Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hoàng Văn Phác

Hoàng Văn Phác

Nơi sống/ làm việc: Bắc Giang

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1924 (94 tuổi)

XH chung: #78240

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hoàng Văn Phác

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hoàng Văn Phác sinh ngày ?-?-1924 tại Tỉnh Bắc Giang, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Giáp Tý 1924). Hoàng Văn Phác xếp hạng nổi tiếng thứ 78240 trên thế giới và thứ 98 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hoàng Văn Phác

Hoàng Văn Phác là người anh hùng trong chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, từng giữ chức đại đội phó công binh trung đoàn 333 thuộc Cục Công binh.
Hoàng Văn Phác sinh ra trong một gia đình bần nông nghèo, từ khi ông còn nhỏ, cha đã bị quân Pháp giết hại, do cuộc sống khó khăn, ông phải đi làm thuê cuốc mướn để mưu sinh. Ông đã nung nấu ý chí căm thù quân giặc từ rất lâu và đã nhiều lần xin gia nhập hàng ngũ cách mạng.
Tháng 1 năm 1950, ông đã được nhận vào hàng ngũ cách mạng. Ông từ một chiến sĩ công binh và được lên làm cán bộ đại đội, ông luôn nêu cao tinh thần hy sinh tận tụy, dũng cảm, gan da, luôn đưa ra những ý kiến, khắc phục mọi khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng đội , nhận khó khăn về mình.
Trong trận chiến Trần Hưng Đạo, đơn vị ông được giao nhiệm vụ bắc cầu cho các chiến sĩ hành quân. Vào lúc nửa đêm, có đơn vị hành quân đến nhưng lúc này cầu bắc chưa xong. Không được để các chiến sĩ bị ùn lại, gây khó khăn trong chiến dịch, ông cùng một đồng chí khác đã xung phong lội xuống dưới nước dùng vai mình đỡ chiếc cầu lên để các chiến sĩ đi qua dễ dàng. Ông đã góp phần trong việc bảo đảm tốt cho bộ đội cơ động chiến đấu.
Trong một cuộc chiến khác của ta, đơn vị ông được nhận nhiệm vụ bắc cầu để bảo đảm giao thông thuận lợi trên con đường lớn cho các chiến sĩ ta truy lùng giặc. Khi đoàn xe quân sự ta đi qua thì không may một thanh gầm cầu bị gãy, xe phải dừng lại. Ông đã nhanh trí vận động mọi người đi nhặt những thanh gỗ về làm lại cho chắc chắn. Trong lúc chờ sửa lại, để bảo đảm không cản trở các xe quân sự, ông đã đứng lên ngâm mình dưới nước ghì chặt lấy cây chống và ghé rầm cầu vào vai mình cho 21 xe quân đội ta vượt qua an toàn.
Dù được nhận nhiệm vụ gì, ông vẫn luôn hăng say làm việc không ngại khó khăn nên công việc nào cũng hoàn thành xuất sắc. Ông luôn giúp đỡ, chỉ dẫn cho các chiến sĩ khác hoàn thành nhiệm vụ.
Ông đã được nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng ba, 2 Huân chương Chiến công hạng nhì, được tiểu đoàn, trung đoàn và Bộ tư lệnh 17 lần khen thưởng, được Bác Hồ tặng danh hiệu Cán bộ gương mẫu, và đã được bầu là chiến sĩ thi đua của đại đoàn.
Ngày 7 tháng 5 năm 1956, Hoàng Văn Phác đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba. 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1924 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hoàng Văn Phác

  • Cái chết của Lenin; Stalin thắng cuộc đấu tranh quyền lực, quy định như nhà độc tài Xô cho đến khi chết vào năm 1953.
  • Ý phát xít giết người lãnh đạo xã hội chủ nghĩa Giacomo Matteotti.
  • Đế chế Ottoman (thành lập 1290) kết thúc khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Mustafa Kemal kết thúc Caliphate.
Hiển thị toàn bộ

Hoàng Văn Phác trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Giang

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hoàng Văn Phác

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hoàng Văn Phác được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hoàng Văn Phác có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hoàng Văn Phác. Hoàng Văn Phác sinh ngày ? tháng năm 1924 tại Tỉnh Bắc Giang, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Giáp Tý. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Hoàng Văn Phác. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hoàng Văn Phác. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam hoang van phac. hoang van phac profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hoàng Văn Phác là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hoàng Văn Phác sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hoàng Văn Phác bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hoàng Văn Phác là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Hoàng Văn Phác và bạn gái, Hoàng Văn Phác và vợ con, Hoàng Văn Phác và người yêu