Nhân vật hư cấu Công Tôn Thắng

Công Tôn Thắng

Nơi sống/ làm việc: Trung quốc

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1995

Dân số thế giới 1995: 5.682 tỷ

XH chung: #54483

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhân vật hư cấu Công Tôn Thắng

Nhân vật hư cấu Công Tôn Thắng là ai?
Công Tôn Thắng tên hiệu là Nhập Vân Long, là một nhân vật hư cấu trong bộ phim "Thủy Hử", chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên. Ông là 1 trong 30 vị Thiên Cương Tinh của 108 anh hùng Lương Sơn Bạc.
Trong tiểu thuyết cổ điển "Thủy hử" miêu tả về Công Tôn Thắng là người cao tám thước, lông mày hình chữ bát, dung mạo cổ quái. Ông vốn là một đạo sĩ tu hành trên núi, có nhiều phép lạ, biến hóa khôn lường. Võ nghệ của Công Tôn Thắng cũng rất cao cường, có thể sánh ngang Dương Chí.

Khi Công Tôn Thắng nghe tin Tiều Cái có ý định đi cướp sinh thần cương, nên ông đã đi theo để đoạt chiến lợi phẩm. Sau khi cướp thần cương xong, Lương Trung Thư nghe tin báu vật bị cướp liền đùng đùng nổi giận sai Đô đầu đi đánh tặc khấu, đánh không thắng thì chém đầu. Đô đầu này đã hai lần tấn công nhưng đều bại trận, lại bị Nguyễn Tiểu Ngũ sẻo tại nên sợ quá trốn về. Tiều Cái thấy tình hình bất lợi nên bỏ lên Lương Sơn. Nhưng Vương Luân đã không để họ ở lại nên dụ tiền để họ đi, Lâm Xung tức giận đã chém chết Vương Luân, Tiều Cái được tôn làm chủ trại. Từ đó, Công Tôn Thắng trở thành người đứng vị trí thứ 4 của Lương Sơn.

Trong một trận chiến, Phàn Thụy đã đánh thắng Lương Sơn nên Công Tôn Thắng đã đề nghị Phàn Thụy phá trận Bát Quái do mình lập ra. Phàn Thụy đã sử dụng pháp thuật làm trời tối đen, hô mưa gọi gió khiến quân của Lương Sơn rối loạn. Sau đó, Phàn Thịu sai Hạng Sung và Lý Cổn dẫn 500 xông lên phá trận nhưng cả hai đều bị bắt. Công Tôn Thắng đã thằng Phàn Thụy trọng một trận chiến phép thuật. Phàn Thụy bỏ chạy nhưng sau đó đã theo lên Lương Sơn.

Vì Phàn Thụy chiến thắng khi giao đấu với Lương Sơn nên Công Tôn Thắng đề nghị Phàn Thụy phá trận Bát Quái của mình. Phàn Thụy sử dụng pháp thuật làm trời tối đen, hô mưa gọi gió làm quân Lương Sơn rối loạn, sau đó sai Lý Cổn, Hạng Sung đem 500 quân phá trận, song cả hai người đều bị bắt. Công Tôn Thắng đánh bại Phàn Thụy trong một trận chiến phép thuật. Phàn Thụy chạy thoát. Cuối cùng Phàn Thụy theo lên Lương Sơn.

Khi Tống Giang lên thay Tiều Cái đã được lòng huynh đệ Lương Sơn. Nhưng Công Tôn Thắng đã nhìn thấu dã tâm của Tống Giang, nhưng ông cũng không thể thuyết phục được Tiều Cái loại trừ Tống Giang, và cũng là có số đông huynh đệ Lương Bạc đứng về Tống Giang. Không muốn phá vỡ sự đoàn kết của huynh đệ Lương Sơn, Công Tôn Thắng đã chọn cho mình cách im lặng, nhưng cũng bắt đầu có thành kiến với Tống Giang. Những cuối cùng, ông cảm thấy bản thân mình không còn có lý do gì để ở lại Lương Sơn nên đã quyết định hồi hương phụng dưỡng mẹ già, du tiên, truyền đạo.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhân vật hư cấu Công Tôn Thắng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhân vật hư cấu Công Tôn Thắng

Nhân vật hư cấu Công Tôn Thắng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Công Tôn Thắng

Nhân vật hư cấu Công Tôn Thắng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Công Tôn Thắng sinh ngày ?-?-1995, mất năm , hưởng thọ 27 tuổi.
Nhân vật hư cấu Công Tôn Thắng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Công Tôn Thắng sinh ra tại Nước Trung quốc. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) lợn (Ất Hợi 1995). Công Tôn Thắng xếp hạng nổi tiếng thứ 54483 trên thế giới và thứ 39 trong danh sách Nhân vật hư cấu nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1995 vào khoảng 5.682 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1995 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Công Tôn Thắng

  • Hoa Kỳ giải cứu nền kinh tế Mexico bằng chương trình viện trợ 20 tỷ đô la (ngày 21 tháng 2).
  • Trạm vũ trụ Mir của Nga chào đón người Mỹ đầu tiên (ngày 14 tháng 3). Tàu con thoi của Hoa Kỳ cập bến (ngày 27 tháng 6).
  • Vụ tấn công bằng khí gas ở tàu điện ngầm ở Tokyo làm 8 người chết và hàng nghìn người bị thương. Đáng trách là giáo phái Aum Shinrikyo ("Chân lý tối cao") (ngày 20 tháng 3). Bối cảnh: Khủng bố quốc tế
  • Số người chết là 2.000 trong vụ thảm sát ở Rwanda (ngày 22 tháng 4).
  • Giao tranh leo thang ở Bosnia và Croatia (ngày 1 tháng 5). Các bên tham chiến đồng ý về việc ngừng bắn (ngày 5 tháng 10); ký hiệp ước hòa bình (ngày 14 tháng 12).
  • Pháp cho nổ thiết bị hạt nhân ở Thái Bình Dương; các cuộc biểu tình rộng rãi xảy ra sau đó (ngày 5 tháng 9). Bối cảnh: vũ khí hạt nhân
  • Người Israel và người Palestine đồng ý về việc chuyển Bờ Tây cho người Ả Rập (ngày 24 tháng 9). Thủ tướng Israel Yitzhak Rabin bị kẻ cực đoan Do Thái giết chết tại cuộc mít tinh vì hòa bình (ngày 4 tháng 11).
Hiển thị toàn bộ

Các Nhân vật hư cấu nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1995

Ghi chú về Nhân vật hư cấu Công Tôn Thắng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Công Tôn Thắng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhân vật hư cấu Công Tôn Thắng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: