Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Văn Ly

Trương Văn Ly

Nơi sống/ làm việc: Quảng Bình

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1924

XH chung: #85141

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Văn Ly

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Văn Ly là ai?
Trương Văn Ly là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, từng giữ chức đại đội trưởng bộ binh, tiểu đoàn 86, trung đoàn 812, sư đoàn 305.
Tháng 10 năm 1045, Trương Văn Ly đã gia nhập hàng ngũ cách mạng. Đứng trong hàng ngũ cách mạng đồng chí chiến đấu trên 100 trận chiến. Trương Văn Ly luôn xung phong đi đầu, chỉ huy đội quân cảm tử, chiến đấu anh dũng, gan dạ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Tháng 1 năm 1952, quân ta đánh vào trường sĩ quan của giặc tại Phan Thiết. Nơi này gần thị xã nên quân địch phòng ngự rất nghiêm ngặt. Đồng chí Trương Văn Ly cùng 23 đồng chí cảm tử, vượt qua ba nơi quân giặc đóng bên ngoài, xông vào giết chết được tên lính gác, sau đó quân ta chia nhau ra tấn công bất ngờ quân giặc, đánh tan một đội quân bảo vệ của chúng, giết chết 80 tên sĩ quan học viên, 2 đại đội tân binh bị giải tán, thu giữ được 100 khẩu súng các loại, 2 đại bác.
Tháng 2 năm 1952, trận phục kích ở Cầu Cháy, tổ súng máy của ta bị thương hết khi mới nổ súng lên chưa được 15 phút. Quân giặc tận dụng cơ hội phản công dữ dội, các chiến sĩ ta lúc này gặp rất nhiều khó khăn trước súng đạn của giặc. Trương Văn Ly nhanh trí dùng súng máy bắn liên tiếp vào đội quân giặc, rồi lệnh cho các chiến sĩ xông lên. Đồng chí tiến lên trước để chỉ huy quân đội chiến đấu thì bị trúng đạn và hi sinh. Thấy vậy, ý chí căm thù giặc sục sôi trong lòng các chiến sĩ ta, toàn đơn vị xông lên ồ ạt đánh tan quân giặc, giết chết hơn một trung đội của chúng.
Đồng chí Trương Văn Ly đã hi sinh nhưng lòng dũng cảm, gan dạ, quyết chiến quyết thắng của đồng chí đã là tấm gương sáng để cho mọi người noi theo, Không những vậy, đồng chí luôn hết lòng yêu thương, quan tâm, động viên các chiến sĩ, nên được rất nhiều người yêu mến.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, đồng chí Trương Văn Ly đã được Đảng, Nhà nước ta truy tặng Huân chương Quân công hạng nhì và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Văn Ly là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Văn Ly

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Văn Ly cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Trương Văn Ly

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Văn Ly sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Trương Văn Ly sinh ngày ?-?-1924, mất năm , hưởng thọ 100 tuổi.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Văn Ly sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Trương Văn Ly sinh ra tại Tỉnh Quảng Bình, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Giáp Tý 1924). Trương Văn Ly xếp hạng nổi tiếng thứ 85141 trên thế giới và thứ 88 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1924 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Trương Văn Ly

  • Cái chết của Lê-nin; Stalin chiến thắng trong cuộc đấu tranh quyền lực, cai trị với tư cách là nhà độc tài Liên Xô cho đến khi chết năm 1953.
  • Phát xít Ý sát hại nhà lãnh đạo Đảng xã hội chủ nghĩa Giacomo Matteotti.
  • Đế chế Ottoman (thành lập năm 1290) kết thúc khi tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Kemal chấm dứt chế độ caliphate.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Bình

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Văn Ly

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Trương Văn Ly được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Trương Văn Ly có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: