Lãnh đạo thế giới Angela Merkel

Angela Merkel

Nơi sống/ làm việc: Hamburg

Ngày tháng năm sinh: 17-7-1954 (64 tuổi)

Dân số thế giới 1954: 2.728 tỷ

XH chung: #881

Facebook: https://www.facebook.com/AngelaMerkel/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Angela Merkel

Lãnh đạo thế giới Angela Merkel sinh ngày 17-7-1954 tại Thành phố Hamburg, nước Đức. Bà sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) ngựa (Giáp Ngọ 1954). Angela Merkel xếp hạng nổi tiếng thứ 881 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Lãnh đạo thế giới nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1954 vào khoảng 2.728 tỷ người.

Tiểu sử Lãnh đạo thế giới Angela Merkel

Angela Merkel tên đầy đủ là Angela Dorothea Merkel, là nữ Thủ tướng đương nhiệm của nước Đức. Bà là Chủ tịch Đảng Liên minh Dân chủ Kitô giáo, và đã cho thành lập Liên minh Xã hội Cơ Đốc (Christlich-Soziale Union in Bayern - CSU), Đảng Dân chủ Xã hội Đức (Sozialdemokratische Partei Deutschlands - SPD) và chính phủ liên hiệp với Đảng anh em.

Năm 2000, Angela Merkel trúng cử vào Quốc hội Đức khi là thành viên của bang Mecklenburg-Vorpommern, sau đó bà được bầu làm chủ tịch đảng CDU. Năm 2002-2005, bà là chủ tịch đảng CDU-CSU tại quốc hội. Merkel là người phụ nữ đầu tiên trúng cử vào vị trí Thủ tướng Đức, bà cũng là công dân đầu tiên của đảng Cộng hoà Dân chủ Đức đạt được vị trí lãnh đạo tối cao này. Tính đến năm 2006, bà Angela Merkel là Thủ tướng trẻ nhất của nước Đức, kể từ sau cuộc chiến tranh thế giới thứ hai. Tạp chí Forbes năm 2006, đã bình chọn bà Angela Merkel là người đứng đầu trong danh sách "Top 100 người phụ nữ quyền lực nhất Thế giới", thế chỗ cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice. Bà Angela Merkel là người phụ nữ liên tiếp giữ vị trí này trong 10 năm sau đó. Năm 2015, tạp chí Time đã bình chọn Angela Merkel là "Nhân vật của năm" do đóng góp của bà trong cuộc khủng hoảng nợ công và người nhập cư Châu Âu, cũng như khủng hoảng tại Ukraine.
Một trong những tuyên bố mới đây nhất của Thủ tướng Đức Angela Merkel, bà cho biết lập trường của chính quyền Đức sẽ không thay đổi đối với việc tiếp nhận người dân tị nạn. Bản thân bà Merkel nhấn mạnh việc chống khủng bố là trách nhiệm của toàn cầu và bà sẽ tách bạch rõ ràng về việc tiếp nhận người tị nạn, hiện diện của di dân do cuộc nội chiến ở Syria. Đây là tuyên bố của bà Merkel trong cuộc nói chuyện với các nhà báo tại thủ đô Berlin.
 
 

Cuộc sống gia đình Angela Merkel

Bố mẹ Thủ tướng Angela Merkel là Horst Kasner và Herlind Kasner. Năm 1977, bà Angela Merkel kết hôn với Ulrich Merkel. Sau năm năm chung sống họ đã ly hôn vào năm 1982. Năm 1998, bà kết hôn với ông Joachim Sauer.

