Nghệ sĩ kèn harmonica Tòng Sơn

Tòng Sơn

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 8-5-1931 (87 tuổi)

XH chung: #82063

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Tòng Sơn

Nghệ sĩ kèn harmonica Tòng Sơn sinh ngày 8-5-1931 tại Tỉnh Vĩnh Long, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Kim Ngưu, cầm tinh con (giáp) dê (Tân Mùi 1931). Tòng Sơn xếp hạng nổi tiếng thứ 82063 trên thế giới và thứ 1 trong danh sách Nghệ sĩ kèn harmonica nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ kèn harmonica Tòng Sơn

Nghệ sĩ Tòng Sơn tên thật là Dương Ngô Tòng, ông được biết đến là một nghệ sĩ thổi kèn Harmonica nổi tiếng với tài năng lạ thường của mình. Mỗi khi âm thanh của tiếng kèn phát ra của ông đều có sự cuốn hút và hấp dẫn lạ thường bởi những giai điệu trầm buồn nhưng cũng mang đầy sự lạc quan yêu đời tiếng nhạc sôi động nhưng nhiều khi cũng réo rắt lãng mạn không kém . Ông được coi là cây khẩu cầm số 1 của Việt Nam bởi tài năng vừa thổi kèn vừa ăn chuối và uống bia của mình. Với hơn 70 năm qua gắn bó với cây kèn Harmonica, ông đã để lại nhiều dấu ấn khó phai trong lòng người nghe; vào năm 2012, ông đã được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam trao tặng kỷ lục "Nghệ sĩ Tòng Sơn - Người có phong cách biểu diễn khẩu cầm độc đáo nhất VN", có lễ đây chính là niềm tự hào lớn nhất của ông trong suốt cuộc đời gắn bó và cống hiến với môn nghệ thuật này.
 
 

Tòng Sơn thời trẻ

Nghệ sĩ Tòng Sơn vốn là một người con của miền sông nước miền Tây Nam Bộ từ nhỏ ông sống trong thời kỳ chiến tranh và chứng kiến những cảnh loạn lạc của đất nước. Sau một trận đánh của quân Pháp vào tỉnh Vĩnh Long vào năm 1945, khi ấy ông mới được 14 -15 tuổi, trong lúc chạy đi dọn dẹp lại đống đổ nát do chiến tranh gây ra, ông đã vô tình nhặt được một vật bằng kim loại lấp lánh có hình chữ nhật, phía trên vật ấy có hàng chục chiếc lỗ nho nhỏ và có khắc chữ harmonica. Ông đem đi hỏi mọi người mới biết được đó là chiếc kèn, ông đã cho lên miệng thổi thử, những âm thanh được phát ra từ chiếc kèn đó đã khiến ông rất thích thú. Càng thổi nó, ông càng ngày càng say mê và cũng từ đó cây kèn là một vật bất ly thân đối với ông.
Hàng ngày, với cây kèn ông đem ra say sưa thổi với những bài hát học được ông đã tự mày mò và thổi say sưa các ca khúc như Tiếng gọi thanh niên, Nước non ngàn dặm, Lên đàng…
Năm 1950, ông rời bỏ miền quê của mình để lên Sài Gòn học làm thợ sắp chữ cho một nhà máy in ông vẫn luôn mang theo nó và sau mỗi giờ học ông lại mang chiếc kèn đó ra mày mò thổi đồng thời ông cũng tìm những người bạn biết chơi kèn để học hỏi thêm.
Đến năm 20 tuổi, ông đã trở thành một người thổi kèn khá hay và được nhiều người mến mộ; trong một lần ở đài Pháp Á mở cuộc thi tuyển tài tử từ sự thúc giục của bạn bè ông đã tham gia vào cuộc thi và ông đã lấy tên của người cha của mình cùng với tên của mình đặt thành tên để đăng ký dự thi và ông đã giành được rất nhiều giải thưởng. Cũng nhờ đó mà ông trở nên nổi tiếng và trở thành một nghệ sĩ thổi kèn thành danh tại các quán bar phòng trà, đại nhạc hội thường xuyên mời nghệ danh Tòng Sơn biểu diễn.

Cuộc sống gia đình Tòng Sơn

Nghệ sĩ Tòng Sơn từng lập gia đình và có tới tận 10 người con, đến nay các con của ông đều đã khôn lớn vợ chồng ông cũng đã ly dị nhiều năm.
Hiện nay, ở tuổi xế chiều nhưng ông lại đang phải sống trong cảnh cô đơn, côi cút một mình và hàng ngày phải đấu trọi với căn bệnh tim của mình. Mới đây, nghệ sĩ hài Vân Sơn cùng với rất nhiều anh chị em nghệ sĩ khác đã tổ chức một đêm ca nhạc để giúp đỡ phần nào khó khăn cho ông.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ kèn harmonica Tòng Sơn

Chân dung nghệ sĩ thổi kèn harmonica Tòng Sơn
Chân dung nghệ sĩ thổi kèn harmonica Tòng Sơn
Nghệ sĩ Tòng Sơn trong đêm nhạc biểu diễn của mình
Nghệ sĩ Tòng Sơn trong đêm nhạc biểu diễn của mình
Tòng Sơn - Người nghệ sĩ có phong cách biểu diễn khẩu cầm độc đáo nhất Việt Nam
Tòng Sơn - Người nghệ sĩ có phong cách biểu diễn khẩu cầm độc đáo nhất Việt Nam
Tòng Sơn - quái kiệt Harmonica
Tòng Sơn - quái kiệt Harmonica
Các anh chị em nghệ sĩ đến thăm nghệ sĩ Tòng Sơn
Các anh chị em nghệ sĩ đến thăm nghệ sĩ Tòng Sơn
Nghệ sĩ Tòng Sơn thời còn trẻ
Nghệ sĩ Tòng Sơn thời còn trẻ
 
 

Các sự kiện năm 1931 và ngày 8-5

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tòng Sơn

 • Tây Ban Nha trở thành một nước cộng hòa với sự lật đổ của vua Alfonso XIII.
 • Quốc hội Anh enacts Điều lệ của Westminster, hợp pháp hóa bình đẳng trị với nước Anh.
 • Mukden sự cố bắt đầu Nhật Bản chiếm đóng Mãn Châu.
 • Các kế hoạch vốn của New Delhi sẽ mở ra tại Ấn Độ.

Ngày sinh Tòng Sơn (8-5) trong lịch sử

 • Ngày 8-5 năm 1794: Antoine Laurent Lavoisier, cha đẻ của hóa học hiện đại, đã chém trong Reign of Terror.
 • Ngày 8-5 năm 1877: Việc đầu tiên Westminister Dog Show được tổ chức.
 • Ngày 8-5 năm 1902: Núi Pelee trên Martinique nổ ra, phá hủy thị trấn St. Pierre, và giết chết 40.000 người.
 • Ngày 8-5 năm 1945: V-E ngày đánh dấu sự chiến thắng châu Âu của quân Đồng minh trong Thế chiến II.
 • Ngày 8-5 năm 1973: 10 tuần Wounded Knee nghề nghiệp đã kết thúc khi các thành viên của Phong trào người Mỹ đầu hàng.
 • Ngày 8-5 năm 1978: David Berkowitz, còn được gọi là "Con trai của Sam," nhận tội giết chết sáu người trong thành phố New York.
 • Ngày 8-5 năm 1999: The Citadel ở Nam Carolina tốt nghiệp thiếu sinh quân nữ đầu tiên của mình, Nancy Mace.
Hiển thị toàn bộ

Tòng Sơn trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ kèn harmonica nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Vĩnh Long

Ghi chú về Nghệ sĩ kèn harmonica Tòng Sơn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tòng Sơn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ kèn harmonica Tòng Sơn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ kèn harmonica Tòng Sơn. Tòng Sơn sinh ngày 8 tháng 5 năm 1931 tại Tỉnh Vĩnh Long, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu, cầm tinh con giáp Tân Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Tòng Sơn. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ kèn harmonica Tòng Sơn. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si ken harmonica tong son. tong son profile
Nghệ sĩ kèn harmonica Tòng Sơn là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Tòng Sơn sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ kèn harmonica Tòng Sơn bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ kèn harmonica Tòng Sơn là ai? Nghệ sĩ kèn harmonica Tòng Sơn và bạn gái, Tòng Sơn và vợ con, Tòng Sơn và người yêu