Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Dương Chí

Dương Chí

Nơi sống/ làm việc: Đài Loan

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1087

XH chung: #69296

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Dương Chí

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Dương Chí là ai?
Dương Chí có biệt hiệu là Thanh Diện Thú, là một nhân vật trong tiểu thuyết Thủy Hử của tác giả Thi Nại Am. Ông là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc, trong Tam triều bắc minh hôi biện. Ông là đầu lĩnh thứ 17 của Lương Sơn Bạc, được sao Thiên Âm Tinh chiếu mệnh.

Dương Chí thuộc dòng dõi của Ngũ hầu Dương Lệnh Công nổi tiếng. Ông là con cháu đời thứ năm của Dương gia tướng, lưu lạc tại Quan Tây. Dương Chí từng thi võ cử, sau đó cũng làm đến chức Điện Tư Chế sứ quân, bị sóng đánh đắm thuyền mất cả đá hoa nên ông đã đi nơi khác trốn. Sau khi bị đắm thuyền, Dương Chí bỏ trốn đi xa xứ. Khi đi qua địa bàn của quân Lương Sơn, gặp lúc Lâm Xung đang mai phục thì cả hai đã xảy ra trận đánh nhau. Vương Luân thấy rằng Dương Chí có võ nghệ cao cường nên mời ra nhập đảng nhưng ông đã từ chối không muốn gia nhập bang cướp.

Sau khi từ giã Lương Sơn Bạc, Dương Chí không biết đi về đâu nên quyết định về kinh chịu tội. Tuy được triều đình ân xá nhưng lại bị Thái úy Cao Cầu đuổi đi. Trong lúc không có tiền, ông đã bảo đi thanh bảo đao và bị một tên lưu mạnh tên là Ngưu Nhi sinh sự. Ông đã giết hắn sau đó lên đầu thú. Quan xử tội ông, phạt ông đi lưu đày đến phủ Đại Danh, được Lương trung thư yêu mến đưa về hầu hạ dưới trướng. Lương Trung thư đã mở sảnh diễn võ để Dương Chí có cơ hội trổ tài võ nghệ. Dương Chí và Phó bài quân Chu Cẩn là Chu Cẩn và Cấp Tiên Phong là Sách Siêu. Sau trận đấu võ này, Dương Chí và Sách Siêu đã kết nghĩa anh em.

Trên đường vận chuyển châu báu đến chục thọ Sái Kinh, bị Bạch Thắng cho rượu vào thuốc mê, bảy hảo hán của Lương Sơn là Ngô Dung, Tiều Cái, Lưu Đường, Công Tôn Thắng, Nguyễn Tiểu Ngũ, Nguyễn Tiểu Thất, Nguyễn Tiểu Nhi cướp hết châu báu. Không hoàn thành trọng trách, Dương Chí thất vọng nên định tự tử nhưng gặp được Tào Chính. Tào Chính đã rủ đi cướp lấy chùa Bảo Châu trên núi Nhi Long. Tại đây, họ gặp được Lỗ Trí Thâm. Sau này, họ đã chiêu nạp thêm Trương Thanh, Võ Tòng, Thi Ân, Tôn Nhi Nương. Khi còn ở núi Nhị Long, Lâm Xung và Ngô Dụng đã từng đến mời ông và những thủ lĩnh khác gia nhập Lương Sơn. Nhưng vì có thù với nhóm Ngô Dụng, Tiều Cái đã cướp sinh thần cương khiến ông phải lưu lạc nên đã từ chối. Sau này, Tống Giang đã đích thân đến núi Nhị Long giúp Dương Chí và các thủ lĩnh khác đánh bại quân triều đình. Sau đó, ông và các thủ lĩnh này đã lên Lương Sơn đầu quân. Ông ngồi ở ghế thứ 17 và được phân chức Bát Hổ Tiên Phong Sứ.

Trong cuộc chinh phạt Phương Lạp, trong trận Tô Châu, ông đã bị Phương Thiên Định chặt mất 1 bên chân trái. Những binh sĩ xông vào cứu Dương Chí nên Phương Thiên Định đã bỏ chạy. Sau khi trận chiến với Phương Lạp kết thúc, đoàn quân Lương Sơn rút về. Dương Chí bị bệnh mà qua đời.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Dương Chí là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Dương Chí

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Dương Chí cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Dương Chí

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Dương Chí sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Dương Chí sinh ngày ?-?-1087 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Dương Chí sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Dương Chí sinh ra tại Thành phố Đài Loan, nước Trung quốc. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Đinh Mão 1087). Dương Chí xếp hạng nổi tiếng thứ 69296 trên thế giới và thứ 21 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Các Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đài Loan

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Dương Chí

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Dương Chí được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Dương Chí có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 1087
Website liên kết: