Nhà thiết kế thời trang Coco Chanel

Coco Chanel

Nơi sống/ làm việc: Paris

Ngày tháng năm sinh: 19-8-1883

XH chung: #368

Facebook: https://www.facebook.com/chanel/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Coco Chanel

Nhà thiết kế thời trang Coco Chanel sinh ngày 19-8-1883 tại Thành phố Saumur, nước Pháp. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Paris, nước Pháp. Bà sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) dê (Quý Mùi 1883). Coco Chanel xếp hạng nổi tiếng thứ 368 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà thiết kế thời trang Coco Chanel

Coco Chanel là tên tuổi lừng lẫy của làng thời trang thế giới. Bà là người sáng lập và gây dựng tên tuổi cho thương hiệu thời trang cao cấp Chanel. Coco Chanel là đại diện cho mẫu phụ nữ hiện đại, tự tin, độc lập và quyến rũ.
Coco Chanel là nhà thiết kế có ảnh hưởng lớn trong giới thời trang. Năm 1925, Coco Chanel ra mắt thiết kế huyền thoại "Bộ váy không cổ"; đây là bước đột phá trong phong cách, phá bỏ tất cả tiền lệ trước đây của thời trang nữ.
Sản phẩm Chanel No.5 là loại nước hoa của thế kỷ XX. Đây là sản phẩm được bán chạy nhất thế giới đến tận 100 năm sau.
Năm 1910, Coco Chanel sản xuất mũ theo đơn đặt hàng và bán tại Paris. Việc nữ diễn viên nổi tiếng Gabrielle Dorziat đội những chiếc mũ do bà thiết kế trong các vở kịch khiến việc kinh doanh của bà phát triển rực rỡ.
Năm 1913, Coco Chanel khai trương cửa hàng thời trang đầu tiên tại nước Pháp.
Năm 1919, Coco Chanel trở thành nhà thiết kế thời trang cho phái nữ. Bà khai trương cửa hàng thời trang bán quần áo và các món phụ kiện tại Paris. Đến những năm 1930, Coco Chanel có tới 4.000 công nhân.
Năm 1957, Coco Chanel ghi dấu ấn với giải Oscar trong lĩnh vực thời trang ở Dallas. Coco Chanel vinh dự nhận danh hiệu Nhà tạo mẫu có sức ảnh hưởng nhất thế kỷ XX.
 
 

Coco Chanel thời trẻ

Năm 1895, mẹ bà qua đời. Từ năm 11 tuổi đến năm 18 tuổi, Coco Chanel được các nữ tu ở tu viện Aubazine nuôi dưỡng.
Năm 18 tuổi, Coco Chanel rời tu viện đến Moulins trở thành ca sĩ phòng trà, lấy biệt danh là "Coco".

Cuộc sống gia đình Coco Chanel

Coco Chanel tên thật là Gabrielle Bonheur Chanel, là con gái của Albert Chanel và Jeanne Devolle. Cha mẹ bà kết hôn năm 1882. Coco Chanel có hai chị em gái: Julie (1882), Antoinette (1887) và 3 em trai: Alphonse (1885), Lucien (1889) và Augustin (sinh và mất năm 1891). Sau khi mẹ bà qua đời, Coco Chanel cùng hai chị em gái vào tu viện còn hai người em trai đến sống ở những gia đình nông dân.

Nhà thiết kế thời trang Coco Chanel trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nữ diễn viên huyền thoại Marilyn Monroe là đại diện cho Chanel No.5. Cô từng tiết lộ với báo giới rằng không mặc gì khi ngủ và chỉ dùng vài giọt Chanel No.5.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà thiết kế thời trang Coco Chanel

Chân dung Nhà thiết kế thời trang Coco Chanel
Chân dung Nhà thiết kế thời trang Coco Chanel
Coco Chanel nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới
Coco Chanel nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới
Coco Chanel nhà thiết kế có sức ảnh hưởng lớn trong làng thời trang
Coco Chanel nhà thiết kế có sức ảnh hưởng lớn trong làng thời trang
 
 

Các sự kiện năm 1883 và ngày 19-8

Ngày sinh Coco Chanel (19-8) trong lịch sử

  • Ngày 19-8 năm 1812: Hiến pháp tàu khu trục nhỏ của Hoa Kỳ, Old Ironsides, đánh bại tàu Guerriere Anh trong Chiến tranh năm 1812.
  • Ngày 19-8 năm 1934: Đức bình chọn, tạo Adolf Hitler Fuhrer.
  • Ngày 19-8 năm 1960: Mỹ U-2 phi công Francis Gary Powers bị kết tội làm gián điệp ở Moscow.
  • Ngày 19-8 năm 1977: Diễn viên hài Groucho Marx qua đời tại Los Angeles ở tuổi 86.
  • Ngày 19-8 năm 2003: Liên Hiệp Quốc đại diện đặc biệt Sergio Vieira de Mello là một trong 22 thiệt mạng khi một quả bom tự sát xe trúng trụ sở Baghdad của LHQ.
Hiển thị toàn bộ

Coco Chanel trong bảng xếp hạng

Các Nhà thiết kế thời trang nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Saumur

Ghi chú về Nhà thiết kế thời trang Coco Chanel

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Coco Chanel được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thiết kế thời trang Coco Chanel có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà thiết kế thời trang Coco Chanel là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Coco Chanel sinh ra ở đâu?, Nhà thiết kế thời trang Coco Chanel bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nhà thiết kế thời trang Coco Chanel là ai? Nhà thiết kế thời trang Coco Chanel và bạn trai/ bạn gái, Coco Chanel và chồng con/ vợ con, Coco Chanel và người yêu