Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Chu Đồng

Chu Đồng

Nơi sống/ làm việc: Sơn Đông

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1089

XH chung: #70584

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Chu Đồng

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Chu Đồng là ai?
Chu Đồng tên bính âm là Zhu Tong, là một trong 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc trong tiểu thuyết Thủy Hử của tác giả Thi Nại Am. Ông có ngoại hình khá giống Quan Vũ. Ông cùng với Tống Giang, Lư Tuấn Nghĩa, Công Tôn Thắng, Yến Thanh, Sử Tiến, Võ Tòng, Lỗ Trí Thâm, Quan Thắng, Lâm Xung, Dương Chí, Sài Tiến, Thạch Tú... là những vị anh hùng Lương Sơn Bạc.
Theo Thủy Hử.
Chu Đồng làm chức Đô Đầu mã binh tại huyện Vận Thành thuộc địa phận tỉnh Sơn Đông ngày nay. Ông cao hơn 8 thước, có bộ râu dài chừng 1 thước rưỡi. Ông vốn xuất thân là phú hộ bản xứ, là người người trọng nghĩa khinh tài, võ nghệ cũng rất khá và thích kết giao với đám giang hồ. Ông chơi thân với Tống Giang và Lôi Hoành. Khi nghe tin Ngô Dụng, Tiều Cái và ba anh em họ Nguyễn đánh cướp Sinh Thần Cương, quan tri huyện đã phái Lôi Hoành và Chu Đồng đi bắt Tiều Cái. Nhưng vì cả hai đều có thiện ý với Tiều Cái nên đã cố tình thả Tiều Cái và quân của ông ta đi. Khi Tống Giang giết Diệm Bà Tích, ông và Lôi Hoành được lệnh đi truy bắt. Ông suy đoán rằng Tống Giang có khả năng trốn trong trong Tống Thái Công nên tới tra xét, và phát hiện Tống Giang trốn trong hầm. Tuy nhiên, ông và Lôi Hoành đã cho Tống Giang ít tiền và thả đi.
Một lần, Lôi Hoành nhỡ tay đánh chết một ca kỹ mà quan tri huyện cưng yêu nên đã bị xử tội tù đày, Chu Đồng là người áp giải. Ông không nỡ nhìn thấy người bạn thân của mình bị đày nên đã tháo gông thả Lôi Hoành đi rồi về báo quan là để phạm nhân chạy thoát và xin chịu tội. Quan tri huyện vốn có thiện cảm với ông nên đã không bắt tội, nhưng vì cha của người ca kỹ này dọa sẽ thưa kiện nên quan tri huyện đã xử Chu Đồng bị đày đến Thương Châu. Đến Thương Châu, ông được quan tri huyện ở đây thu dụng vào phủ nha. Chu Đồng vốn là người ôn hòa, tính tình lễ phép lại có tướng mạo oai phong nên được mọi người quý mến, không lâu sau thì cuộc sống đã yên ổn. Con trai của tri huyện Thương Châu rất quý mến Chu Đồng nên thường đòi ông dẫn đi chơi. Trong một lần dẫn con trai tri huyện đi chơi, Chu Đồng bất ngờ gặp được Lôi Hoành. Cả hai nói chuyện một lúc thì mới phát hiện con trai tri huyện đã đi đâu mất. Trong lúc cuống quýt tìm người, họ đã gặp Ngô Dụng và được biết là Lý Quỳ đang trông nom con trai tri huyện. Chu Đồng tức tốc đi tìm Lý Quỳ. Khi gặp được Lý Quỳ thì mới biết rằng cậu ấm con quan tri huyện đã bị bóp cổ chết. Chu Đồng giận quá đuổi đánh Lý Quỳ đến tận gia trang của Sài Tiến. Đến đây, bọn Ngô Dũng đã thừa nhận gài bẫy ông để ông hết đường quay về phủ tri huyện và gia nhập Lương Sơn.
Sau khi gia nhập Lương Sơn, Chu Đồng đã tham gia nhiều trận chiến và là 1 trong 8 vị tướng tiên phong. Sau khi triều đình chiêu an, ông đã cũng quân Lương Sơn chinh phạt Vương Khánh, quân nước Liêu, Điền Hổ, Phương Lạp. Ông là một trong số những người sống sót trở về sau trận chinh phạt Phương Lạp. Ông đã được phong chức Đô thống chế phủ Bảo Định. Sau này, ông tham gia chống Kim dưới trướng Lưu Quang Thế và đã được phong làm Tiết độ sứ quân Thái Bình.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Chu Đồng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Chu Đồng

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Chu Đồng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Chu Đồng

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Chu Đồng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Chu Đồng sinh ngày ?-?-1089 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Chu Đồng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Chu Đồng sinh ra tại Thành phố Sơn Đông, nước Trung quốc. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Kỷ Tỵ 1089). Chu Đồng xếp hạng nổi tiếng thứ 70584 trên thế giới và thứ 20 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chu Đồng

Ảnh vẽ nhân vật lịch sử Trung Quốc Chu Đồng
Ảnh vẽ nhân vật lịch sử Trung Quốc Chu Đồng
Tạo hình nhân vật Chu Đồng trong phim Thủy Hử
Tạo hình nhân vật Chu Đồng trong phim Thủy Hử

Chu Đồng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Sơn Đông

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Chu Đồng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Chu Đồng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Chu Đồng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 1089
Website liên kết: