Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Văn Ba

Bùi Văn Ba

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1929 (91 tuổi)

XH chung: #82251

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bùi Văn Ba

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Văn Ba sinh ngày ?-?-1929 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1929). Bùi Văn Ba xếp hạng nổi tiếng thứ 82251 trên thế giới và thứ 116 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Văn Ba

Bùi Văn Ba là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức trung đội phó đặc công, phân liên khu miền Tây Nam Bộ.
Bùi Văn Ba nhập ngũ tháng 11 năm 1947, gần 7 năm đấu tranh và hoạt động ở chiến trận Nam Bộ, ông đã giao nhiệm vụ theo sát nhân dân xây dựng cơ sở, điều tra nắm chắc quân giặc, tạo cơ hội cho đơn vị đánh những trận khó vào vị trí xung yếu của giặc trong thành thị. Ông đã tự mình điều tra và tham dự đấu tranh 7 trận. đặc biệt là trận chiến với bọn giặc lái phi cơ Pháp ở phi trường Tân Sơn Nhất và đánh tan kho bom Phú Thọ. Ông đã nêu cao tinh thần quả cảm mưu trí, táo bạo, bền chí vượt qua mọi khó khăn, cương quyết tiến công xóa sổ giặc, lập nhiều công xuất
sắc.
Ngày 6 tháng 1 năm 1954, ông được giao nhiệm vụ đánh kho bom Phú Thọ. Khu vực này rộng gần 3.000 mét vuông, quân giặc canh phòng nghiêm ngặt, mạng lưới dày đặc. Đã nhiều lần ông cùng các chiến sĩ chui vào xây dựng cơ sở và điều tra khu vực kho bom, nhưng đều bị bọn chúng phát hiện phá tan cơ sở và một số chiến sĩ bị thương vong. Gần 2 năm bền chí bám địa bàn, quả cảm vượt qua muôn nghìn thử thách khốc liệt, cuối cùng tổ ông đã điều tra xong và lập được kế hoạch tác chiến báo cáo lên trên.
Rạng sáng ngày 6 tháng 1 năm 1954 khi nhận được lệnh, ông dẫn đầu 10 người tiến vào đánh kho bom. Nắm chắc được quy luật bố phòng và nhằm đúng và nhằm trúng được nơi cơ sở của giặc, ông đã dẫn đầu một tổ đi tiên phong cắt rào gỡ mìn, sau đó chỉ huy toàn đội đặt những quả mìn rồi rút ra ổn thỏa gọn ghẽ. Tiếng mìn của quân ta nổ ra dữ dội ở khu vực kho bom Phú Thọ đêm hôm đó đã bay ra khắp cả nước và nước ngoài. Quân đội ta đã phá tan 10.000 tấn bom đạn, 80.000 lít xăng dầu, 28 khu nhà kho lớn, và tiêu diệt một đại đội Âu Phi.
Bùi Văn Ba được Nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng nhất, được thành đội Sài Gòn khen và được bầu là Chiến sĩ thi đua của Đặc khu Sài Gòn- Chợ Lớn.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Bùi Văn Ba được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công hạng ba.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1929 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bùi Văn Ba

  • Trotsky bị trục xuất khỏi U.S.S.R.
  • Hiệp ước Lateran thiết lập một thành phố Vatican độc lập.
  • Đầu tiên có quy mô lớn của người Do Thái-Ả Rập bạo lực gây ra bởi một cuộc đụng độ tại Than khóc Wall tại Jerusalem.
Hiển thị toàn bộ

Bùi Văn Ba trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Văn Ba

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bùi Văn Ba được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Văn Ba có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Văn Ba là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bùi Văn Ba sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Văn Ba bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Văn Ba là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bùi Văn Ba và bạn gái, Bùi Văn Ba và vợ con, Bùi Văn Ba và người yêu