Nhà thơ Đinh Nam Khương

Ảnh của Đinh Nam Khương #
1030
Nhà thơ

Đinh Nam Khương

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1949

XH chung: #90806

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà thơ Đinh Nam Khương

Nhà thơ Đinh Nam Khương là ai?

Đinh Nam Khương là nam tác giả xuất sắc của nền văn học Việt Nam thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Các tác phẩm của ông phản ánh chân thực về đời sống trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Ngoài ra, ông còn được biết tới với vai trò là Phó chủ tịch Hội Đông y Mỹ Đức, Hà Nội và là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Đinh Nam Khương là tên thật và cũng là bút danh của ông. Trong hành trình sự nghiệp của mình, bút danh Đinh Nam Khương đã để lại rất nhiều dấu ấn trong lòng độc giả.

Suốt hành trình xây dựng sự nghiệp của bản thân, ông đã xây dựng các tác phẩm có giá trị lớn. Ông luôn cố gắng để không bị tụt lùi, sự cố gắng theo kịp thời đại đã giúp ông tạo ra những tác phẩm chân thực, thể hiện chân thực xã hội theo mỗi giai đoạn. Chất thơ trong tác phẩm của ông mang cái cảm xúc gì đó rất thiết tha, nhân ái, da diết. Thể thơ Lục bát là thể thơ sở trường, thường hay xuất hiện trong những bài thơ của ông. Theo thống kê hiện tại, ông đã có hơn 10 đầu sách, khẳng định tài năng của bản thân trong con đường lao động và sáng tạo nghệ thuật.

Đinh Nam Khương có nhiều tác phẩm khác nhau. Mỗi vần thơ đều in dấu ấn trong tâm trí người đọc, bộc lộ những sự việc, sự kiện trong đời sống thường ngày. 1 vài tác phẩm tiêu biểu nhất của ông như: Nén hương trên mộ người đàn bà; Đợi chờ gió và trăng; Tập thơ Phía sau những hạt cát; Trên lối đi thời gian; Đá vàng; 57 lá bùa mê; Thơ tình Đinh Nam Khương; Lặng lẽ một dòng sông; Hóa đá trước heo may.

Suốt cuộc đời hoạt động nghệ thuật của tác giả, ông đã nhận rất nhiều các giải thưởng danh giá mà không phải nhà thơ nào cũng làm được. Các giải thưởng vinh danh phải kể đến đó là: Giải A cuộc thi thơ 1981 – 1982 – Báo Văn nghệ; Tặng thưởng chùm thơ hay nhất 2001 – Báo Văn nghệ; Sự nghiệp văn học của Đinh Nam Khương; Tặng thưởng bài thơ hay nhất 1992 – Báo Văn nghệ Quân đội; Giải B cuộc thi thơ Lục bát 2002 – 2003,...

Nhà thơ Đinh Nam Khương sinh năm 1949, mất ngày 26 tháng 09 năm 2018 tại quê nhà thôn Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức. Trong trên 70 năm cuộc đời, ông đã góp phần xây dựng rất nhiều giá trị khác nhau cho văn học nước nhà.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà thơ Đinh Nam Khương là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà thơ Đinh Nam Khương

Nhà thơ Đinh Nam Khương cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Đinh Nam Khương

Nhà thơ Đinh Nam Khương sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Đinh Nam Khương sinh ngày ?-?-1949, mất ngày 26/2018, hưởng thọ 69 tuổi.
Nhà thơ Đinh Nam Khương sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Đinh Nam Khương sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) trâu (Kỷ Sửu 1949). Đinh Nam Khương xếp hạng nổi tiếng thứ 90806 trên thế giới và thứ 1030 trong danh sách Nhà thơ nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đinh Nam Khương

Hình ảnh chân dung Nhà thơ Đinh Nam Khương
Hình ảnh chân dung Nhà thơ Đinh Nam Khương
Nhà thơ Đinh Nam Khương là tác giả của nhiều tác phẩm nối tiếng
Nhà thơ Đinh Nam Khương là tác giả của nhiều tác phẩm nối tiếng

Đinh Nam Khương trong bảng xếp hạng

Bình luận

Đinh Nam Khương 01/03/23 16:13
Đinh Nam Khương qua đời ở tuổi 69


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1949 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đinh Nam Khương

  • Mười hai quốc gia ký Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương thành lập NATO (ngày 4 tháng 4).
  • Cộng hòa Liên bang Đức (Tây Đức) được thành lập (ngày 21 tháng 9).
  • Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do Chủ tịch Mao Trạch Đông chính thức tuyên bố (ngày 1 tháng 10).
  • Nam Phi thể chế hóa chế độ phân biệt chủng tộc.
  • Anh công nhận nền độc lập của Cộng hòa Ireland. Bắc Ireland vẫn là một phần của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà thơ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Nhà thơ Đinh Nam Khương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đinh Nam Khương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà thơ Đinh Nam Khương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: