Chính trị gia Thiên Hoàng Akihito

Thiên Hoàng Akihito

Nơi sống/ làm việc: Tokyo

Ngày tháng năm sinh: 23-12-1933 (87 tuổi)

XH chung: #80229

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thiên Hoàng Akihito

Chính trị gia Thiên Hoàng Akihito sinh ngày 23-12-1933 tại Thành phố Tokyo, nước Nhật Bản. Ông sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) gà (Quý Dậu 1933). Thiên Hoàng Akihito xếp hạng nổi tiếng thứ 80229 trên thế giới và thứ 2062 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.

Tiểu sử Chính trị gia Thiên Hoàng Akihito

Thiên Hoàng Akihito vị Hoàng Đế đương nhiệm của Nhật Bản. Ông là người con thứ năm của Thiên Hoàng Chiêu Hòa - Hirohito và Hoàng Hậu Kuni Nagako.

Ngày 10/11/21952, Akihito được phong làm Hoàng Thái Tử. Những năm sao đó, ông và vợ là công nương Michiko đã đi đến nhiều nước trên thế giới để phá bỏ thành kiến của thế giới về Nhật Bản. Cũng chính từ đó, Hoàng Gia Nhật Bản đã tạo được mối quan hệ gần gũi hơn với người dân của đất nước mình. Ngày 07/01/1989, Vua Hirohito băng hà, Akihito chính thức lên ngôi, trở thành vị hoàng đế thứ 125 của Nhật Bản. Sau khi lên ngôi, ông lấy niên hiệu là Heisei và tiếp tục duy trì sự hòa ái trong quan hệ với các nước trên thế giới. Thiên Hoàng và Hoàng Hậu Michiko đã từng viếng thăm 18 quốc gia và tuần du tại 47 phủ huyện tại Nhật Bản. Trong những năm trị vì đất nước, Thiên Hoàng Akihito đã từng nhiều lần công khai các nước Châu Á về những tội ác mà phát xít Nhật đã từng gây ra cho họ trong cuộc Chiến tranh thứ giới thứ hai.

Ngày 08/08/2016, Thiên Hoàng Akihito có một bài phát biểu trên truyền hình quốc gia, ông bày tỏ ý định thoái vị vì lý do tuổi cao sức yếu. Tuy nhiên, theo luật pháp của Nhật Bản không có quy định về việc thoái vị, chính vì vậy mà việc Thiên Hàng Akihito có ý định trao lại ngôi vị Hoàng Thái Tử là không hề dễ dàng. Mới đây, nhiều lãnh đạo Việt Nam cho biết, Thiên Hoàng Akihito và Hoàng Hậu Michiko quyết định nhận lời mời viếng thăm Việt Nam vào thời gian tới. Các nhà lãnh đạo cũng cho biết, Thiên Hoàng và Hoàng Hậu sẽ viếng thăm Việt Nam trong 5 ngày vào đầu tháng 3 năm 2017.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Thiên Hoàng Akihito

Chân dung Thiên Hoàng Akihito
Chân dung Thiên Hoàng Akihito
Bức ảnh Thiên Hoàng Akihito và Hoàng Hậu Michiko
Bức ảnh Thiên Hoàng Akihito và Hoàng Hậu Michiko
Một bức ảnh mới về Thiên Hoàng Akihito
Một bức ảnh mới về Thiên Hoàng Akihito
 
 

Các sự kiện năm 1933 và ngày 23-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thiên Hoàng Akihito

  • Reichstag lửa ở Berlin; khủng bố của Đức Quốc xã bắt đầu (27 tháng 2).
  • Hitler trở thành thủ tướng Đức (30 tháng 1).
  • Đức và Nhật Bản rút khỏi Hội Quốc.

Ngày sinh Thiên Hoàng Akihito (23-12) trong lịch sử

  • Ngày 23-12 năm 1783: George Washington đã từ chức chỉ huy trưởng của quân đội Hoa Kỳ.
  • Ngày 23-12 năm 1788: Maryland bình chọn, nhường lại một diện tích 100 dặm vuông của District of Columbia.
  • Ngày 23-12 năm 1823: Bài thơ "A Visit từ St. Nicholas" ( " 'TWAS đêm trước Giáng sinh"), được viết bởi một trong hai Clement C. Moore hay thiếu tá. Henry Livingston, Jr., được xuất bản ở Troy Sentinel của New York. *** ** tttt11-07-1914 Babe Ruth ra mắt giải đấu bóng chày lớn của mình như là một bình cho Boston Red Sox.
  • Ngày 23-12 năm 1913: Tổng thống Woodrow Wilson đã ký đạo luật tạo Hệ thống dự trữ liên bang.
  • Ngày 23-12 năm 1947: Các bóng bán dẫn đã được công bố bởi các nhà vật lý người Mỹ John Bardeen, Walter H. Brattain và William Shockley.
  • Ngày 23-12 năm 1948: Hideki Tojo và sáu nhà lãnh đạo chiến tranh của Nhật Bản khác đã được thực hiện.
  • Ngày 23-12 năm 1986: Dick Rutan và Jeana Yeager hoàn thành việc không dừng đầu tiên, vòng quanh thế giới mà không cần tiếp nhiên liệu bay trên chiếc máy bay thử nghiệm Voyager.
Hiển thị toàn bộ

Thiên Hoàng Akihito trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Tokyo

Ghi chú về Chính trị gia Thiên Hoàng Akihito

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thiên Hoàng Akihito được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Thiên Hoàng Akihito có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Chính trị gia Thiên Hoàng Akihito. Thiên Hoàng Akihito sinh ngày 23 tháng 12 năm 1933 tại Thành phố Tokyo, nước Nhật Bản, thuộc cung hoàng đạo Ma Kết, cầm tinh con giáp Quý Dậu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Thiên Hoàng Akihito. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Chính trị gia Thiên Hoàng Akihito. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Chinh tri gia thien hoang akihito. thien hoang akihito profile
Chính trị gia Thiên Hoàng Akihito là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thiên Hoàng Akihito sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Thiên Hoàng Akihito bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Thiên Hoàng Akihito là ai? Chính trị gia Thiên Hoàng Akihito và bạn gái, Thiên Hoàng Akihito và vợ con, Thiên Hoàng Akihito và người yêu

Website liên kết