Lãnh đạo thế giới Angela Merkel trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã được Tổng Thống Mỹ Barack Obama trao tặng huân chương tự do.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lãnh đạo thế giới Angela Merkel

Chân dung Thủ tướng Đức Angela Merkel
Chân dung Thủ tướng Đức Angela Merkel
Một bức ảnh mới về Angela Merkel- Nữ thủ tướng đầu tiên của nước Đức
Một bức ảnh mới về Angela Merkel- Nữ thủ tướng đầu tiên của nước Đức
Hình ảnh mới nhất về Thủ tướng Đức Angela Merkel
Hình ảnh mới nhất về Thủ tướng Đức Angela Merkel
Một hình ảnh chân dung của Thủ tướng Đức Angela Merkel
Một hình ảnh chân dung của Thủ tướng Đức Angela Merkel
 
 

Các sự kiện năm 1954 và ngày 17-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Angela Merkel

 • Nasser trở thành thủ tướng Ai Cập (tháng 17).
 • Hội nghị Geneva được triệu tập để mang lại hòa bình cho Việt Nam (tháng tư-tháng bảy). Nước chia ở vĩ tuyến 17, trong khi chờ các cuộc bầu cử dân chủ.
 • Điện Biên Phủ, tiền đồn quân sự của Pháp ở Việt Nam, rơi xuống quân đội Việt Minh (tháng 7). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Tám quốc gia Đông Nam Á Hiệp ước Quốc phòng tập thể (thành lập SEATO) ký kết tại Manila (ngày 08 tháng 9).
 • Hiệp định Paris cấp Tây Đức chủ quyền và nhận vào NATO và phương Tây minh châu Âu (23 Tháng Mười, hiệu quả May, 1955)
 • Chiến tranh Algérie Độc lập chống Pháp bắt đầu (31 tháng 10).

Ngày sinh Angela Merkel (17-7) trong lịch sử

 • Ngày 17-7 năm 1821: Tây Ban Nha nhượng lại Florida đến Hoa Kỳ.
 • Ngày 17-7 năm 1898: Tây Ban Nha đầu hàng Hoa Kỳ tại Santiago, Cuba, kết thúc Chiến tranh Tây Ban Nha-Mỹ.
 • Ngày 17-7 năm 1917: Các gia đình hoàng gia Anh đã thay đổi tên của nó từ nhà Saxe-Coburg-Gotha Windsor giữa senitment chống Đức trong Thế chiến thứ nhất.
 • Ngày 17-7 năm 1938: "Wrong Way Corrigan" cất cánh từ New York, tự nhận là nhằm cho California và hạ cánh tại Ireland.
 • Ngày 17-7 năm 1945: Tổng thống Harry Truman, lãnh đạo Liên Xô Joseph Stalin và Thủ tướng Anh Winston Churchill gặp nhau tại lễ khai mạc Hội nghị Potsdam.
 • Ngày 17-7 năm 1955: Disneyland mở ở Anaheim, California.
 • Ngày 17-7 năm 1975: Tàu vũ trụ Mỹ Apollo và Soyuz của Liên Xô liên kết lên cho lần đầu tiên.
 • Ngày 17-7 năm 1998: Cuối cùng Sa hoàng Nga Nicholas II đã được chôn cất 80 năm sau khi ông và gia đình ông đã được thực hiện bởi những người Bolshevik.
Hiển thị toàn bộ

Angela Merkel trong bảng xếp hạng

Các Lãnh đạo thế giới nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hamburg

Ghi chú về Lãnh đạo thế giới Angela Merkel

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Angela Merkel được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Lãnh đạo thế giới Angela Merkel có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Lãnh đạo thế giới Angela Merkel. Angela Merkel sinh ngày 17 tháng 7 năm 1954 tại Thành phố Hamburg, nước Đức, thuộc cung hoàng đạo Cự Giải, cầm tinh con giáp Giáp Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Angela Merkel. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Lãnh đạo thế giới Angela Merkel. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Lanh dao the gioi angela merkel. angela merkel profile
Lãnh đạo thế giới Angela Merkel là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Angela Merkel sinh ra ở đâu?, Lãnh đạo thế giới Angela Merkel bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Lãnh đạo thế giới Angela Merkel là ai? Lãnh đạo thế giới Angela Merkel và bạn trai/ bạn gái, Angela Merkel và chồng con/ vợ con, Angela Merkel và người yêu