Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Chí Quốc

Ngô Chí Quốc

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1929

XH chung: #80814

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Chí Quốc

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Chí Quốc là ai?
Ngô Chí Quốc là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, từng giữ chức tiểu đội phó trinh sát tiểu đoàn 303, đại đoàn 330.
Ngô Chí Quốc sinh ra trong một gia đình ngư dân nghèo. Tháng 3 năm 1946, Ngô Chí Quốc gia nhập hàng ngũ cách mạng. Trong những năm hoạt động cách mạng đồng chí đã tham gia trên 100 trận đánh, cùng đồng đội bắt sống được 38 tên giặc, giết chết 941 tên, và thu giữ được 231 khẩu súng các loại. Dù trong trận đánh nào hay trong hoàn cảnh nào đồng chí vẫn luôn nêu cao tinh thần dũng cảm, mưu trí, gan dạ, quyết chiến tiêu diệt quân giặc.
Tháng 4 năm 1952, trong trận Cầu Đinh, lúc này đồng chí đang bị thương nặng nên chưa kịp ra thì bị bọn giặc bắt giữ, đồng chí đã bị quân giặc tra tấn dã man, nhiều lần tưởng như chết đi sống lại, nhưng đồng chí vẫn kiên quyết không khai báo, và tìm mọi cách để trốn khỏi ngục tù. Đồng chí cùng đồng đội vượt ngục hai lần và đã cùng 7 cán bộ thoát ra trở về đơn vị.
Tháng 3 năm 1954, trận Cầu Đinh diễn ra lần thứ hai, quân giặc bố trí một đội quân hùng mạnh, chúng đã hống hách nhiều lần tung tin thách thức các chiến sĩ ta đánh vào. Đồng chí đã chỉ huy đồng đội đánh vào đến hàng rào thứ 3 thì bộc phá hết, nhưng vẫn còn 2 khung hàng rào nữa chưa phá được. Đồng chí không ngại nguy hiểm bò lên dùng kéo cắt một đầu của hàng rào rồi tiến lên kéo hàng rào ra cho quân đội ta có cơ hội xông lên. Quân giặc thấy vậy dùng súng bắn ra ngoài, Ngô Chí Quốc bị đạn bắn trúng liền ngã xuống, trong khi đó, quân ta vẫn chưa thể xông vào được. Ngô Chí Quốc đã giao lại súng cho đồng đội rồi một mình lăn sang hướng khác trước hỏa lực của quân giặc, và hô lớn lên xung phong! quân giặc nghe vậy tưởng quân ta chuyển sang hướng khác nên tập trung hết hỏa lực sang bên phía tiếng hô của đồng chí. Đồng chí Ngô Chí Quốc đã hi sinh anh dũng. Nhờ vậy mà đơn vị ta đã xông lên tiêu diệt gọn quân giặc.
Ngô Chí Quốc đã được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng nhất, và nhiều lần được tiểu đoàn, trung đoàn khen thưởng và được bầu là chiến sĩ thi đua trong đơn vị.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Đồng chí Ngô Chí Quốc được chủ tịch nước truy tặng Huân chương Quân công hạng nhì và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Chí Quốc là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Chí Quốc

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Chí Quốc cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Ngô Chí Quốc

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Chí Quốc sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Ngô Chí Quốc sinh ngày ?-?-1929, mất ngày 01/06/1954, hưởng thọ 25 tuổi.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Chí Quốc sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Ngô Chí Quốc sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1929). Ngô Chí Quốc xếp hạng nổi tiếng thứ 80814 trên thế giới và thứ 74 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1929 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ngô Chí Quốc

  • Trotsky bị trục xuất khỏi U.S.S.R.
  • Hiệp ước Lateran thiết lập một Thành phố Vatican độc lập.
  • Bạo lực Do Thái-Ả Rập quy mô lớn đầu tiên do cuộc đụng độ tại Bức tường Than khóc ở Jerusalem.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Chí Quốc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ngô Chí Quốc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Chí Quốc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: