Đạo diễn Phi Tiến Sơn

Phi Tiến Sơn

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1954 (66 tuổi)

XH chung: #61529

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phi Tiến Sơn

Đạo diễn Phi Tiến Sơn sinh ngày ?-?-1954 tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Giáp Ngọ 1954). Phi Tiến Sơn xếp hạng nổi tiếng thứ 61529 trên thế giới và thứ 29 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng.

Tiểu sử Đạo diễn Phi Tiến Sơn

Phi Tiến Sơn là một đạo diễn gắn liền với những bộ phim theo sát vấn đề nóng của xã hội như: Nghề báo, Lưới trời, Người vác tù và hàng tổng, Xin thề anh nói thật...

Ông sinh ra tại Hà Nội. Từ nhỏ, ông đã được cha mẹ cho quyền lựa chọn nghề yêu thích. Ông từng ước mơ trở thành một nhà toán học hoặc làm một ngành gì đó liên quan đến kỹ thuật... Thế nhưng, số phận đã bất ngờ đưa ông rẽ từ trường Bách Khoa sang trường Sân khấu điện ảnh. Và ông vẫn luôn trung thành với nghề mà ông đã chọn dẫu biết rằng nó gập ghềnh gian khó.

Sau hơn 20 năm làm phim, đạo diễn Phi Tiến Sơn cảm thấy mình thật may mắn vì được trải nghiệm những buồn vui của cuộc đời, được đi đến các miền đất, được gặp gỡ nhiều con người thú vị. Ông cũng may mắn khi có một mái ấm gia đình hạnh phúc với người vợ biết cảm thông chia sẻ cho chồng, và hai đứa con ngoan.

Tuy có nhiều năm làm phim nhưng đạo diễn Phi Tiến Sơn vẫn cho rằng nghề đạo diễn không hề đơn giản. Công việc này khiến ông và những thành viên trong đoàn làm phim phải nhiều tháng làm việc vất vả dưới mưa nắng, đói rét. Cũng có khi ông bị bế tắc ý tưởng hay cách thể hiện một hình ảnh. Và khi bộ phim ra đời cũng không phải lúc nào cũng vừa ý đạo diễn, nhà sản xuất, nhà kiểm duyệt và khán giả. Thậm chí, có khi còn có những ý kiến đối lập nhau.

Người ta vẫn nói mỗi bộ phim như một "đứa con tinh thần" của đạo diễn. Những đứa con tinh thần của ông không bị chê "xấu" nhưng lại bị đánh giá là "hư". Bộ phim "Người vác tù và hàng tổng" hoàn thành thì cũng là lúc có nhiều người băn khoăn xem nội dung có đụng chạm đến các vấn đề dân chủ ở nông thôn. Phim "Lưới trời' thì bị duyệt lên duyệt xuống". Nhân vật chính trong phim "Vào nam ra bắc" thì bị thắc mắc sao lại chọn hình ảnh là anh bộ đội đào ngũ. Phim "Nghề báo" lại bị cho rằng nói xấu báo giới... Ông luôn gắn liền với những bộ phim xoay quanh những đề tài nóng của xã hội. Đối với ông, mỗi bộ phim là một cuộc tự thách đấu, là một phong cách thể hiện mới.

Bộ phim "Lập trình cho trái tim" là một trong những "đứa con tinh thần" của đạo diễn Phi Tiến Sơn được khán giả rất yêu thích. Hay bộ phim "Nhà có nhiều cửa sổ" cũng là một bộ phim tạo được sự cảm thông của khán giả đối với những người HIV. Có thể nói, với đam mê và nhiệt huyết của mình, đạo diễn Phi Tiến Sơn luôn mong muốn mang đến những "món ăn mới" cho khán giả Việt.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Phi Tiến Sơn

Ảnh chân dung đạo diễn Phi Tiến Sơn
Ảnh chân dung đạo diễn Phi Tiến Sơn
Đạo diễn Phi Tiến Sơn gắn liền với những bộ phim chính luận
Đạo diễn Phi Tiến Sơn gắn liền với những bộ phim chính luận
 
 

Các sự kiện năm 1954 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phi Tiến Sơn

  • Nasser trở thành thủ tướng Ai Cập (tháng 17).
  • Hội nghị Geneva được triệu tập để mang lại hòa bình cho Việt Nam (tháng tư-tháng bảy). Nước chia ở vĩ tuyến 17, trong khi chờ các cuộc bầu cử dân chủ.
  • Điện Biên Phủ, tiền đồn quân sự của Pháp ở Việt Nam, rơi xuống quân đội Việt Minh (tháng 7). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
  • Tám quốc gia Đông Nam Á Hiệp ước Quốc phòng tập thể (thành lập SEATO) ký kết tại Manila (ngày 08 tháng 9).
  • Hiệp định Paris cấp Tây Đức chủ quyền và nhận vào NATO và phương Tây minh châu Âu (23 Tháng Mười, hiệu quả May, 1955)
  • Chiến tranh Algérie Độc lập chống Pháp bắt đầu (31 tháng 10).
Hiển thị toàn bộ

Phi Tiến Sơn trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Đạo diễn Phi Tiến Sơn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phi Tiến Sơn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Phi Tiến Sơn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Đạo diễn Phi Tiến Sơn là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phi Tiến Sơn sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Phi Tiến Sơn bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Phi Tiến Sơn là ai? Đạo diễn Phi Tiến Sơn và bạn gái, Phi Tiến Sơn và vợ con, Phi Tiến Sơn và người yêu