Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đình Hùng

Trần Đình Hùng

Nơi sống/ làm việc: Bắc Giang

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1931 (87 tuổi)

XH chung: #77193

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Trần Đình Hùng

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đình Hùng sinh ngày ?-?-1931 tại Tỉnh Bắc Giang, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) dê (Tân Mùi 1931). Trần Đình Hùng xếp hạng nổi tiếng thứ 77193 trên thế giới và thứ 83 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đình Hùng

Trần Đình Hùng là anh hùng chiến tranh Việt Nam, anh từng giữ chức trung đội trưởng pháo binh ĐKZ, trung đoàn 36, thuộc đại đoàn 308, là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam.
Tháng 7 năm 1950, anh tham gia vào hoạt động cách mạng, từ khi hoạt động cách mạng đến năm 1954, anh đã tham dự tất cả các cuộc chiến tranh lớn trong đội quân đấu tranh của đại đoàn ở Bắc Bộ. Trần Đình Hùng cùng các chiến sĩ trong đại đoàn binh chủng pháo binh luôn phát huy truyền thống chân đồng vai sắt, đánh giỏi bắn trúng. Anh luôn là người đi đầu về mọi mặt, tinh thần dũng cảm, gan dạ, ý chí quyết tâm đánh giặc, là nguồn động lực cho các chiến sĩ trong đơn vị hăng hái xông lên tiêu diệt quân giặc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, khi quân ta đánh vào cứ điểm 311B, thì chân súng bị hỏng, không do dự, anh đã lấy ngày vải bạt lót nòng súng, đặt lên vai, bò lên bờ để cho các chiến sĩ nạp đạn vào bắn, nhờ vậy mà quân ta đã tiêu diệt được nhiều điểm và quân nhân địch, chi viện cho quân xung kích xông lên thuận lợi. Khi diệt gần xong đồn giặc, Trần Đình Hùng đang chuẩn bị ngắm bắn vào hỏa điểm của giặc thì bị trúng đạn giặc nên đã bị thương vào đầu vào cánh tay, nhưng anh vẫn cắn răng chịu đựng, tiêu diệt được hỏa điểm giặc rồi mới chịu để đồng đội băng bó, tinh thần chiến đấu dũng cảm của anh đã được đơn vị lấy đó là tấm gương để noi theo.

Không những trong chiến đấu, anh còn là một cán bộ luôn gương mẫu về mọi mặt, luôn thương yêu, động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện chocác chiến sĩ lập công.
Anh đã được nhà nước tặng 2 Huân chương Chiến công hạng nhì, 1 Huân chương Chiến công hạng ba, 4 lần được trung đoàn, đại đoàn khen và được bầu là chiến sĩ thi đua trong đại đoàn.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, đồng chí Trần Đình Hùng đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công hạng ba.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đình Hùng

Hình ảnh chân dung anh hùng Trần Đình Hùng
Hình ảnh chân dung anh hùng Trần Đình Hùng
Hình ảnh Trần Đình Hùng canh vợ
Hình ảnh Trần Đình Hùng canh vợ
 
 

Các sự kiện năm 1931 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trần Đình Hùng

  • Tây Ban Nha trở thành một nước cộng hòa với sự lật đổ của vua Alfonso XIII.
  • Quốc hội Anh enacts Điều lệ của Westminster, hợp pháp hóa bình đẳng trị với nước Anh.
  • Mukden sự cố bắt đầu Nhật Bản chiếm đóng Mãn Châu.
  • Các kế hoạch vốn của New Delhi sẽ mở ra tại Ấn Độ.
Hiển thị toàn bộ

Trần Đình Hùng trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Giang

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đình Hùng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trần Đình Hùng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đình Hùng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đình Hùng. Trần Đình Hùng sinh ngày ? tháng năm 1931 tại Tỉnh Bắc Giang, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Tân Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Trần Đình Hùng. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đình Hùng. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam tran dinh hung. tran dinh hung profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đình Hùng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Trần Đình Hùng sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đình Hùng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đình Hùng là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trần Đình Hùng và bạn gái, Trần Đình Hùng và vợ con, Trần Đình Hùng và người yêu