Chính trị gia Chu Vĩnh Khang

Chu Vĩnh Khang

Nơi sống/ làm việc: Bắc Kinh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1942 (82 tuổi)

XH chung: #65133

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chính trị gia Chu Vĩnh Khang

Chính trị gia Chu Vĩnh Khang là ai?
Chu Vĩnh Khang là một chính trị gia nổi tiếng người Trung Quốc. Ông từng là một lãnh đạo cao cấp trong Đảng cộng sản Trung Quốc, nguyên là Bộ trưởng Bộ Công An, là Ủy viên Ban thường vụ Bộ chính trị lần thứ 17. Từ năm 2007- 2012, ông là chủ nhiệm Ủy ban chính trị - pháp luật.
Chu Vĩnh Khang tốt nghiệp khoa khảo sát và thăm dò tại Học viện dầu khí Bắc Kinh. Là một cử nhân đại học với danh hiệu Kỹ sư cao cấp ông đã được trả mức lương cao tương đương với người có học vị Giáo sư. Trong những năm 1960-1970, ông đã dành nhiều thời gian của mình để làm việc trong ngành dầu khí. Cho đến những năm 1980, ông trở thành Thứ trưởng của ngành công nghiệp giầu khí. Từ năm 1996, Chu Vĩnh Khang bắt đầu lên chức Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí quốc gia trung Quốc, là một công ty năng lượng lớn bậc nhất tại Trung Quốc. Từ năm 1998, ông được bầu làm Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường. Cho đến năm 1999 thì được bầu làm Bí thư Đảng ủy tỉnh Tứ Xuyên. Sau đó, ông làm Bộ trưởng Bộ công an từ năm 2002 đến năm 2007.
Theo một số thư điện tín ngoại giao từ trang Wikileaks bị rò rỉ đã khẳng định Chu Vĩnh Khang có dính líu đến cuộc tấn công mạng tại Bắc Kinh, và đối tượng nhắm vào là Google. Trong khi đó, một số bức điện tín khác lại đã làm lộ rõ chuyện cha con Chu Vĩnh Khang đã có ảnh hưởng lớn đến việc kiểm soát sự độc quyền của ngành công nghiệp dầu mỏ. Tháng 05/2012, thời báo Financial Times đã đuqa tin việc Chu Vĩnh Khang đã nhường quyền điều hành ủy ban chinh trị - tư pháp cho Mạnh Kiến Trụ. Tháng 08/2013, chính phủ Trung Quốc đã cho mở một cuộc điều tra nhắm thẳng vào Chu Vĩnh Khang, được xem là một phần của chiến dịch chống tham nhũng sau vụ việc.
Sau khi vợ của Chu Vĩnh Khang qua đời, ông đã kết duyên với cháu gái của Giang Trạch Dân. Sau khi Giang phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công, Chu Vĩnh Khang là một trợ thủ đắc lực của Giang. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chi, số lượng học viên Pháp Luân Công bị bức hại đến chết là lớn nhất. Chu đã theo dõi, phê chuẩn chính sách cắt đứt nguồn tài chính của những người tu luyện Pháp Luân Công: đuổi con cái nếu cha mẹ tu luyện, cắt lương hưu của cha mẹ nếu có con cái là học viên Pháp Luân Công... Nhờ tích cực tham gia cuộc đàn áp Pháp Luân Công mà Chu thăng tiến rất nhanh lên vị trí Bộ trưởng Bộ Công an. Chu còn khuyến khích cá nhân, tập thể tích cực tham gia đàn áp Pháp Luân Công. Hoặc mỗi khi đến ngày lễ nào đó, Chu đều ra lệnh càn quét các học viên Pháp Luân Công trong toàn Trung Quốc. Ước tính từ tháng 12/2002 11/2005, số lượng người tu luyện Pháp Luân Công bị chết do đàn áp tăng từ 700 đến 2, 940 người.
Với những tội ác mà Chu Vĩnh Khang đã làm đối với những học viên Pháp Luân Công, những người vô tội, đi theo đức tin Chân - Thiện - Nhẫn để trở thành một người tốt và khỏe mạnh, Chu đã bị kiện ở 10 quốc gia trên thế giới. Ngayf 11/06/2015, Chu đã bị Tòa án trung cấp Nhân dân số 1 Thiên Tân tuyên án tù trung thân vì tội danh hối lộ, lạm dụng quyền lực, tiết lộ thông tin mật của nhà nước. Chu Vĩnh Khang đã nhận hết tội lỗi và không kháng cáo. Với mức án này, Chu Vĩnh Khang được xem là mục tiêu lớn nhất trong chiến dịch chống tham nhũng của chủ tịch nước Tập Cận Bình
 
 

Cuộc sống gia đình

Chu Vĩnh Khang có hai đời vợ. Người vợ đầu tiên của công bị sát hại trong một vụ giàn dựng tai nạn giao thông. Người vợ thứ hai của ông là Giả Hiểu Hiệp. Chu có hai người con trai là Chu Bân và Chu Hàn. Chu Bân hiện đã bị bắt để điều tra tham nhũng.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Chu Vĩnh Khang là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Chính trị gia Chu Vĩnh Khang

Chính trị gia Chu Vĩnh Khang cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Chu Vĩnh Khang

Chính trị gia Chu Vĩnh Khang sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Chu Vĩnh Khang sinh ngày ?-?-1942 (82 tuổi).
Chính trị gia Chu Vĩnh Khang sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Chu Vĩnh Khang sinh ra tại Thành phố Giang Tô, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1942). Chu Vĩnh Khang xếp hạng nổi tiếng thứ 65133 trên thế giới và thứ 1209 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chu Vĩnh Khang

Ảnh chân dung chính trị gia Chu Vĩnh Khang
Ảnh chân dung chính trị gia Chu Vĩnh Khang
Chu Vĩnh Khang là một chính trị gia lớn của dân tộn Trung Hoa
Chu Vĩnh Khang là một chính trị gia lớn của dân tộn Trung Hoa
Một nức ảnh mới về chính trị gia Chu Vĩnh Khang
Một nức ảnh mới về chính trị gia Chu Vĩnh Khang

Chu Vĩnh Khang trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1942 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Chu Vĩnh Khang

  • Các nhà lãnh đạo Đức Quốc xã tham dự Hội nghị Wannsee để điều phối "giải pháp cuối cùng cho câu hỏi Do Thái", tội ác diệt chủng có hệ thống đối với người Do Thái được gọi là Holocaust.
  • Tuyên bố của Liên hợp quốc được ký tại Washington.
Hiển thị toàn bộ

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Giang Tô

Ghi chú về Chính trị gia Chu Vĩnh Khang

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Chu Vĩnh Khang được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Chu Vĩnh Khang có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: