Anh hùng chiến tranh Việt Nam Tống Viết Dương

Tống Viết Dương

Nơi sống/ làm việc: Bến Tre

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1924 (100 tuổi)

XH chung: #89695

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Tống Viết Dương

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Tống Viết Dương là ai?
Tống Viết Dương là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức trung tá, trung đoàn trưởng trung đoàn 367 Đặc công, Quân khu 7.
Từ tháng 2 năm 1962 đến năm 1975, ông hoạt động tại địa bàn Đông Nam Bộ và Campuchia. Đầu năm 1965, ông dẫn đầu đơn vị đánh phi trường và trường đào tạo cảnh sát giặc tại Rạch Dừa tỉnh Vũng Tàu, giết được 500 tên giặc, phá tan 37 phi cơ.
Ngày 22 tháng 1 năm 1971, trong trận đánh phi trường ở Camphuchia, ông trực tiếp đi thăm dò, điều tra, lập phương án đánh chiến. Ông cùng đồng đội phá tan nhiều phi cơ giết được nhiều tên giặc lái và nhân viên kỹ thuật, phá tan 1. 000 tấn bom đạn.
Tháng 4 năm 1973, trong trận đánh phi trường Bát Tam Băng, khi quân ta chuẩn bị nổ súng thì bị giặc phát hiện ra, nếu quân ta mà đánh theo chiến thuật đặc công hết hợp bộ binh thì khó thắng, ông đã bình tĩnh nghĩ cách chuyển sang đánh bằng pháo và nhờ vậy mà quân ta phá huy được 18 máy bay và hàng trăm tấn bom đạn.
Ngày 26 tháng 6 năm 1974, trong trận đánh căn cứ biệt kích Nước Trong ở Núi Đất, ông đã dẫn đầu các chiến sĩ tiểu đoàn giết được 200 tên giặc, trong số đó có nhiều sĩ quan cấp tá.
Đêm ngày 22 tháng 8 năm 1974, ông nhận nhiệm vụ dẫn đầu tiểu đoàn tập kích một căn cứ của giặc giết được 500 tên, phá tan nhiều xe quân sự giặc.
Trong chiến dịch Hồ Chí Minh ông được lệnh dẫn đầu đơn vị đặc công đánh vào Sài Gòn, và đã hoàn tất xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ tháng 8 năm 1976 đến tháng 11 năm 1978, ông được bầu là quận trưởng quận 5 Thành phố Hồ Chí Minh.
Tống Viết Dương đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công giải phóng hạng nhì.
Ngày 6 tháng 11 năm 1978, Tống Viết Dương được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Tống Viết Dương là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Tống Viết Dương

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Tống Viết Dương cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Tống Viết Dương

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Tống Viết Dương sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Tống Viết Dương sinh ngày ?-?-1924 (100 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Tống Viết Dương sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Tống Viết Dương sinh ra tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Giáp Tý 1924). Tống Viết Dương xếp hạng nổi tiếng thứ 89695 trên thế giới và thứ 136 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1924 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tống Viết Dương

  • Cái chết của Lê-nin; Stalin chiến thắng trong cuộc đấu tranh quyền lực, cai trị với tư cách là nhà độc tài Liên Xô cho đến khi chết năm 1953.
  • Phát xít Ý sát hại nhà lãnh đạo Đảng xã hội chủ nghĩa Giacomo Matteotti.
  • Đế chế Ottoman (thành lập năm 1290) kết thúc khi tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Kemal chấm dứt chế độ caliphate.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Tống Viết Dương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tống Viết Dương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Tống Viết Dương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: