Nhà khoa học Jacques Dubochet

Jacques Dubochet

Nơi sống/ làm việc: Đức

Ngày tháng năm sinh: 8-6-1942 (80 tuổi)

XH chung: #57337

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nhà khoa học Jacques Dubochet

Nhà khoa học Jacques Dubochet là ai?
Jacques Dubochet là một nhà sinh lý học người Đức đã nghỉ hưu. Ông là một nghiên cứu viên tại Phòng thí nghiệm Sinh học Phân tử Châu Âu ở Heidelberg, Đức và là giáo sư danh dự về sinh lý học tại Đại học Lausanne ở Thụy Sĩ.
Năm 2017, ông vinh dự nhận giải Nobel Hóa học cùng với nhà khoa học Joachim Frank và Richard Henderson về Kỹ thuật kính hiển vi thực nghiệm điện tử đông lạnh. Kỹ thuật này cho phép các nhà khoa học nghiên cứu phân tử sinh học với độ phân giải lớn, trong đó có nghiên cứu về virus Zika và các protein liên quan đến bệnh Alzheimer. Việc chụp phân tử sinh học ở mức phân giải nguyên tử không chỉ giúp các nhà khoa học hiểu cấu trúc của chúng mà còn giúp khám phá các chu trình sinh học bằng cách ghép ảnh chụp ở nhiều thời điểm khác nhau lại.
Trong suốt sự nghiệp của mình, Jacques Dubochet đã phát triển các công nghệ trong kính hiển vi cryo-electron, chụp cắt lớp điện tử cryo-điện tử và kính hiển vi cryo-electron của các phần thủy tinh. Những công nghệ này được sử dụng để mô tả cấu trúc sinh học cá nhân như các phức hợp protein hoặc các phần tử virus. Tại Lausanne, ông đã tham gia vào các sáng kiến ​​để làm cho các nhà khoa học nhận thức rõ hơn về các vấn đề xã hội.
Năm 2014, Jacques Dubochet nhận giải Lennart Philipson của EMBL. Mô tả về sự nghiệp của mình vào năm 2015, Giáo sư Gareth Griffiths, đồng nghiệp của ông tại EMBL giải thích: "Jacques có một tầm nhìn. Ông đã tìm ra cách đóng băng những miếng nước mỏng nhanh đến nỗi tinh thể không có thời gian để hình thành". Theo thời gian kỹ thuật này đã trở nên ngày càng quan trọng đối với nghiên cứu khoa học về cuộc sống, và rõ ràng ngày nay điều này hoàn toàn xứng đáng với giải Nobel.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Jacques Dubochet bắt đầu nghiên cứu vật lý tại trường đại học École polytechnique de l'Université de Lausanne năm 1962 và ông nhận được bằng kỹ thuật vật lý vào năm 1967. Ông đã nhận được Chứng chỉ Sinh học Phân tử tại Đại học Geneva năm 1969 và sau đó bắt đầu nghiên cứu kính hiển vi điện tử của DNA. Năm 1973, ông hoàn thành luận văn của mình về sinh lý học tại Đại học Geneva và Đại học Basel.
Từ năm 1978 đến năm 1987, Jacques Dubochet là trưởng nhóm tại Phòng thí nghiệm Sinh học Phân tử Châu Âu ở Heidelberg, sau đó là một thành viên của West Germany. Từ năm 1987 đến năm 2007, ông là giáo sư tại Đại học Lausanne. Năm 2007, ở tuổi 65, ông nghỉ hưu và trở thành giáo sư danh dự tại Đại học Lausanne.

Cuộc sống gia đình

Dubochet là một thành viên của Đảng Dân chủ Xã hội Switzerland và là thành viên của hội đồng thành phố Morges, nơi đây ông giữ chức vụ trong ủy ban giám sát.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà khoa học Jacques Dubochet là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nhà khoa học Jacques Dubochet

Nhà khoa học Jacques Dubochet cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Jacques Dubochet

Nhà khoa học Jacques Dubochet sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Jacques Dubochet sinh ngày 8-6-1942 (80 tuổi).
Nhà khoa học Jacques Dubochet sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Jacques Dubochet sinh ra tại Nước Đức. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1942). Jacques Dubochet xếp hạng nổi tiếng thứ 57337 trên thế giới và thứ 300 trong danh sách Nhà khoa học nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Jacques Dubochet

Chân dung nhà sinh lý học Jacques Dubochet
Chân dung nhà sinh lý học Jacques Dubochet
Nhà sinh lý học Jacques Dubochet đoạt giải Nobel hóa học 2017
Nhà sinh lý học Jacques Dubochet đoạt giải Nobel hóa học 2017
Nụ cười rạng rỡ của nhà sinh lý học Jacques Dubochet
Nụ cười rạng rỡ của nhà sinh lý học Jacques Dubochet
Nhà sinh lý học Jacques Dubochet bên bàn làm việc
Nhà sinh lý học Jacques Dubochet bên bàn làm việc

Jacques Dubochet trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1942 và ngày 8-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Jacques Dubochet

  • Nhà lãnh đạo Đức Quốc xã tham dự Hội nghị Wannsee phối hợp các "giải pháp cuối cùng cho câu hỏi của người Do Thái," nạn diệt chủng có hệ thống của người Do Thái gọi là Holocaust.
  • Tuyên bố của Liên Hợp Quốc được ký tại Washington.

Ngày sinh Jacques Dubochet (8-6) trong lịch sử

  • Ngày 8-6 năm 632: Tiên tri Muhammad qua đời.
  • Ngày 8-6 năm 1845: Andrew Jackson, tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ, đã qua đời ở Tennessee.
  • Ngày 8-6 năm 1861: Tennessee trở thành tiểu bang thứ 11 và cuối cùng ly khai khỏi Liên minh.
  • Ngày 8-6 năm 1968: James Earl Ray, Martin Luther King, Jr., kẻ ám sát, đã bị bắt.
  • Ngày 8-6 năm 1982: Tổng thống Reagan đã trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên để giải quyết một phiên họp chung của Anh ’ s. Quốc hội
  • Ngày 8-6 năm 1983: Negro chày Giải đấu lớn Satchel Paige chết.
  • Ngày 8-6 năm 2001: Tony Blair và Đảng Lao động của ông giành được một nhiệm kỳ thứ hai, áp đảo phe đối lập tại các cuộc thăm dò.
Hiển thị toàn bộ

Các Nhà khoa học nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 8-6-1942

Ghi chú về Nhà khoa học Jacques Dubochet

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Jacques Dubochet được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà khoa học Jacques Dubochet có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: