Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn

Phỉ Ngã Tư Tồn

Nơi sống/ làm việc: Trung quốc

Ngày tháng năm sinh: 26-12-1978 (45 tuổi)

Dân số thế giới 1978: 4.302 tỷ

XH chung: #1669

Facebook: weibo.com/fwsc?is_hot=1

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn

Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn là ai?
Phỉ Ngã Tư Tồn (tên thật Ngải Tinh Tinh) là nhà văn nữ thuộc dòng văn học hiện đại người Trung Quốc. Phỉ Ngã Tư Tồn là một câu thơ trong Kinh Thi (Xuất kỳ đông môn - Trịnh Phong). "Phỉ" là không phải, "Ngã" là ta, "Tư" là nhớ nhung, suy nghĩ; được dịch nghĩa là "Tôi vẫn ở đây mà anh đã ở bên kia chân trời". Cô được xem là một trong những "phù thủy" nổi tiếng dòng truyện ngôn tình Trung Quốc. Phỉ Ngã Tư Tồn là tác giả chuyên mục tạp chí dành cho nữ giới Cinderella và tạp chí Yule, từng đăng tiểu thuyết trên nhiều tạp chí nổi tiếng như Nam Phong, Người đẹp đô thị, Huyền Vũ ký...
Phỉ Ngã Tư Tồn là tác giả của 20 cuốn tiểu thuyết, trong đó 11 tác phẩm đã được chuyển thể thành các dự án phim điện ảnh, 3 tác phẩm được dựng thành phim truyền hình. Năm 2005, tiểu thuyết đầu tay của cô xuất bản lấy bút danh Từ Tồn. Cô thu về một khoản nhuận bút không nhỏ. Phong cách viết truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn thường theo chiều hướng thê lương với cái kết buồn khiến độc giả day dứt khôn nguôi. Sự tài tình của Phỉ Ngã Tư Tồn chính là đào sâu vào nội tâm nhân vật, khiến họ khổ sở, dằn vặt, đau khổ vì tình yêu và trách nhiệm. Những tác phẩm của Phỉ Ngã Tư Tồn thường có kết cục bi thảm khiến độc giả tiếc nuối trong một thời gian dài. Có thể nói Phỉ Ngã Tư Tồn đã sáng tạo nên một phong cách tiểu thuyết tình yêu đặc sắc - bi tình, tác động mạnh mẽ tới thị hiếu người đọc những năm gần đây
Nhắc đến Phỉ Ngã Tư Tồn, khán giả không thể không nhắc tới tác phẩm được chuyển thể thành phim "Không kịp nói lời yêu em". Tác phẩm này được Phỉ Ngã Tư Tồn chấp bút năm 2006, được chuyển thể thành phim năm 2010 với phần kết thay đổi so với nguyên tác. Sự thể hiện xuất sắc của hai diễn viên chính Chung Hán Lương và Lý Tiểu Nhiễm đã tạo nên một tác phẩm chuyển thể thành công nhất của Phỉ Ngã Tư Tồn.
Bộ phim "Truy đuổi ái tình" chuyển thể từ tiểu thuyết "Thiên Sơn mộ tuyết" đã tạo được hiệu ứng rất tốt với khán giả. Sự nhập tâm vào vai diễn của Lưu Khải UyDĩnh Nhi đã xây dựng câu chuyện tình yêu đầy chông gai và đau khổ.
Ngoài "Không kịp nói lời yêu em", "Thiên Sơn mộ tuyết", Phỉ Ngã Tư Tồn còn có nhiều tác phẩm khác được chuyển thể thành phim.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn

Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Phỉ Ngã Tư Tồn

Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phỉ Ngã Tư Tồn sinh ngày 26-12-1978 (45 tuổi).
Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phỉ Ngã Tư Tồn sinh ra tại Thành phố Hồ Bắc, nước Trung quốc. Cô sống và làm việc chủ yếu ở Nước Trung quốc. Cô sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) ngựa (Mậu Ngọ 1978). Phỉ Ngã Tư Tồn xếp hạng nổi tiếng thứ 1669 trên thế giới và thứ 10 trong danh sách Nhà văn nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1978 vào khoảng 4.302 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phỉ Ngã Tư Tồn

Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn nổi tiếng với những tác phẩm bi tình
Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn nổi tiếng với những tác phẩm bi tình
Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn thường viết theo chiều hướng thê lương với kết thúc buồn
Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn thường viết theo chiều hướng thê lương với kết thúc buồn
Tác phẩm Chưa kịp nói lời yêu em của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn được chuyển thể thành phim
Tác phẩm Chưa kịp nói lời yêu em của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn được chuyển thể thành phim

Phỉ Ngã Tư Tồn trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1978 và ngày 26-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phỉ Ngã Tư Tồn

 • Thủ tướng Ian D. Smith của Rhodesia và ba nhà lãnh đạo da đen đồng ý chuyển sang chế độ đa số da đen (ngày 15 tháng 2).
 • Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn hiệp ước trung lập Kênh đào Panama (ngày 16 tháng 3); bỏ phiếu hiệp ước chuyển kênh đào cho Panama vào năm 2000 (ngày 18 tháng 4).
 • Cựu Thủ tướng Ý Aldo Moro bị bọn khủng bố cánh tả bắt cóc, giết 5 vệ sĩ (ngày 16 tháng 3); anh ta được tìm thấy đã bị giết (ngày 9 tháng 5).
 • Giáo hoàng Paul VI, qua đời ở tuổi 80, để tang (ngày 6 tháng 8); tân Giáo hoàng, John Paul I, 65 tuổi, chết bất đắc kỳ tử sau 34 ngày tại vị (28 tháng 9); kế vị Hồng y Karol Wojtyla của Ba Lan là John Paul II (ngày 16 tháng 10).
 • "Khuôn khổ cho Hòa bình" ở Trung Đông do Tổng thống Ai Cập Anwar Sadat và Thủ tướng Israel Menachem ký Bắt đầu sau hội nghị kéo dài 13 ngày tại Trại David do Tổng thống Jimmy Carter dẫn đầu (ngày 17 tháng 9).
 • Những người theo dõi Jim Jones tự sát hàng loạt ở Jonestown, Guyana (ngày 18 tháng 11).

Ngày sinh Phỉ Ngã Tư Tồn (26-12) trong lịch sử

 • Ngày 26-12 năm 1776: Nhà khai quốc Hoa Kỳ, George Washington đã đánh bại quân Hessians tại Trenton.
 • Ngày 26-12 năm 1865: James H. Nason đã nhận được bằng sáng chế cho máy thấm cà phê.
 • Ngày 26-12 năm 1966: Kwanzaa đầu tiên được tổ chức.
 • Ngày 26-12 năm 1972: Tổng thống thứ 33 của Hoa Kỳ, Harry S. Truman, qua đời tại Thành phố Kansas, Mo.
 • Ngày 26-12 năm 1985: Nhà động vật học Dian Fossey được tìm thấy bị sát hại ở Rwanda.
 • Ngày 26-12 năm 1996: JonBenet Ramsey được tìm thấy đã bị sát hại tại ngôi nhà của cô ở Boulder, Colo.
 • Ngày 26-12 năm 2004: Ở Ấn Độ Dương, trận động đất mạnh 9,0 độ richter, lớn nhất trong vòng 40 năm, gây ra sóng thần khiến hơn 280.000 người thiệt mạng.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà văn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Bắc

Ghi chú về Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phỉ Ngã Tư Tồn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: