Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld

Karl Lagerfeld

Nơi sống/ làm việc: Paris

Ngày tháng năm sinh: 10-9-1933 (87 tuổi)

XH chung: #1355

Facebook: https://www.facebook.com/karllagerfeld/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Karl Lagerfeld

Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld sinh ngày 10-9-1933 tại Thành phố Hamburg, nước Đức. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Paris, nước Pháp. Ông sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) gà (Quý Dậu 1933). Karl Lagerfeld xếp hạng nổi tiếng thứ 1355 trên thế giới và thứ 4 trong danh sách Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld

Karl Lagerfeld được xem là ông hoàng đầu bạc, nhân vật xuất chúng của làng thời trang thế giới. Thầy phù thủy thiết kế là nhà thiết kế chính, giám đốc sáng tạo của thương hiệu thời trang danh tiếng Chanel đồng thời quản lý thương hiệu Fendi của Ý và hãng thời trang riêng mang tên mình.
Hơn 60 năm gắn bó với nghiệp thiết kế, Karl Lagerfeld từng nhận nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực thời trang đáng kể là:
 • 6 giải thưởng của Hội đồng thiết kế thời trang Mỹ (đây là một trong những giải thời trang uy tín hàng đầu nước Mỹ được tổ chức thường niên.
 • Giải thưởng The Couture Coucil Fashion Visionary của Viện công nghệ thời trang Mỹ (giải thưởng dành riêng để vinh danh ông)
Năm 1955, Karl Lagerfeld giành giải nhì trong cuộc thi thiết kế thời trang International Wool Secretariat và trở thành trợ lý cho nhà thiết kế danh tiếng Pierre Balmain.
Năm 1958, Karl Lagerfeld trở thành nhà thiết kế cho thương hiệu Jean Patou và cho ra mắt 2 bộ sưu tập thời trang cao cấp trong vòng 5 năm.
Năm 1965, Karl Lagerfeld tham gia thiết kế cho thương hiệu Chlóe. Đến năm 1975, Karl Lagerfeld trở thành nhà thiết kế chính của thương hiệu nổi tiếng này. Nhờ những đóng góp của Karl Lagerfeld, Chlóe gây được tiếng vang khắp châu Âu trong thập niên 70. Những thiết kế của Karl Lagerfeld lại bỏ những chi tiết rườm rà, không có lớp lót khiến trang phục nhẹ nhàng và mềm mại hơn. Đây là sản phẩm yêu thích của nhiều nhân vật nổi tiếng như: Đệ nhất phu nhân Mỹ Jackie Kennedy, công nương Monaco Frace Kelly...
Năm 1972, Karl Lagerfeld cộng tác với thương hiệu thời trang danh tiếng của Ý Fendy cho ra mắt thiết kế áo lông thú và phụ kiện.
Năm 1982 là bước ngoặt trong sự nghiệp thiết kế của Karl Lagerfeld. Ông chia tay Chlóe trở thành nhà thiết kế chính cho thương hiệu nổi tiếng Chanel của Pháp.
Vào năm 2008, Karl Lagerfeld được ghi danh vào từ điển nước Pháp.
Tháng 4/2009, Karl Lagerfeld được tạp chí Time bầu chọn là 100 nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới.
 
 

Cuộc sống gia đình Karl Lagerfeld

Karl Lagerfeld là con trai của một doanh nhân giàu có kinh doanh sản phẩm từ sữa. Cha mẹ của Karl Lagerfeld là Otto Lagerfeld và Elisabeth Bahlmann. Cha ông đến từ Vladivostok (Nga), mẹ là người Đức.

Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ngoài là nhà thiết kế thời trang danh tiếng, Karl Lagerfeld còn là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp từng chụp hình cho nhiều ngôi sao nổi tiếng Mariah Carey, Victoria Beckham.
Karl Lagerfeld là người kế nghiệp của "Hắc y ái nữ thành Paris" Coco Chanel và đưa thương hiệu Chanel lên một tầm cao mới.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld

Chân dung Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld
Chân dung Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld
Karl Lagerfeld Nhà thiết kế thời trang có quyền lực tối cao
Karl Lagerfeld Nhà thiết kế thời trang có quyền lực tối cao
Karl Lagerfeld phù thủy thiết kế thời trang
Karl Lagerfeld phù thủy thiết kế thời trang
 
 

Các sự kiện năm 1933 và ngày 10-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Karl Lagerfeld

 • Reichstag lửa ở Berlin; khủng bố của Đức Quốc xã bắt đầu (27 tháng 2).
 • Hitler trở thành thủ tướng Đức (30 tháng 1).
 • Đức và Nhật Bản rút khỏi Hội Quốc.

Ngày sinh Karl Lagerfeld (10-9) trong lịch sử

 • Ngày 10-9 năm 1813: Oliver H. Perry gửi thông điệp nổi tiếng của ông, "Chúng tôi đã gặp kẻ thù, và họ là của chúng ta", sau khi đánh bại người Anh trong trận Lake Erie trong cuộc chiến tranh năm 1812.
 • Ngày 10-9 năm 1846: Elias Howe Massachusetts nhận bằng sáng chế cho máy may của mình.
 • Ngày 10-9 năm 1939: Canada tuyên chiến với Đức, bước vào thế chiến thứ hai.
 • Ngày 10-9 năm 1963: Hai mươi sinh viên da đen bước vào trường công lập ở Birmingham, di động, và Tuskegee, Alabama, sau khi Tổng thống John F. Kennedy đã gửi National Guardsman để chấm dứt bế tắc với Thống đốc Alabama George Wallace.
 • Ngày 10-9 năm 1988: Steffi Graf đạt tennis 'đầu tiên Grand Slam kể từ Margaret Court năm 1970 bằng chiến thắng cuối cùng của phụ nữ Hoa Kỳ mở của.
 • Ngày 10-9 năm 2002: Thụy Sĩ đã trở thành thành viên 190 của Liên Hiệp Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Karl Lagerfeld trong bảng xếp hạng

Các Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hamburg

Ghi chú về Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Karl Lagerfeld được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Karl Lagerfeld sinh ra ở đâu?, Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld là ai? Nhà thiết kế thời trang Karl Lagerfeld và bạn gái, Karl Lagerfeld và vợ con, Karl Lagerfeld và người yêu