Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Quảng Châu

Dương Quảng Châu

Nơi sống/ làm việc: Hưng Yên

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1929 (94 tuổi)

XH chung: #88198

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Quảng Châu

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Quảng Châu là ai?
Dương Quảng Châu tên khai sinh là Dương Ngọc Chiến là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức trung đội phó đại đội quân báo trung đoàn 36, đại đoàn 308.
Do cảnh ngộ thiếu đói, gia đình ông phải bỏ làng lên Thái Nguyên làm tá điền. Sau cách mệnh tháng tám, ba lần ông xung phong đi lính nhưng đó không đủ sức khỏe, cho đến năm 1948, ông gia nhập vào lính địa phương, sau chuyển sang lính chủ lực. Trong suốt 5 năm đấu tranh, ông đã tham gia các trận đánh tại các chiến trường từ Biên giới đến Điện Biên Phủ, lúc nào cũng nêu cao tinh thần quả cảm, thông minh, nhanh nhẹn của một chiến sĩ quân báo, điều tra tỉ mỉ, cụ thể, gặp giặc là chủ động cương quyết tiến công, hoàn tất xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Năm 1949, Dương Quảng Châu một mình nhận nhiệm vụ đi theo dõi vị trí Bồng LAI, Hạ Trì, Hà Đông, 2,3 ngày giặc vậy, nằm trong lòng giặc không có gì ăn nhưng ông vẫn bền chí khéo léo giả làm phu để lọt vào trong bốt giặc, rồi bình tĩnh nghĩ cách thoát ra ngoài, quay về đơn vị báo cáo tình hình.
Trong thời gian chuẩn bị chiến trận Điện Biên Phủ, trong một lần đơn vị ông đi làm nhiệm vụ vắng, còn ông và một đồng chí đang bị sốt nằm nhà. Đến trưa khi cơn sốt vừa dứt, ông ngồi lại lau chùi súng, thì bỗng nhìn thấy một toán giặc đi từ hướng Lai Châu về, ông nhanh chóng bình tĩnh phán đoán là đây là đoàn quân tàn binh bị quân ta đánh hôm trước, ông liền mưu trí là tổ nghi binh, rồi một mình lao ra chặn bắt được 22 tên, thu 8 khẩu súng. Ngày hôm sau ông ông đã dẫn đầu một tổ lùng bắt được 10 tên nữa. Khi bước vào trận chiến, trong một trận quân ta đánh phản kích, ông bị thương gãy chân không di chuyển được, nhưng vẫn không rời trận chiến, nằm ngay tại chỗ truyền lại nhiệm vụ cho các đồng đội và động viên các chiến sĩ quyết tâm chiến đấu.
Trong khi nằm trị bệnh, ông vẫn gương mẫu tham gia vào lao động, góp một phần xây dựng viện và giúp đỡ nhân dân, đứng lên vận động 60 chiến sĩ thương còn khỏe cùng với 50 nhân dân đắp lại đoạn đê bị ngập, cứu lụt được 480 mẫu lúa.
Dương Quảng Châu đã được Nhà nước tặng thưởng 3 Huân chương Quân công hạng nhì, được Bác Hồ tặng thưởng huy hiệu của người, được tiểu đoàn, trung đoàn đại đoàn 9 lần khen thưởng và bầu là chiến sĩ thi đua của đại đoàn.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Dương Quảng Châu được Đảng, Nhà nước Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công hạng ba.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Quảng Châu là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Quảng Châu

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Quảng Châu cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Dương Quảng Châu

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Quảng Châu sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Dương Quảng Châu sinh ngày ?-?-1929 (94 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Quảng Châu sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Dương Quảng Châu sinh ra tại Tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1929). Dương Quảng Châu xếp hạng nổi tiếng thứ 88198 trên thế giới và thứ 137 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1929 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Dương Quảng Châu

  • Trotsky bị trục xuất khỏi U.S.S.R.
  • Hiệp ước Lateran thiết lập một Thành phố Vatican độc lập.
  • Bạo lực Do Thái-Ả Rập quy mô lớn đầu tiên do cuộc đụng độ tại Bức tường Than khóc ở Jerusalem.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hưng Yên

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Quảng Châu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dương Quảng Châu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Dương Quảng Châu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: