Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thậm

Nguyễn Văn Thậm

Nơi sống/ làm việc: Bình Dương

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1931 (87 tuổi)

XH chung: #82159

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Văn Thậm

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thậm sinh ngày ?-?-1931 tại Tỉnh Bình Dương, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) dê (Tân Mùi 1931). Nguyễn Văn Thậm xếp hạng nổi tiếng thứ 82159 trên thế giới và thứ 152 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thậm

Nguyễn Văn Thậm là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức tiểu đội trưởng công binh trung đoàn 1, phân liên khu miền Tây Nam Bộ.
Nguyễn Văn Thậm tham gia vào hoạt động cách mạng tháng 2 năm 1948, sau 6 năm hoạt động ở chiến trường Nam Bộ. Từ năm 1948 đến năm 1953, ông đã tham gia 17 trận chiến, ông luôn nêu cao tinh thần hăng say chiến đấu gan dạ, luôn vượt lên mọi thách thức ác liệt, hoàn tất tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là trong đánh phá giặc, ông đã có nhiều hành động dũng cảm, ông đã luôn là tấm gương cho các chiến sĩ khác học theo. Ông đã dùng mìn đánh tan 10 chiếc cầu quan trọng của giặc, phá tan 4 xe quân sự, 178 tên bị tiêu diệt, làm cho quân giặc nhiều tổn thất.
Tháng 6 năm 1953, ông cùng đồng đội được giao nhiệm vụ chuẩn bị cho trận đánh thứ ba tại cầu Lái Thiêu. Ông đã biết được sau khi đi lùng sục về, đại đội giặc thường ra cầu sau tắm, ông đã nghĩ ra cách dùng bộc phá vào trong thùng gắn kín làm thủy lôi thả chìm ở bến. Sau khi quan sát thấy quân giặc ra tắm, ông đã chập điện cho quả bộc phá nổ và đã giết được 75 tên giặc. Nhân dân ta rất phấn khởi vì quân đội ta đã xóa sổ được lũ biệt kích vô cùng ác liệt, chúng đã giết rất nhiều người dân trong vùng.
Ông luôn là người sống gương mẫu về mọi mặt, trong chiến tranh cũng như khi công tác, ông vẫn luôn nhận công việc khó khăn về mình, nhường thuận lợi cho bạn, khiêm tốn, thật thà với các đồng chí và nhân dân nên được mọi người yêu mến.
Nguyễn Văn Thậm đã được Nhà nước tặng 1 Huân chương Chiến công hạng nhì và được Quân khu khen thưởng 3 lần.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Nguyễn Văn Thậm đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công hạng ba.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1931 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Văn Thậm

  • Tây Ban Nha trở thành một nước cộng hòa với sự lật đổ của vua Alfonso XIII.
  • Quốc hội Anh enacts Điều lệ của Westminster, hợp pháp hóa bình đẳng trị với nước Anh.
  • Mukden sự cố bắt đầu Nhật Bản chiếm đóng Mãn Châu.
  • Các kế hoạch vốn của New Delhi sẽ mở ra tại Ấn Độ.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Văn Thậm trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bình Dương

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thậm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Văn Thậm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thậm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thậm. Nguyễn Văn Thậm sinh ngày ? tháng năm 1931 tại Tỉnh Bình Dương, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Tân Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Nguyễn Văn Thậm. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thậm. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam nguyen van tham. nguyen van tham profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thậm là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Văn Thậm sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thậm bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thậm là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Thậm và bạn gái, Nguyễn Văn Thậm và vợ con, Nguyễn Văn Thậm và người yêu