Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Văn Mẫu

Đinh Văn Mẫu

Nơi sống/ làm việc: Vĩnh Phúc

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1924 (100 tuổi)

XH chung: #83378

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Văn Mẫu

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Văn Mẫu là ai?
Đinh Văn Mẫu người dân tộc Mường là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, đồng chí từng giữ chức tiểu đội trưởng nuôi quân ở đại đội 9 tiểu đoàn 11, trung đoàn 209, thuộc đại đoàn 312.
Tháng 1 năm 1949, đồng chí Đinh Văn Mẫu tham gia hoạt động cách mạng. Khi còn đang là chiến sĩ ở địa phương huyện, đồng chí luôn tỏ ra là con người dẻo dai, tích cực trong công việc. Tuy chỉ chiến đấu nhỏ lẻ, nhưng chỉ qua 2 trận đánh đồng chí đã giết được 3 tên giặc, mang được 7 tử sĩ, 3 thương binh ra ngoài an toàn. Khi được bổ sung vào đội quân chủ lực, đồng chí được giao nhiệm vụ làm nhiệm vụ nuôi quân, 7 năm liên tiếp làm việc này, đã trải qua 8 trận chiến, Đinh Văn Mẫu đã đưa ra nhiều ý kiến, gan dạ vượt qua mọi khó khăn khốc liệt, luôn hết lòng vì các chiến sĩ, đảm bảo luôn đủ lương thực cho các chiến sĩ yên tâm chiến đấu.
Trong các cuộc hành binh chiến dịch Biên Giới, Hoàng Hoa Thám, Lý Thường Kiệt, Điện Biên Phủ... , mặc dù phải vượt đường xá xa xôi, nhiều đèo núi hiểm trở. Đồng chí vẫn luôn gánh trên vai 50 đến 60 kilogam chạy theo đơn vị, khi đến nơi vẫn không kêu ca gì lại vui vẻ thổi cơm cho các chiến sĩ. Nhiều khi giữa đường hành binh có chiến sĩ yếu mệt, đơn vị không đủ người để khuân vác, đồng chí đã phải gánh trên vai 80 kilogam. Cũng có lúc đồng chí bị ốm, đúng vào dịp đơn vị đang phục kích quân giặc, đồng chí vẫn cố hết sức gánh chạy theo đơn vị để luôn bảo đảm thức ăn cho các chiến sĩ đánh giặc.
Trong các cuộc chiến đấu của quân ta, điều kiện phục vụ gặp rất nhiều trở ngại, nhưng đồng chí luôn nghĩ ra những biện pháp nhằm cải thiện bữa ăn cho toàn đơn vị. Đồng chí đã không ngại khổ cực, đi kiếm măng, lấy hoa cuối rừng, đào củ mài... để đảm bảo cho đơn vị luôn đủ ăn yên tâm chiến đấu giết giặc, thực hiện khẩu hiệu ăn no đánh thắng.
Không những trong chiến trường, đồng chí còn luôn động viên, giúp đỡ các đồng đội trong tiểu đội, là con người khiêm tốn, giản dị, thật thà, luôn được mọi người yêu mến.
Đinh Văn Mẫn đã được Nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng nhì, Huân chương Chiến công hạng ba, được đại đoàn và trung đoàn 9 lần khen thưởng và được bầu là chiến sĩ thi đua của đại đoàn.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Đồng chí Đinh Văn Mẫn đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Văn Mẫu là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Văn Mẫu

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Văn Mẫu cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đinh Văn Mẫu

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Văn Mẫu sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đinh Văn Mẫu sinh ngày ?-?-1924 (100 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Văn Mẫu sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đinh Văn Mẫu sinh ra tại Tỉnh Vĩnh Phúc, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Giáp Tý 1924). Đinh Văn Mẫu xếp hạng nổi tiếng thứ 83378 trên thế giới và thứ 69 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1924 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đinh Văn Mẫu

  • Cái chết của Lê-nin; Stalin chiến thắng trong cuộc đấu tranh quyền lực, cai trị với tư cách là nhà độc tài Liên Xô cho đến khi chết năm 1953.
  • Phát xít Ý sát hại nhà lãnh đạo Đảng xã hội chủ nghĩa Giacomo Matteotti.
  • Đế chế Ottoman (thành lập năm 1290) kết thúc khi tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Kemal chấm dứt chế độ caliphate.
Hiển thị toàn bộ

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Vĩnh Phúc

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Văn Mẫu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đinh Văn Mẫu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đinh Văn Mẫu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: