Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Hoàng Minh

Lê Hoàng Minh

Nơi sống/ làm việc: Bến Tre

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1949

XH chung: #80656

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lê Hoàng Minh

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Hoàng Minh sinh ngày ?-?-1949 tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Kỷ Sửu 1949). Lê Hoàng Minh xếp hạng nổi tiếng thứ 80656 trên thế giới và thứ 97 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Hoàng Minh

Lê Hoàng Minh là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức chính trị viên xã đội phó xã Minh Đức.
Từ năm 1965 đến năm 1967, ông gia nhập đội du kích và làm giao liên ở xã. Năm 1967 đến năm 1969 ông chuyển lên làm lính địa phương huyện. Từ năm 1971 đến năm 1975 ông được bầu là chính trị viên phó xã đội. Ông luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, ông còn tự mình làm khí giới để đánh giặc. Ông đã tham gia đánh 147 trận chiến, giết và làm bị thương 134 tên giặc trong đó có 7 tên lính Mỹ và 8 tên sĩ quan cấp úy Mỹ, bắn rơi được 1 phi cơ, thu 26 khẩu súng các loại, góp công lớn trong thành tích của dân quân xã giết 2.200 tên giặc.
Ngày 23 tháng 10 năm 1965, quân giặc dùng 4 phi cơ lên thẳng đổ quân, ông đi đầu bắn loạt đạn đầu tiên phá hủy 1 chiếc tại chỗ trong đó có 7 tên lính Mỹ, góp công lớn cùng các chiến sĩ bắn rơi 2 chiếc khác, Ngày 23 tháng 4 năm 1974, quân giặc đem một đại đội có phi cơ, pháo binh yểm trợ để giải tỏa được đồn giặc Hai giáo bị ta bủa vây. Ông dẫn đầu một tổ du kích, tích cực trong việc đánh giặc, giết 17 tên giặc, phá tan 1 máy thông tin và 10 khẩu súng các loại, tạo cơ hội cho các chiến sĩ trong đơn vị bạn tiêu diệt được đồn trên. Tháng 10 năm 1974, mặc dù súng đạn của ta không đủ, ông chỉ huy du kích kéo nghi binh vừa nổ súng, vừa làm việc giặc vận, đã lấy được đồn Vàm Tân Hưng, thu toàn bộ khí giới, giải phóng ấp có hơn 100 dân.
Lê Hoàng Minh đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công giải phóng hạng ba, Huân chương Chiến công giải phóng hạng nhất, 11 bằng khen và giấy khen, 2 lần được tặng danh hiệu Dũng sĩ.
Ngày 6 tháng 11 năm 1978, Lê Hoàng Minh được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1949 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lê Hoàng Minh

  • Mười hai nước ký Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO lập (4 tháng 4).
  • Cộng hoà Liên bang Đức (Tây Đức) được thành lập (21 tháng 9).
  • Cộng hòa Nhân dân Cộng sản Trung Quốc chính thức tuyên bố của Chủ tịch Mao Trạch Đông (01 tháng 10).
  • Nam Phi chế hoá phân biệt chủng tộc.
  • Anh công nhận nền độc lập của nước Cộng hòa Ireland. Bắc Ireland vẫn là một phần của Vương quốc Anh.
Hiển thị toàn bộ

Lê Hoàng Minh trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Hoàng Minh

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lê Hoàng Minh được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Hoàng Minh có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Hoàng Minh là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lê Hoàng Minh sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Hoàng Minh bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Hoàng Minh là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lê Hoàng Minh và bạn gái, Lê Hoàng Minh và vợ con, Lê Hoàng Minh và người yêu