Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Sách Siêu

Sách Siêu

Nơi sống/ làm việc: Bắc Kinh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1033 (990 tuổi)

XH chung: #99580

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Sách Siêu

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Sách Siêu là ai?
Sách Siêu hay Tác Siêu, là một nhân vật trong tiểu thuyết Thử hử của tác giả Thi Nại Am. Ông có biệt hiệu là Cấp Tiên Phong, là đầu lĩnh thứ 19 của Lương Sơn.

Theo mô tả trong Thủy Hử, Sách Siêu mặt tròn, tai to, cao chừng bảy thước. Ông là người có tính tình nóng nảy. Mỗi khi có chiến sự thì ông đều xung phong lên tuyến đầu nên có biệt hiệu là Cấp Tiên Phong. Ông là Chánh bài quân trong phủ Đại Danh tại Bắc Kinh, dưới chướng của Lương Trung Thư. Khi Dương Chí bị lưu đày đến Bắc Kinh, Lương Trung Thư thấy Dương Chí có võ nghệ cao cường nên muốn đề bạt chức quan, nhưng vì sợ các tướng không phục nên đã dùng giáo trường để làm nơi phô diễn. Dương Chí và Phó bài quân Chu Cẩn thi đấu 2 trận. Ông đều giành chiến thắng thuyết phục. Sách Siêu là sư phụ của Chu Cẩn, nhìn thấy học trò bị thua nhịn không nổi nên xin được đấu với Dương Chí. Lương Trung Thư đã cho phép cả hai giao đấu. Hai người đánh nhau 50 hiệp, Lương Trung Thư sợ cả hai bị thường nên truyền lệnh ngừng trận đấu. Sách Siêu nể phục võ nghệ của Dương Chí nên đề nghị kết làm huynh đệ.

Quân Lương Sơn tấn công vào phủ Đại Danh để giải cứu Thạch TúLư Tuấn Nghĩa. Lương Trung Thư lệnh cho hai quan đô giám là Văn Đạt và Lý Thành làm tướng chống quân Lương Sơn, Sách Siêu làm tiên phong. Trận đầu tiên, ông giao chiến với Tần Minh. Cả hai đã đánh nhau kịch liệt. Trong lúc đang giao chiến, ông bị phó tướng của Tần Minh là Hàn Thao bắn tên trúng vào tay. Lương Trung Thư sợ thế mạnh của quân Lương Sơn nên đã lệnh cho toàn quân rút về thành cố thủ chờ quân chi viện. Thái Kinh nhận được tin báo đã lệnh cho Quan Thắng làm tướng đi chi viện cho phủ Đại Danh. Nhưng Quan Thắng lại bị quên Lương Sơn đánh bại và đã quy thuận Lương Sơn. Sau khi vết thương bình phục, Sách Siêu đã hăng hái xin đi đánh quân Lương Sơn. Lần này, ông đã rơi vào ổ mai phục của Quan Thắng và sau đó đã bị bắt giải đem về giao cho Lương Sơn. Tống Giang dùng lời lẽ thuyết phục ông quy thuận đảng. Ban đầu ông cự tuyệt nhưng khi thấy Dương Chí và một số người vốn là quan quân cũng đang ở đó nên đã đồng ý. Sau khi quy thuận Lương Sơn, Sách Siêu giữ chức Mã quân Bát hổ tiên phong tướng, là một trong số tám tướng tiên phong của quân Lương Sơn.

Sau khi nhận an của triều đình nhà Tống, Sách Siêu đã đóng góp công lao trong các cuộc chinh phạt nhà Liêu, Vương Khánh, Điền Hổ. Trong trận chinh phạt Phương Lạp, Sách Siêu đã giao chiến với tướng Thạch Bảo. Thạch Bảo không đánh lại được Sách Siêu nên giả vờ bỏ chạy. Sách Siêu không biết âm mưu của Thạch Thảo nên đuổi theo. Kết quả ông bị Thạch Thảo đánh lén một chùy vào đầu mà chết.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Sách Siêu là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Sách Siêu

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Sách Siêu cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Sách Siêu

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Sách Siêu sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Sách Siêu sinh ngày ?-?-1033 (990 tuổi).
Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Sách Siêu sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Sách Siêu sinh ra tại Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Quý Dậu 1033). Sách Siêu xếp hạng nổi tiếng thứ 99580 trên thế giới và thứ 30 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Sách Siêu

Ảnh vẽ anh hùng lịch sử Trung Quốc Sách Siêu
Ảnh vẽ anh hùng lịch sử Trung Quốc Sách Siêu
Tạo hình Sách Siêu trong phim Thủy Hử
Tạo hình Sách Siêu trong phim Thủy Hử

Sách Siêu trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Kinh

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Sách Siêu

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Sách Siêu được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Sách Siêu có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 1033
Website liên kết: