Chính trị gia Bạc Hy Lai

Bạc Hy Lai

Nơi sống/ làm việc: Bắc Kinh

Ngày tháng năm sinh: 3-7-1949 (75 tuổi)

XH chung: #61694

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chính trị gia Bạc Hy Lai

Chính trị gia Bạc Hy Lai là ai?
Bạc Hy Lai là một cựu chính trị gia người Trung Quốc. Ông bắt đầu nổi lên từ khi làm chức Thị trưởng thành phố Đại Liên và chủ tịch tỉnh Liêu Ninh. Ông làm Bộ trưởng thương mại từ năm 2004 đến tháng 11/2007. Sau đó, ông giữ chức Bộ Chính trị và Bí thư chi bộ đảng tỉnh Trùng Khánh. Bạc Hy Lai là con trai ông Bạc Nhất Ba, từng là một trong Bát đại nguyên lão của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).
Trong những năm 1980, ông Bạc Nhất Ba giữ chức Phó chủ tịch Ban cố vẫn trung ương và Phó thủ tướng, và đã tạo được sự tín nhiệm của người dân. Nhất Ba là một trong những người có quyền thế nhất trong ĐCSTQ, chính vì thế anh có tầm ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp chính trị của Bạc Hy Lai.
Sau khi Bạc Hy Lai tốt nghiệp đại học, ông được bổ nhiệm vào làm tại phòng nghiên cứu trong Văn phòng quốc vụ viện và Chánh Văn phòng Trung ương ở Trung Nam Hải, nơi trụ sở của Trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc. Sau đó, ông được thuyên chuyển về các tỉnh khác. Đến năm 1984, ông được bổ nhiệm vào vị trí Phó bí thư quận Kim Châu (Đại Liên, Liêu Ninh). Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Nhân Dân, Bạc Hy Lai cho biết họ của ông đã tạo ra một số chướng ngại cho sự nghiệp chính trị của ông. Ông cũng từng làm Bí thư khu phát triển kinh tế và kỹ thuật Đại Liên, sau đó là bí thư quận Kim Châu.
Năm 1990, Bạc Hy Lai được bổ nhiệm vào chức Phó thị trưởng Đại Liên. Trước đó, ông từng là thành viên trong Ủy ban nhân dân thành phố Đại Liên. Năm 1993, ông là phó bí thư đảng và là thị trưởng của thành phố Đại Liên, ông giữ vị trí này cho đến năm 2000. Năm 2001, ông bất ngờ thăng tiến khi Chủ tịch tỉnh Liêu Ninh dính vào một vụ hối lộ. Trước khi Đại hội Đảng lần thứ 15 diễn ra, ông và cha của ông đã hỗ trợ cho Giang Trạch Dân hạ đối thủ Kiều Thạch. Năm 1997, gia đình ông còn ủng hộ chiến dịch Tam Đảng của Giang Trạch Dân. Sau khi trở thành trợ thủ đắc lực của Giang Trạch Dân, sự nghiệp chính trị của Bạc Hy Lai cũng vững chức hơn. Ông từng đảm nhận chức Chủ tịch ninh Liêu Ninh vào năm 2001, sau khi Trương Quốc Quang bị sa thải. dến năm 2003, ông trở thành Chủ tịch tỉnh Liêu ninh. Với chiếc ghế chủ tịch tỉnh, Bạc Hy Lai đã nhanh chóng tiến chân vào Ủy ban Trung ương Đảng.
Năm 2002, khi Giang Trạch Dân rút chân khỏi chính trị Trung Quốc, và Hồ Cẩm Đào lên kế vị. Sự nghiệp của Bạc Hy Lai đã được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Bộ thương mại, thay thế Lã Phúc Nguyên trong chính phủ Ôn Gia Bảo. Vào Đại hội đảng lần thứ 16, Bạc còn được giữ chức Ủy viên ban Trung ương đảng. Tại đại hội lần thứ 17, ông đã tiến thêm một bước nữa, đó là trở thành một thành viên trong Bộ chính trị.
Cuối năm 2011, Bạc Hy Lai có dính líu đến vụ án của một công dân người Anh là Neil Heywod. Ban đầu, chính quyền địa phương của Trùng Khánh đã tuyên bố nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân là do uống rượu quá nhiều. Nhưng gia đình Neil Heywod lại cho biết anh không phải là người nghiện rượu. Chính vì thế, công an đã điều tra kỹ lưỡng hơn và đã nhận định đây là một vụ giết người, và Bạc Hy là được xem là một nghi can. Neil Heywod là một đối tác trung gian phương Tây cho Bạc Hy Lai. Người này được cho là có mỗi quan hệ ngoài lề với Cốc Khai Lai, vợ của Bạc Hy Lai, và là người giúp con trai Bạc Hy Lai đỗ vào trường Harrow ở Anh. Theo nhận định của cơ quan công an điều tra thì động cơ để giết Neil Heywood có thể là vì người này đã biết quá nhiều về chuyện làm ăn mờ của của gia đình Bạc, trong đó có việc thu hoạch nội tạng sống và buôn bán xác của học viên Pháp Luân Công. Nhưng sau đó, Cốc Khai Lai là người bị tuyên án vì giết Neil Heywood vì một số bất đồng về tài chính.
Bạc Hy Lai còn dính vào một vụ bê bối nữa. Đó chính là việc đàn áp dã man học viên Pháp Luân Công. Trong Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 15 vào năm 1997, Bạc Hy Lai đã không nhận được sự tín nhiệm của hội đồng bỏ phiếu, chính vì thế ông càng sốt sắng tìm cơ hội để được thăng tiến. Cho đến năm 1997, Giang Trạch Dân phát động đàn áp môn khí công của Phật Gia - Pháp Luân Công. Nhận thấy đây là cơ hội để thăng tiến, Bạc Hy Lai đã ủng hộ nhiệt tình cho quyết định của Giang. Và chỉ sau 2 tháng đàn áp Pháp Luân Công, Bạc Hy Lai đã được bổ nhiệm vào chức Bí thư thành phố tỉnh Đại Liên. Tài xế Vương của Bạc Hy Lai từng cho biết, Giang Trạch Dân đã nói với Bạc Hy Lai rằng chứng nào Bạc còn cứng rắn với các học viên Pháp Luân Công thì ông vẫn có lá bài thăng chức. Chính vì thế, ông ta lại càng tăng cường đàn áp lên học viên Pháp Luân Công. Khi Bạc Hy Lai còn giữ chức ở Đại Liên, trại lao động cưỡng bức Đại Liên được cho là nơi có nhiều hính thức tra tấn rất dã man. Cựu nghị sĩ người Canada và Bộ trưởng của bộ ngoại giao Candaa David Kilgour, đã phơi bày những bằng chứng chứng minh việc Bạc tham gia việc thi hoạch nội tạng sống vào ngày 25/04/2007. Theo nhiều báo cáo, Bạc Hy Lai đã bị khởi kiện ở 13 quốc gia vì các tội danh diệt chủng, tội ác chống lại loài người.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Bạc Hy Lai là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Chính trị gia Bạc Hy Lai

Chính trị gia Bạc Hy Lai cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Bạc Hy Lai

Chính trị gia Bạc Hy Lai sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Bạc Hy Lai sinh ngày 3-7-1949 (75 tuổi).
Chính trị gia Bạc Hy Lai sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Bạc Hy Lai sinh ra tại Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Cự Giải, cầm tinh con (giáp) trâu (Kỷ Sửu 1949). Bạc Hy Lai xếp hạng nổi tiếng thứ 61694 trên thế giới và thứ 1078 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Bạc Hy Lai

Ảnh chân dung chính trị gia Bạc Hy Lai
Ảnh chân dung chính trị gia Bạc Hy Lai
Bạc Hy Lai từng là một nhân vật lớn trong chính trường Trung Quốc
Bạc Hy Lai từng là một nhân vật lớn trong chính trường Trung Quốc
Một hình ảnh chân dung chính trị gia người Trung Quốc - Bạc Hy Lai
Một hình ảnh chân dung chính trị gia người Trung Quốc - Bạc Hy Lai

Bạc Hy Lai trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1949 và ngày 3-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bạc Hy Lai

 • Mười hai quốc gia ký Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương thành lập NATO (ngày 4 tháng 4).
 • Cộng hòa Liên bang Đức (Tây Đức) được thành lập (ngày 21 tháng 9).
 • Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa do Chủ tịch Mao Trạch Đông chính thức tuyên bố (ngày 1 tháng 10).
 • Nam Phi thể chế hóa chế độ phân biệt chủng tộc.
 • Anh công nhận nền độc lập của Cộng hòa Ireland. Bắc Ireland vẫn là một phần của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Ngày sinh Bạc Hy Lai (3-7) trong lịch sử

 • Ngày 3-7 năm 1608: Thuyền trưởng Samuel de Champlain thành lập thành phố Quebec của Canada.
 • Ngày 3-7 năm 1775: Tổng tư lệnh George Washington nắm quyền chỉ huy Lục quân Lục địa tại Cambridge, Mass.
 • Ngày 3-7 năm 1863: Trận Gettysburg kết thúc.
 • Ngày 3-7 năm 1890: Idaho trở thành tiểu bang thứ 43 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 3-7 năm 1930: Cơ quan Quản lý Cựu chiến binh Hoa Kỳ do Quốc hội thành lập.
 • Ngày 3-7 năm 1962: Jackie Robinson trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Bóng chày.
Hiển thị toàn bộ

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Kinh

Ghi chú về Chính trị gia Bạc Hy Lai

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bạc Hy Lai được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Bạc Hy Lai có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: