Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Thạch Tú

Thạch Tú

Nơi sống/ làm việc: Giang Tô

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1090

XH chung: #70331

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Thạch Tú

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Thạch Tú là ai?
Thạch Tú tên hiệu là Biện Mệnh Tam Lang, là một nhân vật trong tiểu thuyết Thủy Hử của tác giả Thi Nại Am. Thủy Hử là một trong 4 tứ đại danh tác của Trung Quốc. Ông là vị tướng của Lương Sơn Bạc.

Thạch Tú từ nhỏ đã giỏi võ nghệ, hay ra tay xử lý việc bất bình. Ông theo chú đi buôn ngựa. Một hôm chú của Thạch Tú bị mất hết tiền nên đành phải lưu lại ở Kế Châu mà đốn củi kiếm ăn qua ngày. Trong một lần gánh củi qua đường thấy Dương Hùng bị đánh nên xông vào giải vây. Sau đó Thạch Tú gặp được Dương Lâm và được rủ lên Lương Sơn. Thạch Tú và Dương Hùng kết nghĩa huynh đệ. Thạch Tú trọ ở nhà Dương Lâm và mở quán bán thịt. Vợ Dương Hùng tư thông với hòa thượng Bùi Như Hải, bị Thạch Tú và Thời Thiên biết được đã báo cho Dương Hùng. Dương Hùng không tin nên đã đuổi Thạch Tú đi. Thạch Tú đã giết chết Bùi Như Hải trong đêm đó sau đó bắt vợ của Dương Hùng lên núi Thúy Bình, gọi Dương Hùng lên tra hỏi. Khi Dương Hùng biết sự thật vợ có nhân tình liền giết chết vợ.

Sau đó, Thạch Tú cùng Thời Thiên, Dương Hùng lên Lương Sơn Bạc. Khi đi ngang qua Chúc gia trang thì Thời Thiên bị bắt. Thạch Tú và Dương Hùng lên Lương Sơn đầu quân. Sau đó, họ đi thám thính ở Thạch Gia trang thì biết Dương Lâm bị bắt. Nhờ có Thạch Tú mà quân của Tống Giang mới đến được Chúc gia trang. Thạch Tú đã đánh nhau với Tôn Lập nhưng sau đó bị bắt. Ngay trong đêm đó, Tôn Lập đã thả hết các hảo hán Lương Sơn rồi phá bỏ Chúc gia trang. Trong trận đánh Phương Lạp, khi đến gần ải Dục Linh, Lư Tuấn Nghĩa đã lệnh cho Sử Tiến, Trần Đạt, Lý Trụng, Thạch Tú và Tiết Vĩnh dẫn theo 3000 quân đi trước để dò đường. Khi chạm chán với quân của tướng Giang Nam là Bàng Vạn Xuân, Sử Tiến đã bị bắn ngã ngựa. Bất ngờ hai bên sườn núi tên bay ra như mưa khiến 6 tướng và 3000 quân Lương Sơn bị bắn chết.


 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Thạch Tú là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Thạch Tú

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Thạch Tú cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Thạch Tú

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Thạch Tú sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Thạch Tú sinh ngày ?-?-1090 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Thạch Tú sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Thạch Tú sinh ra tại Thành phố Giang Tô, nước Trung quốc. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Canh Ngọ 1090). Thạch Tú xếp hạng nổi tiếng thứ 70331 trên thế giới và thứ 19 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Thạch Tú

Ảnh vẽ người anh hùng lịch sử Trung Quốc Thạch Tú
Ảnh vẽ người anh hùng lịch sử Trung Quốc Thạch Tú
Tạo hình nhân vật Thạch Tú trong phim Thủy Hử
Tạo hình nhân vật Thạch Tú trong phim Thủy Hử

Thạch Tú trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Giang Tô

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Thạch Tú

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thạch Tú được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Thạch Tú có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 1090
Website liên kết: