Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lý Tuấn

Lý Tuấn

Nơi sống/ làm việc: Astana

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1081

XH chung: #72525

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lý Tuấn

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lý Tuấn là ai?
Lý Tuấn tên bính âm Lǐ Jùn, tên hiệu là Hỗn Giang long, là một nhân vật anh hùng trong tiểu thuyết Thủy Hử - một trong bốn đại danh tác của Trung Hoa. Ông là đầu lĩnh thứ 26 của Lương Sơn cùng với Lôi Hoành, Quan Thắng, Dương Chí, Lỗ Trí Thâm, Chu Đồng, Lư Tuấn Nghĩa, Công Tôn Thắng, Yến Thanh, Sử Tiến, Sài Tiến, Võ Tòng, Lâm Xung, Thạch Tú, Đới Tung, Hô Diên Chước, Lý Ứng, Lý Quỳ, Trương Hoành, Mục Hoằng....

Lý Tuấn sinh ra tại đất Lư Châu chính là Hợp Phì, An Huy ngày nay. Theo mô tả thì ông cao tám thước, khuôn mặt đỏ, hàng ria mép mỏng, mắt sáng như sao, giọng nói sang sảng. Ông có tài bơi lội, giỏi võ thuật và thông thuộc sông nước. Ông bán hàng rượu Lý Lập và hành nghề cướp bóc ở núi Yết Dương. Ông thường giả dạng lái đồ trên sông Tầm Dương rồi cướp đồ của khách qua đò. Lý Tuấn kết giao với Lý Lập và anh em Đồng Mãnh, Đồng uy ở núi Yết Dương.

Tống Giang trên đường đi đày đến Giang Châu đã đi qua núi Yết Dương. Tại đây, vì giúp đỡ Tiết Lĩnh mà Tống Giang và hai công sai bị Trương Hoành, Mục Hoằng và Mục Xuân truy đuổi. Tống Giang và hai công sai lên thuyền của Lôi Hoành để chạy trốn. Lôi Hoành định cướp đồ của ba người họ rồi giết nhưng may thay Lý Tuấn đã nhận ra Tống Giang và kịp thời ngăn cản. Sau đó, Tống Giang, Lý Tuấn, Lý Lập, Đồng Uy, Đồng Mãnh, Trương Hoành và hai anh em họ Mục đã kết giao. Sau này, Lý Tuấn, Trương Hoành, hai anh em họ Mục và một số hảo hán khác đã tham gia cướp pháp trường Giang Châu để giải cứu Tống Giang. Lý Tuấn và những người khác đã theo Tống Giang lên Lương Sơn Bạc. Khi Lương Sơn phân định ngôi thứ, ông được xếp thứ 26, giữ chức Thủy quân đầu lĩnh.

Sau khi nhận chiêu an, quân Lương Sơn đã tham gia nhiều chận chiến như bình định quân Liêu, Điền Hổ, Vương Khánh, Phương Lạp. Ông đã đóng góp nhiều công lao trong các trận chiến này. Trong trận đánh thành Thái Nguyên do quân Phương Lạc trấn giữ, ông và anh em họ Nguyễn, họ Trương đã tháo nước ở sông Tấn Thủy để nước chảy vào nhấn chìm và đã hạ được thành Thái Nguyên. Trong trận đánh cuối cùng trong chiến dịch Phương Lạp ở thành Tô Châu, Lý Tuấn kết giao với nhóm lạc thảo Phí Thảo. Cũng nhờ việc này mà ông dễ dàng hoạt động gián điệp tại thành Tô Châu, đồng thời góp công lớn trong việc hạ thành Tô Châu, chấm dứt chiến dịch Phương Lạc.

Ông là một trong số ít đầu lĩnh Lương Sơn sóng sót trở về sau cuộc chiến bình định Phương Lạp. Ông không ra làm quan, giả vờ bị bệnh trên đường về kinh nhận thưởng. Cả ba đã dòng thuyền từ cảng Thái Thương rồi sang Xiêm la. Sau này, ông làm quan Xiêm La cùng với anh em họ Đồng.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lý Tuấn là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lý Tuấn

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lý Tuấn cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Lý Tuấn

Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lý Tuấn sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Lý Tuấn sinh ngày ?-?-1081 (đã mất).
Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lý Tuấn sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Lý Tuấn sinh ra tại Thành phố An Huy, nước Trung quốc. Em sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Astana, nước Afghanistan. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1081). Lý Tuấn xếp hạng nổi tiếng thứ 72525 trên thế giới và thứ 26 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Các Anh hùng chiến tranh Trung Quốc nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở An Huy

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lý Tuấn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lý Tuấn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Trung Quốc Lý Tuấn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Cùng năm sinh 1081
Website liên kết: