Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Quan Thắng

Quan Thắng

Nơi sống/ làm việc: Bắc Kinh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1093

XH chung: #63055

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Quan Thắng

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Quan Thắng là ai?
Quan Thắng tên hiệu là Đại Đạo, là một trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc trong tiểu thuyết Thủy Hử - là một trong 4 đại danh tác của Trung Quốc. Ông cũng là một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc. Quan Thắng giữ chức Tuần kiểm phủ Bồ Đông (Phổ Đông) thuộc phạm vi quản hạt của Bắc Kinh, thuộc dòng dõi của Quan Vân Trường. Từ nhỏ, ông đã thích đọc kinh thư, giỏi võ nghệ lại có sức khỏe không ai địch nổi. Ông giao du và kết thân với một số tướng ở Bồ Đông là Đường Bân, Hác Tư Văn.

Khi quân Lương Sơn Bạc tấn công vào phủ Đại Danh, Lưu thủ Lương Trung Thư đã nghe theo lời Lý Thành cho người đưa thư tới Thái sư Thái Kinh để xin cứu viện. Khi Thái Kinh hợp bàn văn võ Khu Mật Viện đã bày kế cứu nguy thì Tuyên Tán đã tiến cử Quan Thắng. Ông được Thái Kinh phong lên làm Lãnh binh, cùng với Hác Tư Văn, Tuyên Tán, Đoàn Thường dẫn theo 1. 500 binh mã tấn công Lương Sơn Bạc. Khi đó, Tống Giang đang vây thành buộc phải rút binh về cứu viện nhưng bị quân Tuyên Tán chặn lại. Quan Thắng bày lính mai phục và bắt được các tướng Nguyễn Tiểu Thất, Trương Hoành. Sau đó, quân của Quan Thắng đối trận với quân của Tống Giang, một mình ông đánh với hai tướng Lâm Xung và Tần Minh. Khi Quan Thắng sắp thua, Tống Giang đã lệnh thu quân khiến tư tưởng Quan Thắng bị dao động. Sau đó, Ngô Dung đã bày kế cho Hô Diên Chước giả trá hàng khiến Quan Thắng bị bắt. Ông đã đầu phục Lương Sơn.

Quân Lương Sơn một lần nữa đem quân vây thành Đại Danh, Quan Thắng xin làm tướng tiên phong, đánh với Sách Siêu hơn 50 hiệp. Lần thứ 3 vây đánh thành Đại Danh, Ngô Dụng đã bày kế công thành vào ngày lễ Nguyên Tiêu, Quan Thắng cùng các tướng Hác Tư Văn, Tuyên Tán, Hoàng Tín chỉ huy đạo quân tiến công vào cửa Tây. Đại Danh Phủ thất thủ. Thái Kinh tâu với vua Tống xin cho hai tướng Đan Đình Khuê và Ngụy Định Quốc. Quan Thắng bèn xin đi đánh Lăng Châu. Ban đầu, quân Lương Sơn bại trận, Hác Tư Văn và Tuyên Tán bị bắt. Sau Quan Thắng đã thu phục Đan Đình Khuê nhưng lần xuất quân sau đó bị thất bại do bị hỏa công của ngụy Định Quốc công phá. Khi đó, Lý Quỳ đã thu phục xong Khô Thu Sơn là Tiêu Đĩnh, Bao Húc, cùng với Hác Tư Văn và Tuyên Tán tấn công chiếm thành Lăng Châu buộc Ngụy Định Quốc phải bỏ chạy sang huyện Trung Lang. Quan Thắng đã phải Đan Đình Khuê sang thuyết phục và thu hàng được Ngụy Định Quốc.

Sau trận chiến Tăng Đầu Thị lần thứ 2, để phân định ngôi thứ ở Lương Sơn, Tống Giang và Lư Tuấn Nghĩa đã chia quân đi đánh 2 phủ là Đông Bình và Đông Xương. D ưới sự chỉ huy của Lư Tuấn Nghĩa, Quan Thắng đã tấn công phủ Đông Xương nhưng khi đụng độ với tướng Đông Xương tên là Trương Thanh có tài ném đá khiến rất nhiều tướng bị thương. Lôi Hoành, Chu Đồng cùng xông lên những cũng bị đánh bại. Quan Thắng liền phóng ngựa Xích Thố ra cứu thì phi thạch bay tới. Ông bèn đưa đao ra đỡ, viên đá va chạm với thanh đao liền tóe lửa. Ông đành phải rút lui.

Sau khi phân định ngôi thứ, Quan Thắng đứng vị trí thứ 5 trong các sao Thiên Cương, được phong chức Mã quân Hổ tướng, cùng Hác Tư Văn, Từ Ninh và Tuyên Tán chỉ huy Chính Tây Trại ngoài sau quan.

Quan Thắng đã lập được nhiều chiến công trong nhiều trận đánh với triều đình Điền Hổ, Liêu, Vương Khánh và Phương Lạp. Khi về kinh đã được bổ nhiệm chức Tổng quản Binh mã phủ Đại Danh. Trong một lần đi thao luyện quân mã trở về, Quan Thắng vì say rượu sẩy chân ngã ngựa nên lâm bệnh rồi mất.

 
 

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Quan Thắng trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Quan Thắng là ai?
Công Tôn Thắng, Yến Thanh, Lỗ Trí Thâm, Võ Tòng cũng là những vị anh hùng Lương Sơn Bạc.

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Quan Thắng

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Quan Thắng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Quan Thắng

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Quan Thắng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Quan Thắng sinh ngày ?-?-1093 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Quan Thắng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Quan Thắng sinh ra tại Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Quý Dậu 1093). Quan Thắng xếp hạng nổi tiếng thứ 63055 trên thế giới và thứ 15 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Quan Thắng

Ảnh vẽ nhân vật Quan Thắng
Ảnh vẽ nhân vật Quan Thắng
Tạo hình nhân vật Quan Thắng trong phim Thủy hử
Tạo hình nhân vật Quan Thắng trong phim Thủy hử

Quan Thắng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bắc Kinh

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Quan Thắng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Quan Thắng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Quan Thắng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 1093
Website liên kết: