Diễn viên Thanh Hiền

Thanh Hiền

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1954 (70 tuổi)

XH chung: #34352

Facebook: facebook.com/ma.hien.92

Email: Dvthanhhien@gmail.com

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Diễn viên Thanh Hiền

Diễn viên Thanh Hiền là ai?
Thanh Hiền tên thật là Trần Thị Thanh Hiền sinh năm 1954 là nữ diễn viên có tiếng Việt Nam. Bà bắt đầu sự nghiệp diễn xuất ở tuổi 51 - độ tuổi mà mọi người bắt đầu rút lui về nghỉ ngơi thì bà mới bắt đầu sự nghiệp. Trong 20 năm diễn xuất bà đã đảm nhận hơn 700 vai người mẹ, người bà, giúp việc,... nhưng đến tận phim điện ảnh Lật mặt 7: Một điều ước của đạo diễn Lý Hải năm 2024 bà mới thực sự gây ấn tượng mạnh trong lòng khán giả. Ở tuổi 70, Thanh Hiền đã có vai chính điện ảnh đầu tiên trong bộ phim "Lật Mặt 7: Một Điều Ước" của đạo diễn Lý Hải. Trong phim, bà vào vai bà Hai, một nhân vật có nhiều cảnh quay nhất và là diễn viên duy nhất xuất hiện ở cả năm bối cảnh trải dài từ Bắc vào Nam. Với vai diễn này, Thanh Hiền đã trở thành nữ chính lớn tuổi nhất trên màn ảnh Việt. Mặc dù tuổi đã lớn nhưng bà đã thể hiện khả năng diễn xuất của mình một cách xuất sắc khiến cho người xem phải rơi nhiều nước mắt với vai diễn của bà.
Thanh Hiền lấy chồng sớm, quanh năm ở quê chỉ lo việc nội trợ trong nhà. Vì gia đình hoàn cảnh khó khăn nên bà đã chuyển lên TP. HCM phụ việc nhà, chăm các cháu cho chị chồng, giúp bà có thêm đồng ra đồng vào để nuôi 2 con thành tài. Hiện 2 con của bà trên dưới 50 tuổi. Năm 1990, Thanh Hiền được bầu vào tổ dân phố ở địa phương làm mảng tuyên truyền. Ở đây bà đã được 2 đạo diễn Lê Văn Tĩnh, Trần Minh Ngọc dạy cách viết kịch bản và làm tiểu phẩm ngắn. Năm 2005, bà có vai diễn đầu tiên trong phim Mùi ngò gai, đóng cùng NSND Kim Xuân. Sau bộ phim đầu bà dần mời gọi đóng thêm một số dự án. Những ngày mới bước chân vào nghề bà khá là lạ lẫm và lo lắng vì không biết mình có thể hoàn thành hay không. Nhưng bà vẫn cố gắng nhìn mọi ngời và bắt chước theo. Chính sự cố gắng nỗ lực và quyết tâm của bà cuối cùng bà đã vượt qua mọi khó khăn trở ngại để có được vai diễn chính ở tổi 70.
Ở độ tuổi đã được nghỉ an nhàn tuổi già nhưng Thanh Hiền vẫn đam mê với diễn xuất nên bà vẫn đều đặn đi quay phim ở TP. HCM. Với bà đây không phải là vất vả mà ngược lại bà cảm thấy vui mừng vì tuổi này vẫn còn được lao động và làm ra tiền. Nhiều lần ra ngoài, bà được khán giả nhận ra mình từng đóng phim, xin chụp hình, ân cần hỏi han. Chính sự yêu thích của khán giả đã giúp cho bà có thêm động lực cố gắng và tâm huyết với nghề.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Diễn viên Thanh Hiền là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên Thanh Hiền

Diễn viên Thanh Hiền cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thanh Hiền

Diễn viên Thanh Hiền sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thanh Hiền sinh ngày ?-?-1954 (70 tuổi).
Diễn viên Thanh Hiền sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thanh Hiền sinh ra tại Tỉnh Hải Dương, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Giáp Ngọ 1954). Thanh Hiền xếp hạng nổi tiếng thứ 34352 trên thế giới và thứ 459 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thanh Hiền

Chân dung hình ảnh nghệ sĩ Trần Thị Thanh Hiền
Chân dung hình ảnh nghệ sĩ Trần Thị Thanh Hiền
Hình ảnh mới nhất của nghệ sĩ Trần Thanh Hiền
Hình ảnh mới nhất của nghệ sĩ Trần Thanh Hiền
Hình ảnh nghệ sĩ Thanh Hiền luôn hết mình với công việc dù ở tuổi 71
Hình ảnh nghệ sĩ Thanh Hiền luôn hết mình với công việc dù ở tuổi 71

Thanh Hiền trong bảng xếp hạng

Bình luận

Thanh Hiền 01/06/24 7:09
Diễn viên Thanh Hiền đóng phim Lật mặt 7: Một điều ước - theo thông tin từ ngày 26/04/2024.


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1954 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thanh Hiền

  • Nasser trở thành thủ tướng của Ai Cập (ngày 17 tháng 4).
  • Hội nghị Giơnevơ được triệu tập nhằm đem lại hòa bình cho Việt Nam (từ tháng 4 đến tháng 7). Đất nước bị chia cắt ở vĩ tuyến 17, đang chờ các cuộc bầu cử dân chủ.
  • Điện Biên Phủ, tiền đồn quân sự của Pháp tại Việt Nam, rơi vào tay Việt Minh (ngày 7 tháng 5). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Hiệp ước phòng thủ tập thể 8 nước Đông Nam Á (thành lập SEATO) được ký kết tại Manila (ngày 8 tháng 9).
  • Các hiệp định Paris trao chủ quyền và thừa nhận Tây Đức cho NATO và Liên minh Tây Âu (ngày 23 tháng 10; có hiệu lực vào tháng 5 năm 1955).
  • Chiến tranh giành độc lập của Algeria chống lại Pháp bắt đầu (ngày 31 tháng 10).
Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Dương

Ghi chú về Diễn viên Thanh Hiền

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thanh Hiền được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Thanh Hiền có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: