Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thành Út

Nguyễn Thành Út

Nơi sống/ làm việc: An Giang

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1931 (90 tuổi)

XH chung: #82453

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Thành Út

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thành Út sinh ngày ?-?-1931 tại Tỉnh An Giang, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) dê (Tân Mùi 1931). Nguyễn Thành Út xếp hạng nổi tiếng thứ 82453 trên thế giới và thứ 110 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thành Út

Nguyễn Thành Út là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức trung đội phó thuộc đại đội 2, tiểu đoàn 9, trung đoàn 570, thuộc đại đoàn 330.
Nguyễn Thành Út côi cút ba mẹ từ năm 10 tuổi, ông phải đi lang thang làm công kiếm sống. Cách mệnh tháng tám thành công, lúc đó ông mới 15 tuổi nhưng đã khai tăng cho đủ tuổi để được xung phong vào lính.
Trong suốt chín năm đấu tranh tại chiến trận Nam Bộ, ông đã được tham gia đánh 42 trận lớn bé, dù trận nào, ở hoàn cảnh nào ông vẫn luôn nêu cao tinh thần quả cảm mưu trí, luôn tiên phong dẫn đầu đơn vị vượt qua mọi khó khăn nguy hiểm, hoàn tất xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Tháng 8 năm 1952, đơn vị ông nhận nhiệm vụ đánh trận Bảy Ngàn, Nguyễn Thành Út cùng trung đội trưởng xung phong đi trước. Hai người đã ngâm mình dưới nước, đội bèo, bí ẩn lọt vào trong đồn, chiếm được cầu thang gác của giặc. Quân giặc ở trên gác phản công dữ dội. Trung đội trưởng bị trúng đạn và hi sinh, chỉ còn lại một mình, ông vẫn bình tĩnh dũng cảm, cương quyết đấu tranh chặn quân giặc cho đến khi đội xung kích của ta xông vào xóa số gọn quân giặc.
Tháng 3 năm 1954, đơn vị ông được giao nhiệm vụ đánh trận vận động diệt giặc ngoài công sự ở An Biên. Cuộc chiến đang diễn ra hết sức phức tạp, quân ta bị thương vong gần hết. Nguyễn Thành Út lúc này cũng bị thương, nhưng ông vẫn luôn bình tĩnh gan dạ chỉ huy các chiến sĩ xông thẳng vào đội hình giặc làm cho chúng rối loạn. Tạo điều kiện thuận lợi cho quân ra xông vào tiêu diệt toàn đại đội giặc.
Sau chín năm chiến đấu kiên cường và đã bị thương 6 lần, sức khỏe ông không còn được như trước, nhưng ông vẫn cố gắng không bỏ cuộc trong chiến đấu cũng như công tác, luôn đứng ở vị trí hàng đầu.
Nguyễn Thành Út đã được Nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng nhì, được quân khu, đại đoàn và tiểu đoàn 7 lần khen thưởng.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Nguyễn Thành Út đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công hạng ba.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1931 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Thành Út

  • Tây Ban Nha trở thành một nước cộng hòa với sự lật đổ của vua Alfonso XIII.
  • Quốc hội Anh enacts Điều lệ của Westminster, hợp pháp hóa bình đẳng trị với nước Anh.
  • Mukden sự cố bắt đầu Nhật Bản chiếm đóng Mãn Châu.
  • Các kế hoạch vốn của New Delhi sẽ mở ra tại Ấn Độ.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Thành Út trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở An Giang

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thành Út

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Thành Út được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thành Út có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thành Út là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Thành Út sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thành Út bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thành Út là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Thành Út và bạn gái, Nguyễn Thành Út và vợ con, Nguyễn Thành Út và người yêu