Đạo diễn Dương Khiết

Dương Khiết

Nơi sống/ làm việc: Bắc Kinh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1929

XH chung: #62909

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Dương Khiết

Đạo diễn Dương Khiết sinh ngày ?-?-1929 tại Thành phố Hồ Bắc, nước Trung quốc. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1929). Dương Khiết xếp hạng nổi tiếng thứ 62909 trên thế giới và thứ 35 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng.

Tiểu sử Đạo diễn Dương Khiết

Nhắc tới đạo diễn Dương Khiết hẳn khán giả Việt Nam sẽ nhớ ngay đến người đã dàn dựng nên bộ phim truyền hình kinh điển Tây Du Ký vào năm 1986, bà từng được coi là nữ đạo diễn thế hệ thứ nhất của truyền hình Trung Quốc đồng thời cũng là nhà điều hành sản xuất. Không chỉ nổi tiếng với bộ phim Tây Du Ký mà bà còn là đạo diễn cho nhiều bộ phim nổi tiếng khác tuy vậy Tây Du Ký vẫn là bộ phim được khán giả nhớ nhiều nhất cũng là bộ phim đánh dấu sự nổi tiếng tên tuổi của bà.
Vào ngày 15 tháng 4 năm 2017, sau 10 ngày hôn mê sâu tại bệnh viện nữ đạo diễn tài ba đã qua đời ở độ tuổi 88; đến sáng ngày 21 tháng 4 lễ đưa tang đạo diễn Dương Khiết đã được tổ chức tại Nhà tang lễ Bát Bảo, Bắc Kinh,Trung Quốc.
 
 

Dương Khiết thời trẻ


Từ nhỏ, đạo diễn Dương Khiết đã rất yêu thích các tác phẩm văn học cổ đại và lần đầu tiên bà đọc cuốn tiểu thuyết Tây Du Ký là khi lên 8 tuổi. Bên cạnh cuốn tiểu thuyết này bà cũng từng đọc các tác phẩm của tứ đại danh tác của Trung Quốc bao gồm Hồng Lâu Mộng, Thủy Hử, Tam Quốc diễn nghĩa. Sau khi đọc xong những cuốn tiểu thuyết này bà đã từng mơ ước làm đạo diễn và sẽ là người chuyển tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng từ tác phẩm văn học trên sách vở trở thành một bộ phim truyền hình tuy vậy đến tận lúc qua đời đạo diễn Dương Khiết vẫn không thể làm được
Năm 1958, đạo diễn Dương Khiết được nhận vào làm tại Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) sau ba năm làm việc tại đây, bà trở thành đạo diễn cho một số chương trình kịch trong đó phải kể đến việc bà đã từng làm đạo diễn cho một chương trình có sự tham gia của chủ tịch Mao Trạch Đông năm 1976 và gây tiếng vang với vở kịch Hương La Phách.
Trong đầu thập niên 80 của thế kỷ 19, Dương Khiết cũng đề nghị với lãnh đạo của CCTV về việc làm phim truyền hình nhưng bị khước từ. Mãi đến tháng 11 năm 1981, bà mới nhận được lời đề nghị từ phía ban lãnh đạo cap cấp của CCTV làm bộ phim Tây du ký. Sau khi nhận lời đề nghị bà đã dành một thời gian dài là 6 năm từ năm 1982 đến năm 1988 để dàn dựng bộ phim thần thoại đầu tiên Tây du ký trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc và nay đã trở thành tác phẩm kinh điển gắn bó với tên tuổi của bà trong suốt 30 năm qua. Trước đó, từ năm 1978 cho đến thời điểm 1987 , đạo diễn Dương Khiết luôn được bình chọn là một trong “10 đạo diễn xuất sắc Trung Quốc”.
Đến năm 1999, đạo diễn Dương Khiết quy tụ dàn diễn viên của phần 1 để dàn dựng tiếp phần Tây du ký 2 giúp đài CCTV hoàn thành cho series phim Tây du ký mà đến nay vẫn chưa có một phiên bản nào vượt trội hơn.
Năm 2010, đạo diễn Dương Khiết được Hội ủy viên công tác đạo diễn truyền hình Trung Quốc trao giải thưởng “Kiệt xuất cống hiến”.Có thể nói, nếu như không có sự tận tâm và dẫn dắt của đạo diễn Dương Khiết thì đã không thể có một bản Tây Du Ký hay được khán giả nhớ đến nhiều như vậy.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Dương Khiết

Chân dung nữ đạo diễn Dương Khiết
Chân dung nữ đạo diễn Dương Khiết
Hình ảnh giản dị trong cuộc sống đời thường của nữ đạo diễn đa tài Dương Khiết
Hình ảnh giản dị trong cuộc sống đời thường của nữ đạo diễn đa tài Dương Khiết
Dương Khiết - nữ đạo diễn thổi hồn cho bộ phim Tây Du Ký
Dương Khiết - nữ đạo diễn thổi hồn cho bộ phim Tây Du Ký
Đạo diễn Dương Khiết cùng với vợ chồng diễn viên Tiểu Lục Linh Đồng
Đạo diễn Dương Khiết cùng với vợ chồng diễn viên Tiểu Lục Linh Đồng
 
 

Các sự kiện năm 1929 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dương Khiết

  • Trotsky bị trục xuất khỏi U.S.S.R.
  • Hiệp ước Lateran thiết lập một thành phố Vatican độc lập.
  • Đầu tiên có quy mô lớn của người Do Thái-Ả Rập bạo lực gây ra bởi một cuộc đụng độ tại Than khóc Wall tại Jerusalem.
Hiển thị toàn bộ

Dương Khiết trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Bắc

Ghi chú về Đạo diễn Dương Khiết

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dương Khiết được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Dương Khiết có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Đạo diễn Dương Khiết. Dương Khiết sinh ngày ? tháng năm 1929 tại Thành phố Hồ Bắc, nước Trung quốc, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Kỷ Tỵ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Dương Khiết. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Đạo diễn Dương Khiết. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Dao dien duong khiet. duong khiet profile
Đạo diễn Dương Khiết là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Dương Khiết sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Dương Khiết bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Đạo diễn Dương Khiết là ai? Đạo diễn Dương Khiết và bạn trai/ bạn gái, Dương Khiết và chồng con/ vợ con, Dương Khiết và người yêu

Website liên kết