Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lâm Xung

Lâm Xung

Nơi sống/ làm việc: Chiết Giang

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1070

XH chung: #58706

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lâm Xung

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lâm Xung là ai?
Lâm Xung tên bính âm là Lín Chōng, là một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc. Ông là một nhân vật trong tiểu thuyết Thử Hử, là một trong 108 vị anh hùng Lương Sơn. Ở Lương Sơn Bạc, ông là đầu lĩnh thứ 6 được sao Thiên Hùng Tinh chiếu mệnh.
Lâm Xung sống vào thời Bắc Tống, là một trong số những giáo đầu xuất sắc nhất thành Đông Kinh. Ông cao 8 thước, mặt tròn, hàm én, đầu báo, rất giống với Trương Phi. Ông có kỹ thuật đánh xà mâu rất điêu luyện, thương pháp được xếp vào hạng xuất quỷ nhập thần. Lâm Xung là một người tôn trọng tình nghĩ anh em, rất xem trong Nhân Nghĩa.
Khi còn ở Đông Kinh, Lâm Xung có một người bạn thân thiết tên là Lục Khiêm giữ chức ngu hầu dưới trướng Cao Cầu. Khi Cao Cầu mới lên nhậm chức Thái úy đã triệu tập tất cả giáo đầu tại phủ lại để điểm danh. Giáo đầu Vương Tiến đã chống lệnh nên bị Cao Cầu phạt và giao cho Lâm Xung xử. Lâm Xung và Lục Khiêm đã lên kế hoạch giấu Cao Cầu để thả Vương Tiến đi. Cao Cầu có một người con trai nuôi là Cao Khảm còn được gọi là Cao Nha Nội, hiệu là Hoa thái tuế, là một kẻ đam mê sắc dục. Vợ Lâm Xung là Trương thị, vốn là một người có nhan sắc quyến rũ. Hoa thái tuế đã đem lòng si mê Trương thị. Một lần, hắn tỏ tình với Trương thị nhưng bị từ chối nên đã gắn bàn kế với Phú An để chiếm đoạt mĩ nhân. Phú An đã cho người báo tin Lâm Xung ăn phải đồ ăn có độc nên bị ngất ở quan và kêu Trương thị đến. Khi đến nơi, Trương thị không thấy chồng đâu mà chỉ thấy Cao Khảm. Cao Khảm đã thừa dịp xông vào tấn công bà. Người hầu của Trương thị không biết làm thế nào bèn chạy đi gọi Lâm Xung tới. Khi Lâm Xung tới khi Cao Khảm đã chạy thoát. Lâm Xung đưa vợ về đến giữa đường thì gặp Lục Khiêm, ông bèn sai người hầu đưa Trương thi về nhà rồi một mình đuổi giết Lục Khiêm đến tận phủ thái úy. Lục Khiêm chạy trốn vào phủ còn Lâm Xung bị cản lại nên ông đành bỏ về.
Cao Khảm về nhà ăn vạ Cao Cầu, đòi cha nuôi phải cưới Trương thị cho mình. Cao Cầu vì chiều con nên đã chấp thuận. Hắn tìm cách hại Lâm Xung. Cao Cầu biết Lâm Xung mới mua được cây đao mới và rất chăm luyện tập nên đã nghĩ ra kế lừa ông. Hắn cho hai ngu hầu đến mời Lâm Xung đem đao đến so tài với cây đao quý trong phủ thái úy. Lâm Xung không biết Cao Cầu bày mưu lừa mình nên đã vác đao theo đi và bị dẫn đúng vào Bạch Hổ Thiết Đường (đó là nơi các thái úy bàn bạc quân sự). Vào đến nơi Lâm Xung mới biết mình bị lừa nên định bỏ chạy nhưng không kịp. Cao Cầu đã lệnh cho quân lính bắt Lâm Xung giải đi. Đến phủ Khai Phong, Lâm Xung đã khai rõ sự việc với quan nhưng quan đã định tội và đày ông đến Thương Châu, lệnh cho hai công sai là Tiết Bá và Đổng Siêu áp giải. Trên đường đi, khi vào nghỉ ngơi ở quán trọ, hai công sai đã tìm mọi cách hành hạ Lâm Sung. Họ hứa lấy nước rửa chân cho ông nhưng lại lấy nước sôi mới đun xong và ngâm chân ông vào khiến chân ông phồng rộp. Hai công sai này còn cố tình mua một đôi dép đan bằng cỏ cho ông đi khiên da chân ông bị cào rách. Khi đi đến khu rừng Dã Trự, Tiết Bá đã nói với Lâm Xung rằng đã nhận tiền của Cao Cầu nên phải giết ông ở khu rừng này, nếu không thì hắn sẽ bị tội chết. Lúc này, Lỗ Trí Thâm đã kịp thời đến cứu Lâm Xung, bắt Tiết Bá và Đổng Siêu cõng Lâm Xung đến Thương Châu.
Khi đến Thương Châu, Lâm Xung đã gặp lại Sài Tiến và nương náu ở nhà của Sài Tiến. Trước khi chia tay nhau, Sài Tiến đã đưa cho Lâm Xung một số ngân lượng làm lộ phí. Lâm Xung gặp lại vợ, nhưng sau đó vợ ông đã bị Lục Khiêm phóng hỏa giết chết. Ông ôm hận giết chết Lục Khiêm và lên đường đến Lương Sơn Bạc. Ông đi đến quán trọ của Chu Quý thì nghỉ chân tại đây. Sau khi uống rượu say, ông đã làm thơ và viết trên vách. Chu Quý nhận ra Lâm Xung, lại có thư giới thiệu của Sài Tiến nên đã vui mừng tiếp đón, sau đó đưa ông lên Lương Sơn gặp Vương Luân. Vương Luân thấy Lâm Xung là người có tài, sợ bị cướp mất ngôi nên thoái thác, nói rằng không muốn làm lỡ tiền đồ của ông. Lâm Xung nén cơn giận xin ở lại nhưng Vương Luân đã ép ông phải nộp đầu danh trạng. Trong vòng 3 ngày, ông xuống núi tìm người vãng lai để "đầu danh trạng". Đến ngày thứ ba, ông chạm trán với Dương Chí. Cả hai đã giao chiến hơn 20 hiệp. Vương Luân thấy vậy liền can ngăn và mời cả hai lên trại uống rượu. Dương Chí thấy Lâm Xung có tài võ nghệ cao cường nên đã tặng vàng bạc cho Vương Luân để hắn thu nhận ông.
Cũng trong thời gian này, bọn Tiều Cái, Công Tôn Thắng, Ngô Dung, Tam Hùng họ Nguyễn và Lưu Đường vì đánh cướp sinh thần cương nên bị quan phủ truy bắt. Nhóm người này đã chạy lên Lương Sơn. Vương Luân vốn bụng dạ hẹp hòi nên không muốn thu nhận họ. Lâm Xung không nhịn được nữa bèn giết chết Vương Luân. Tiều Cái được tôn làm thủ lĩnh. Ông còn có công bắt được Hỗ Tam Nương trong trận đánh của quân Lương Sơn với Chúc gia trang, góp phần mang lại thắng lợi của Lương Sơn sau này. Sau khi Tiều Cái qua đời, Lâm Xung và các đầu lĩnh đã tôn Tống Giang lên làm thủ lĩnh. Sau khi phân định ngôi thứ, Lâm Xung ngồi ghế thứ 6, sao Thiên Hùng thuộc nhóm Thiên Cương Tinh, chức vụ Mã Quân Xích Long tướng.
Lâm Xung cùng Tống Giang và các huynh đệ Lương Sơn quy thuận triều đình, đi đánh Liêu quốc, Vương Khánh, Điền Hổ, ông cũng đã lập rất nhiều công trạng. Ông đã tham gia cuộc chiến Phương Lạp cùng Lư Tuấn Nghĩa. Sau khi đại thắng Phương Lạp, người anh em Lỗ Trí Thâm đã qua đời khi ngồi thiền, Lâm Xung thấy buồn bã mà sinh bệnh. Tống Giang cho người chữa bệnh mà ông không khỏi, bền để ông lại chùa Lục Hòa giao cho Võ Tõng chăm sóc. Sau nửa năm, Lâm Xung qua đời.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lâm Xung là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lâm Xung

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lâm Xung cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lâm Xung

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lâm Xung sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lâm Xung sinh ngày ?-?-1070 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lâm Xung sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lâm Xung sinh ra tại Thành phố Chiết Giang, nước Trung quốc. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Canh Tuất 1070). Lâm Xung xếp hạng nổi tiếng thứ 58706 trên thế giới và thứ 8 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lâm Xung

Ảnh vẽ người anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lâm Xung
Ảnh vẽ người anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lâm Xung
Tạo hình nhân vật Lâm Xung trong phim Thủy Hử
Tạo hình nhân vật Lâm Xung trong phim Thủy Hử

Lâm Xung trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Chiết Giang

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lâm Xung

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lâm Xung được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lâm Xung có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 1070
Website liên kết: