Chính trị gia Hồ Cẩm Đào

Hồ Cẩm Đào

Nơi sống/ làm việc: Trung quốc

Ngày tháng năm sinh: 21-12-1942 (82 tuổi)

XH chung: #49851

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chính trị gia Hồ Cẩm Đào

Chính trị gia Hồ Cẩm Đào là ai?
Hồ Cẩm Đào là một chính trị gia nổi tiếng, ông từng là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 16-17, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ông cũng là người kế nhiệm Giang Trạch Dân trong thế hệ lãnh đạo thứ tư của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Có thể nói ông là người tiếp tục chính sách cải cách kinh tế xã hội của ông Đặng Tiểu Bình và là người có tư tưởng ôn hòa về kiểm duyệt báo chí.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Hồ Cẩm Đào tốt nghiệp phổ thông ở Thái Châu, sáu đó vào mùa hè năm 1959, ông đỗ vào Trường Đại học Thanh Hoa khoa Thủy Lợi. Trong suốt thời gian là sinh viên, ông được đánh giá là một sinh viên xuất sắc bên cạnh đó ông còn là thành viên của đội múa Trường Thanh Hoa diễn nhiều vở như Châu Phi đang gào thét, Quét sạch, En-đốt; đến năm 1962 ông được chọn vào học lớp bồi dưỡng tài năng và tham gia nghiên cứu công trình quan trọng của nhà nước Trung Quốc mang số hiệu 930. Vào tháng 4 năm 1964, ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Trung Quốc trước khi ông tốt nghiệp Đại học loại ưu vào tháng 7 năm 1965. Trong quá trình học đại học ông còn là thành viên đội múa của trường Thanh Hoa. Ông đã từng diễn rất nhiều vở như Châu Phi đang gào thét, Quét sạch, En-đốt. .
Hồ Cẩm Đào bắt đầu khởi nghiệp ở Cam Túc tại đây ông làm việc cho Ủy ban Xây dựng tỉnh Cam Túc nay là Sở Xây dựng tỉnh Cam Túc. Từ năm 1980, ông giữ chức vụ phó chủ nhiệm Ủy ban xây dựng tỉnh Cam Túc, sau đó ông trở thành bí thư tỉnh đoàn trẻ nhất Trung Quốc khi được bầu làm Bí thư Tỉnh đoàn Cam Túc. Đến năm 1983, ông làm Bí thư thứ 2 Trung ương Đoàn Thanh niên và trở thành bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn vào năm 1984. Tháng 7 năm 1985, khi mới 43 tuổi ông được đề bạt làm Bí thư tỉnh ủy Quý Châu, ông có nhiều ý tưởng cải cách trong việc đưa tin của ngành báo chí. Năm 1987 ông là đại biểu dự đại hội XIII Đảng cộng sản Trung Quốc có số phiếu bầu cao nhất, sau 1 năm ông trở thành Bí thư đảng ủy khu tự trị Tây Tạng. Đến năm 1992, ông trở thành ủy viên thường vụ bộ chính trị và trở thành ủy viên thường vụ Bộ chính trị phụ trách công tác Đảng, hiệu trưởng trường Đảng Trung Ương vào năm 1993.
Sau đó, ông trở thành Phó Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa sau kì họp Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc khóa IX vào tháng 3 năm 1998. Đến năm 1999, ông giữ chức vụ Phó chủ tịch Quân Ủy Trung ương. Ngày 15 tháng 11 năm 2002, ông được bầu làm Tổng bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc sau hội nghị trung ương lần thứ nhất khóa XVI. Năm 2003, ông trở thành chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và sau đó giữ chức Chủ tịch quân ủy Trung ương vào năm 2004 kết thúc thời kì của Giang Trạch Dân. Đến năm 2016, sau khi hết nhiệm kì Hồ Cẩm Đào nghỉ hưu và giao lại chức vụ cho Tập Cận Bình.

Cuộc sống gia đình

Hồ Cẩm Đào lớn lên tại Thái Châu, Giang Tô trong một gia đình kinh doanh, cha ông là Hồ Tăng Ngọc, mẹ là Lý Văn Đoan bà qua đời khi Hồ Cẩm Đào mới 7 tuổi. Ông là con trai một trong gia đình ngoài ra, ông còn có hai người em gái đó là Hồ Cẩm Dung và Hồ Cẩm Lai.
Người vợ của ông là Lưu Vĩnh Thanh người mà ông đã gặp và yêu trong thời gian chung lớp Đại học. Hai vợ chồng ông có 2 người con. Người con gái của ông tên là Hồ Hải Thanh và người con trai của ông Hồ Hải Phong cũng là một người tài giỏi. Anh tốt nghiệp đại học Thanh Hoa với bằng thạc sĩ vật lý chế tạo và được nhận ngay vào làm phụ tá cho tổng giám đốc công ty Nuctech (Công ty Công nghệ Hạt nhân) và sau đó làm bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc của tập đoàn Thanh Hoa. Năm 2009, Công ty Nuctech bị điều tra về tham nhũng tại Namibia và bị cáo buộc có hành vi 'phá giá phi pháp' ở Anh Quốc. Năm 2016, anh được bổ nhiệm vào làm Quyền Thị trưởng thành phố Gia Hưng, Chiết Giang.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Hồ Cẩm Đào là ai?
Sự kiện Hồ Cẩm Đào lên làm Chủ tịch quân ủy Trung ương cùng 8 ủy viên thường vụ Bộ chính trị khác là: Ôn Gia Bảo, Tăng Khánh Hồng, Giả Khánh Lâm, Ngô Bang Quốc, Hoàng Cúc, Ngô Quan Chính, Lý Trường Xuân, La Cán chính thức lãnh đạo toàn cục chính trường Trung Quốc kết thúc thời kì của Giang Trạch Dân, Lý Bằng và Chu Dung Cơ.

Chiều cao cân nặng Chính trị gia Hồ Cẩm Đào

Chính trị gia Hồ Cẩm Đào cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Hồ Cẩm Đào

Chính trị gia Hồ Cẩm Đào sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Hồ Cẩm Đào sinh ngày 21-12-1942 (82 tuổi).
Chính trị gia Hồ Cẩm Đào sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Hồ Cẩm Đào sinh ra tại Thành phố Giang Tô, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Nhân Mã, cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1942). Hồ Cẩm Đào xếp hạng nổi tiếng thứ 49851 trên thế giới và thứ 699 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Hồ Cẩm Đào

Chân dung Chủ tịch nước Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa Hồ Cẩm Đào
Chân dung Chủ tịch nước Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa Hồ Cẩm Đào
Hồ Cẩm Đào cựu Chủ tịch Quân ủy trung ương
Hồ Cẩm Đào cựu Chủ tịch Quân ủy trung ương
Hồ Cẩm Đào trong buổi chuyển giao quyền lực cho Tập Cận Bình năm 2013
Hồ Cẩm Đào trong buổi chuyển giao quyền lực cho Tập Cận Bình năm 2013
Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tiếp Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang
Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào tiếp Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang
Hồ Cẩm Đào trong buổi chúc mừng năm mới tới toàn người dân Trung Quốc.
Hồ Cẩm Đào trong buổi chúc mừng năm mới tới toàn người dân Trung Quốc.
Hình ảnh hai cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Giang Trạch Dân.
Hình ảnh hai cựu Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Giang Trạch Dân.

Hồ Cẩm Đào trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1942 và ngày 21-12

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hồ Cẩm Đào

 • Các nhà lãnh đạo Đức Quốc xã tham dự Hội nghị Wannsee để điều phối "giải pháp cuối cùng cho câu hỏi Do Thái", tội ác diệt chủng có hệ thống đối với người Do Thái được gọi là Holocaust.
 • Tuyên bố của Liên hợp quốc được ký tại Washington.

Ngày sinh Hồ Cẩm Đào (21-12) trong lịch sử

 • Ngày 21-12 năm 1620: Những người hành hương trên thuyền buồm Mayflower đã đổ bộ vào Plymouth, Massachusetts.
 • Ngày 21-12 năm 1891: Trò chơi bóng rổ đầu tiên, do James E. Naismith phát minh tại Đại học Springfield ở Massachusetts, đã được chơi.
 • Ngày 21-12 năm 1898: Pierre và Marie Curie đã phát hiện ra radium.
 • Ngày 21-12 năm 1913: Trò chơi ô chữ đầu tiên được in trên Thế giới New York.
 • Ngày 21-12 năm 1937: Disney's Snow White, phim hoạt hình âm thanh và màu sắc có độ dài đầu tiên, đã được công chiếu.
 • Ngày 21-12 năm 1970: Elvis Presley đã gặp tổng thống Richard Nixon tại Nhà Trắng.
 • Ngày 21-12 năm 1988: Một quả bom khủng bố đã phát nổ trên chiếc Boeing 747 của hãng Pan Am ở Lockerbie, Scotland, khiến 270 người thiệt mạng.
 • Ngày 21-12 năm 1991: Mười một trong số các nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ tạo thành Cộng đồng các quốc gia độc lập.
 • Ngày 21-12 năm 1995: Người Palestine giành quyền kiểm soát thành phố Bethlehem.
Hiển thị toàn bộ

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Giang Tô

Ghi chú về Chính trị gia Hồ Cẩm Đào

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hồ Cẩm Đào được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Hồ Cẩm Đào có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: