Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Nguyễn Tiểu Nhị

Nguyễn Tiểu Nhị

Nơi sống/ làm việc: Sơn Đông

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1082

XH chung: #80107

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Nguyễn Tiểu Nhị

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Nguyễn Tiểu Nhị là ai?
Nguyễn Tiểu Nhị tên chữ bính âm là Ruan Xiaoer, là một nhân vật trong tiểu thuyết Thủy Hử của tác giả Thủy Hử. Ông biệt hiệu là Lập Địa Thái Tuế. Ông là vị đầu lĩnh thứ 27 của Lương Sơn Bạc.
Ông là một người khỏe mạnh, khuôn mặt góc cạnh, ngực mọc lông vàng, đôi mắt sắc lạnh. Ông là anh trai cả của Nguyễn Tiểu Thất và Nguyễn Tiểu Ngũ. Cha ông mất sớm, ông làm nghề đánh cá và buôn bán nhỏ để nuôi dưỡng mẹ gà. Cả ba anh em họ nguyễn đều nóng tính nhưng lại có lòng trung thành. Trong ba anh em thì Nguyễn Tiểu Nhị là người duy nhất lập gia thất.
Tiều Cái muốn cướp cống lễ nên Ngô Dụng đã đề nghị đi mới anh em họ Nguyễn về giúp sức. Biết được chuyện bọn Vương Luân không cho anh em họ Nguyễn đánh cá khiến cuộc sống của họ khó khăn nên mời họ cướp cống lễ. Sau khi việc cướp cống lễ bị phát hiện, anh em họ Nguyễn đã đánh bại Hà Đào sau đó lên Lương Sơn. Ở Lương Sơn, Vương Luân vốn là người hẹp hòi nên không chịu dung nạp các anh em hảo hán. Ngô Dụng đã khích Lâm Xung giết chết Vương Luân. Nguyễn Tiểu Nhị đã giúp Ngô Dụng chặt vây cánh của Vương Luân. Sau đó, Tiều Cái lên làm trại chủ Lương Sơn, phong cho Tiểu Nhị làm đầu lĩnh.
Sau khi gia nhập Lương Sơn, ông đã đóng góp nhiều công lao trong các cuộc chiến đấu của Lương Sơn. Sau khi nhận chiêu an, quân Lương Sơn đã hăng hái tham gia nhiều cuộc chinh phạt, trong đó có cuộc chiến với Phương Lạc. Nguyễn Tiểu Nhị cùng với các phó tướng là Mạnh Khang, Đồng Uy, Đồng Mãnh dẫn quân tiến đánh thủy trại Ô Long Lĩnh. Quân Phương Lạp đã dùng bè lửa để dựng trận đánh hỏa công, vậy chặt thuyền khiến quân Lương Sơn tổn thất nặng nề. Nguyễn Thiểu Nhị bị địch móc câu liêm, vì không muốn bị quân địch bắt chịu tội nên tuốt đao tự vẫn.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Nguyễn Tiểu Nhị là ai?
Nguyễn Tiểu Nhị cùng Quan Thắng, Dương Chí, Lỗ Trí Thâm, Chu Đồng, Lư Tuấn Nghĩa, Công Tôn Thắng, Yến Thanh, Sử Tiến, Lý Tuấn, Sài Tiến, Võ Tòng, Lâm Xung, Lôi Hoành, Thạch Tú, Đới Tung, Hô Diên Chước, Trương Hoành, Mục Hoằng. Lý Ứng, Lý Quỳ.... là những vị hảo hán Lương Sơn.

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Nguyễn Tiểu Nhị

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Nguyễn Tiểu Nhị cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Tiểu Nhị

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Nguyễn Tiểu Nhị sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Nguyễn Tiểu Nhị sinh ngày ?-?-1082 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Nguyễn Tiểu Nhị sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Nguyễn Tiểu Nhị sinh ra tại Thành phố Sơn Đông, nước Trung quốc. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Nhâm Tuất 1082). Nguyễn Tiểu Nhị xếp hạng nổi tiếng thứ 80107 trên thế giới và thứ 29 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Các Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Sơn Đông

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Nguyễn Tiểu Nhị

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Tiểu Nhị được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Nguyễn Tiểu Nhị có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 1082
Website liên kết: