Doanh nhân Lưu Cường Đông

Lưu Cường Đông

Nơi sống/ làm việc: Giang Tô

Ngày tháng năm sinh: 14-2-1974 (50 tuổi)

Dân số thế giới 1974: 4.012 tỷ

XH chung: #56309

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Doanh nhân Lưu Cường Đông

Doanh nhân Lưu Cường Đông là ai?
Lưu Cường Đông là một tỷ phú thương mại điện tử người Trung Quốc, là người đồng sáng lập nên website thương mại điện tử JD. com (Trung tâm mua sắm Jingdong). Ông là một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành công nghiệp thương mại điện tử tại Trung Quốc. Ông cũng chính là một trong những người lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp thương mại điện tử tại Trung Quốc. Năm 2013, ông xếp vị trí thứ 27 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc theo tờ Hồ Nhuận, với tổng giá trị tài sản lên tới US$1.06 tỷ. Vào ngày 22/05/2014, trong lần phát hành cổ phiếu lần đầu của JD. com tại Mỹ, giá trị tài sản lên đến hơn $6.1 tỷ.
Tỷ phú Lưu Cường Đông sinh ra trong môt gia đình có bố mẹ làm nghệ vận chuyển than từ phía Bắc đến phía Nam Trung Quốc. Khi còn là một thanh niên, ông đã có niềm đam mê với chính trị nên đã quyết định theo học ngành xã hội học tại trường Đại học Nhân dân Trung Hoa. Ông có nhiều mối liên hệ với các tầng lớp chính trị Trung Quốc. Tuy vậy, ông lại nhận ra rằng bằng cấp không đảm bảo được cơ hội có một công việc tốt nên đã dành toàn bộ thời gian vào việc học lập trình. Năm 1996, ông tốt nghiệp bằng cử nhân ngành xã hội học. Sau này, ông đã nhận được tấm bằng EMBA tại trường Kinh Doanh China Europe International Business School.
Năm 2003, dịch Sars đã khiến nhiều nhân viên và khách hàng của Jingdong phải hạn chế ra đường. Điều này đã khiến ông phải suy nghĩ về việc cải cách mô hình kinh doanh, chuyển hướng sang kinh doanh trực tuyến. Chính vì vậy, ông đã thiết lập trang web bán lẻ trực tuyến đầu tiên của mình trong năm 2004, sau đó là thành lập công ty JD. com (viết tắt của Jingdong) vào năm 2005. Cũng trong năm 2005, ông đã cho đóng cửa tất cả các cửa hàng kinh doanh trực tiếp và trở thành một công ty thương mại điện tử. Vài năm sau, JD. com đã trở thành một trong số những doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc. Năm 2014, JD. com đã đặt chân đến thị trường Mỹ.
Về đời tư, tỷ phú Lưu Cường Đông có ba mối tình trong các gia đoạn cuộc đời. Người tình đầu tiên trong cuộc đời ông đó chính là Cung Tiểu Kinh. Cả hai quen nhau khi còn là sinh viên Đại học Nhân dân Trung Hoa, Tên của tập đoàn Jingdong là lấy theo tên của hai người. Tuy nhiên, sau đó cả hai chia tay vì bất đồng quan điểm trong kinh doanh. Mối tình thứ hai của Lưu Cường Đông là Trang Gia, một nhân viên cấp cao của JD. com. Cả hai đã công khai sau khi xuất hiện tin đồn trên MXH. Nhưng chỉ khi Trang Gia rời khỏi JD. com thì mối tình của họ cũng chấm dứt. Năm 2015, ông kết hôn với Chương Trạch Nhiên - người được biết đến với danh xưng "hot girl trà sữa". Tuy có khoảng cách về tuổi tác nhưng cả hai vẫn quyết định đi đến hôn nhân.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Lưu Cường Đông là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Doanh nhân Lưu Cường Đông

Doanh nhân Lưu Cường Đông cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lưu Cường Đông

Doanh nhân Lưu Cường Đông sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lưu Cường Đông sinh ngày 14-2-1974 (50 tuổi).
Doanh nhân Lưu Cường Đông sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lưu Cường Đông sinh ra tại Thành phố Giang Tô, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) hổ (Giáp Dần 1974). Lưu Cường Đông xếp hạng nổi tiếng thứ 56309 trên thế giới và thứ 728 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1974 vào khoảng 4.012 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Lưu Cường Đông

Ảnh chân dung doanh nhân Lưu Cường Đông
Ảnh chân dung doanh nhân Lưu Cường Đông
Doanh nhân Lưu Cường Đông kết hôn với hot girl trà sữa Chương Trạch Nhiên
Doanh nhân Lưu Cường Đông kết hôn với hot girl trà sữa Chương Trạch Nhiên
Hình ảnh doanh nhân Lưu Cường Đông cùng vợ tại một sự kiện
Hình ảnh doanh nhân Lưu Cường Đông cùng vợ tại một sự kiện

Lưu Cường Đông trong bảng xếp hạng

Bình luận

Lưu Cường Đông 04/04/23 9:01
Lưu Cường Đông kết hôn với Chương Trạch Nhiên


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1974 và ngày 14-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lưu Cường Đông

 • OPEC chấm dứt lệnh cấm vận dầu mỏ bắt đầu từ năm 1973 trong Chiến tranh Yom Kippur (ngày 18 tháng 3).
 • Nixon và Brezhnev gặp nhau tại Mátxcơva để thảo luận về các thỏa thuận hạn chế vũ khí. Bối cảnh: giải trừ vũ khí hạt nhân
 • Cuộc cách mạng cánh tả chấm dứt gần 50 năm thống trị độc tài ở Bồ Đào Nha (phát động vào ngày 25 tháng 4).
 • Ấn Độ thử nghiệm thành công một thiết bị nguyên tử, trở thành cường quốc hạt nhân thứ sáu trên thế giới (ngày 18 tháng 5).
 • Hoàng đế Haile Selassie của Ethiopia bị phế truất. Một chế độ độc tài quân sự tập thể thừa nhận quyền lực (ngày 12 tháng 9).

Ngày sinh Lưu Cường Đông (14-2) trong lịch sử

 • Ngày 14-2 năm 1859: Oregon trở thành tiểu bang thứ 33 theo hiến pháp của Hoa Kỳ.
 • Ngày 14-2 năm 1912: Arizona trở thành tiểu bang thứ 48 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 14-2 năm 1920: Liên đoàn phụ nữ bình chọn được thành lập.
 • Ngày 14-2 năm 1929: Các thành viên trong băng đảng của Al Capone đã giết chết các thành viên băng đảng đối thủ trong vụ thảm sát ngày lễ tình nhân St.
 • Ngày 14-2 năm 1989: Ayatollah Khomeini của Iran đã đưa ra một lời kêu gọi tuyệt vời về cái chết của Salman Rushdie, tác giả của The Satanic Verses.
 • Ngày 14-2 năm 2001: Hội đồng Giáo dục Kansas đã đảo ngược phán quyết năm 1999 và khôi phục sự phát triển của chương trình giảng dạy khoa học của tiểu bang.
 • Ngày 14-2 năm 2003: Con cừu Dolly, loài động vật có vú được nhân bản đầu tiên, đã chết vì bệnh ung thư phổi không thể chữa khỏi.
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Giang Tô

Ghi chú về Doanh nhân Lưu Cường Đông

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lưu Cường Đông được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Lưu Cường Đông có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: