-2 năm 1917: Quốc hội đã thông qua Đạo luật Nhập cư, hạn chế nhập cư châu Á, trước quyền phủ quyết của Tổng thống Wilson.
 • Ngày 5-2 năm 1937: FDR đề xuất tăng số lượng thẩm phán Tòa án tối cao— "đóng gói" tòa án.
 • Ngày 5-2 năm 1994: Byron De La Beckwith bị kết án tù chung thân vì tội giết Medgar Evers, 30 năm sau vụ gây án ở Jackson, Mississippi.
 • Ngày 5-2 năm 1997: Dưới áp lực quốc tế, ba ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ đã tạo ra một quỹ trị giá 100 triệu franc Thụy Sĩ cho các nạn nhân Holocaust và gia đình của họ.
Hiển thị toàn bộ

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Chính trị gia Tất Thành Cang

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tất Thành Cang được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Tất Thành Cang có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: