Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Văn Ry

Phạm Văn Ry

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1933 (91 tuổi)

XH chung: #87762

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Văn Ry

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Văn Ry là ai?
Phạm Văn Ry là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, ông từng giữ chức tiểu đội trưởng đặc công, phân khu miền Tây Nam Bộ.
Phạm Văn Ry sinh ra trong một gia đình thành thị nghèo, từ nhỏ ông đã phải sống cuộc sống lam lũ, vất vả để mưu sinh nên đã sớm hình thành nên con người ông sự khôn ngoan, nhanh nhẹn, chịu khó để đương đầu với cái xã hội cũ. Tháng 10 năm 1945, sau khi cách mạng tháng 8 thành công, ông quyết tâm tìm mọi cách để được tham gia vào hoạt động cách mạng, mặc dù lúc đấy mới 13 tuổi.
Từ năm 1945 đến năm 1954, ông đã trưởng thành từ chiến sĩ liên lạc lên cán bộ đặc công, trong suốt 10 năm chiến đấu trên chiến trường, ông đã một mình phá huy 5 đầu máy xe lửa, một xe bọc thép, giết chết được 41 tên giặc, thu được 20 khẩu súng các loại, thu phục được 3 đại đội giặc chịu hàng và 166 tên giặc khác quay về nhà làm ăn. Ông là người dũng cảm, mưu trí, có ý chí tiêu diệt giặc cao, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Năm 1947, ông được giao nhiệm vụ thuyết phục chú họ là trung úy ngụy thu được của quân giặc 1 khẩu súng trung liên, 4 tiểu liên, 12 súng ngắn và 10. 000 viên đạn ra đầu hàng.
Tháng 12 năm 1948, ông bị bắt, chúng tra tấn ông tàn ác, nhiều lần chết đi sống lại, nhưng ông vẫn không khai báo nửa lời. Do đã tìm đủ mọi cách nhưng không moi được thông tin gì, nên quân giặc bèn đưa ông qua Hà Chiếu. Vào một lần, tên lính gác đang sơ hở, ông liền giật được khẩu súng và thoát được ra ngoài, quay trở về đơn vị tiếp tục chiến đấu.
Năm 1953 đến năm 1954, ông nhận được nhiệm vụ xây dựng cơ sở trong lòng giặc và làm công tác vận động quân đội ngụy ra hàng. Ông đã đến từng nhà thuyết phục người dân vận động gia đình và binh lính ngụy để giác ngộ họ. Nhờ vậy, chỉ trong vòng 6 tháng, ông đã củng cố tốt hai xã bị quân giặc tan rã, và trong gần 1 năm, ông đã phá tan được 3 đại đội ngụy binh.
Ông đã được khu, huyện 6 lần khen, được thưởng 2 khẩu súng ngắn hai lần.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, ông được Đảng, Nhà nước phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Văn Ry là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Văn Ry

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Văn Ry cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Phạm Văn Ry

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Văn Ry sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phạm Văn Ry sinh ngày ?-?-1933 (91 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Văn Ry sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phạm Văn Ry sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Quý Dậu 1933). Phạm Văn Ry xếp hạng nổi tiếng thứ 87762 trên thế giới và thứ 111 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1933 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phạm Văn Ry

  • Đám cháy Reichstag ở Berlin; Sự khủng bố của Đức Quốc xã bắt đầu (ngày 27 tháng 2).
  • Hitler trở thành thủ tướng Đức (ngày 30 tháng 1).
  • Đức và Nhật Bản rút khỏi Hội Quốc Liên.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Văn Ry

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Văn Ry được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Phạm Văn Ry có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: