Đạo diễn Bùi Ðình Hạc

Bùi Ðình Hạc

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 4-6-1934 (86 tuổi)

XH chung: #58554

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bùi Ðình Hạc

Đạo diễn Bùi Ðình Hạc sinh ngày 4-6-1934 tại Tỉnh Phú Thọ, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) chó (Giáp Tuất 1934). Bùi Ðình Hạc xếp hạng nổi tiếng thứ 58554 trên thế giới và thứ 25 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng.

Tiểu sử Đạo diễn Bùi Ðình Hạc

Bùi Ðình Hạc là một người con của mảnh đất Hiền Quan ,Tam Nông ,Phú Thọ. Ông là một đạo diễn điện ảnh, một nghệ sĩ nhân dân.

Nghệ sĩ nhân dân Bùi Đình Hạc là một nhân tài của điện ảnh Việt Nam. Ông không chỉ thành công trong thể loại phim tài liệu mà còn rất nổi tiếng với những bộ phim truyện.

Bùi Đình Hạc bước vào nghề với bộ phim đầu tay là phim tài liệu Phong cảnh Hà Nội.

Năm 1959, ông làm phim tài liệu "Nước về Bắc Hưng Hải". Phim tài liệu này đã đoạt Giải Vàng tại Liên hoan phim Quốc tế Matxcơva, và Giải Bông sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ II, năm 1973.

Phim tài liệu "Anh Nguyễn Văn Trỗi sống mãi" của đạo diễn Bùi Công Đạt đã đoạt hai giải thường lớn, Giải Bạc tại Liên hoan phim Quốc tế Matxcơva năm 1965 và Giải Bông sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ I, năm 1970.

Bùi Công Đạt rất thành công trong lĩnh vực phim truyện, phim truyện "Đường về quê mẹ" của ông đã gây được ấn tượng mạnh đối với khán giả, đồng thời đoạt được nhiều giải thưởng như:. Giải chính tại Liên hoan phim quốc tế Cáclôvy Vary năm 1972; Giải Nhất chuyên đề về các nước Á-Phi-Mỹ La tinh tại Liên hoan phim quốc tế Cáclôvy Vary năm 1972; Giải nhất Liên hoan phim quốc tế tại New Dehli (Ấn Độ) năm 1973; và giải Bông sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ II, năm 1973.

Năm 1980, phim tài liệu "Nguyễn Ái Quốc đến với Lê-nin" và phim tài liệu "Đường về tổ quốc" của đạo diễn Bùi Công Đạt đã đoạt giải Bông Sen Vàng đặc việt Tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ V

Phim tài liệu "Hồ Chí Minh, chân dung một con người" đoạt được nhiều giải thưởng như: giải Bông sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ IX, năm 1990; Giải Vàng tại Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc, năm 1990; Giải phim hay nhất năm 1990 của Bộ Văn hóa – Thông tin và Thể thao trong dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những ngày lễ lớn của dân tộc.

Năm 1984, ông được nhận danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân.

Năm 1998, ông thực hiện bộ phim Hà Nội 12 ngày đêm để kỉ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ trên không. Chi phí bộ phim mất hơn 7 tỷ đồng và được thực hiện trong 7 năm, là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Việt Nam sử dụng kĩ xảo và công nghệ hiện đại của nước ngoài. Bộ phim đã được cử đi tham dự các Liên hoan phim quốc tế tại Iran, Fuokoka (Nhật Bản),Cairo (Ai Cập) và Bình Nhưỡng (CHDCND Triều Tiên).
 
 

Bùi Ðình Hạc thời trẻ

Ông đã tốt nghiệp Trường Điện ảnh quốc gia tại Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Quốc gia Điện ảnh Liên Xô.

Đạo diễn Bùi Ðình Hạc trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông là cha của đạo diễn điện ảnh Bùi Trung Hải.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Bùi Ðình Hạc

Hình ảnh mới nhất về Đạo diễn Bùi Ðình Hạc
Hình ảnh mới nhất về Đạo diễn Bùi Ðình Hạc
Một bức ảnh Bùi Ðình Hạc thời trẻ
Một bức ảnh Bùi Ðình Hạc thời trẻ
Chân dung Đạo diễn Bùi Ðình Hạc
Chân dung Đạo diễn Bùi Ðình Hạc
 
 

Các sự kiện năm 1934 và ngày 4-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bùi Ðình Hạc

 • Chancellor Dollfuss của Áo bị ám sát bởi Đức quốc xã.
 • Hitler trở thành F & uuml;. Hrer khi chancellorship và tổng thống được kết hợp
 • U.S.S.R. nhận vào Hội Quốc.
 • Chị em Dionne, quintuplets đầu tiên để tồn tại ngoài giai đoạn phôi thai, sinh ra ở Canada. Bối cảnh: Nhiều Sinh
 • Mao Trạch Đông bắt đầu các Long March bắc với 100.000 binh sĩ.

Ngày sinh Bùi Ðình Hạc (4-6) trong lịch sử

 • Ngày 4-6 năm 1892: Câu lạc bộ Sierra, dẫn đầu bởi John Muir, được thành lập tại San Francisco.
 • Ngày 4-6 năm 1896: Henry Ford mất chiếc xe đầu tiên của mình ra cho một ổ đĩa thử nghiệm.
 • Ngày 4-6 năm 1942: Trận Midway, một chiến thắng của Đồng Minh quyết định trong chiến tranh thế giới II, bắt đầu.
 • Ngày 4-6 năm 1944: Mỹ Fifth quân vào Rome, dẫn đến sự giải thoát của thành phố trong Thế chiến II.
 • Ngày 4-6 năm 1968: Dorothy Gish, nữ diễn viên người Mỹ đã đóng vai chính trong nhiều kinh điển câm phim, qua đời.
 • Ngày 4-6 năm 1989: Quân đội Nhân dân của Trung Quốc nổ súng vào đám đông người biểu tình ủng hộ dân chủ tại Quảng trường Thiên An Môn, giết chết hàng ngàn người.
 • Ngày 4-6 năm 1992: Bưu điện Hoa Kỳ thông báo rằng trong một cuộc bình chọn những người ưa thích các "trẻ Elvis" tem "cũ Elvis" tem.
 • Ngày 4-6 năm 2001: Vua Dipendra của Nepal đã chết, ba ngày sau khi chụp nhất của gia đình và bản thân.
 • Ngày 4-6 năm 2003: Martha Stewart đã bị truy tố về tội giao dịch nội gián.
Hiển thị toàn bộ

Bùi Ðình Hạc trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Phú Thọ

Ghi chú về Đạo diễn Bùi Ðình Hạc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bùi Ðình Hạc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Bùi Ðình Hạc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Đạo diễn Bùi Ðình Hạc. Bùi Ðình Hạc sinh ngày 4 tháng 6 năm 1934 tại Tỉnh Phú Thọ, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo Song Tử, cầm tinh con giáp Giáp Tuất. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Bùi Ðình Hạc. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Đạo diễn Bùi Ðình Hạc. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Dao dien bui dinh hac. bui dinh hac profile
Đạo diễn Bùi Ðình Hạc là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bùi Ðình Hạc sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Bùi Ðình Hạc bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Bùi Ðình Hạc là ai? Đạo diễn Bùi Ðình Hạc và bạn gái, Bùi Ðình Hạc và vợ con, Bùi Ðình Hạc và người yêu

Website liên kết