Ca sĩ Paul Mccartney

Ảnh của Paul Mccartney #
178
Ca sĩ

Paul Mccartney

Nơi sống/ làm việc: Liverpool

Ngày tháng năm sinh: 18-6-1942 (82 tuổi)

XH chung: #1380

Facebook: facebook.com/PaulMcCartney/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Ca sĩ Paul Mccartney

Ca sĩ Paul Mccartney là ai?
Paul McCartney nổi tiếng với vai trò ca sĩ, nhạc sĩ kiêm nghệ sĩ Guitar bass của ban nhạc huyền thoại The Beatles. Trong thời gian hoạt động cùng The Beatles, Paul McCartney chứng tỏ ông là một nhà soạn nhạc thiên tài và nghệ sĩ chơi Guitar bass thượng hạng. Paul McCartney cùng với John Lennon trở thành bộ đôi viết nhạc xuất sắc nhất mọi thời đại. Tháng 4/1970, Paul McCartney thông báo rời nhóm nhạc The Beatles sau một loạt mâu thuẫn.
Sau khi The Beatles tan rã, Paul McCartney trở về nhà riêng ở Scotland và thu âm album solo đầu tiên mang tựa đề "McCartney". Ngay lập tức, album này chiếm vị trí quán quân trong bảng xếp hạng âm nhạc ở Anh và Mỹ. Sách kỷ lục Guinness công nhận Paul McCartney là "nghệ sĩ thành công nhất lịch sử âm nhạc đương đại" với hơn 60 đĩa Vàng và hơn 100 triệu đĩa được bán ra chỉ riêng ở Anh. Sau The Beatles, Paul McCartney cũng tiếp tục thành công với ban nhạc Wings.
Đến nay đã hơn 50 năm hoạt động âm nhạc, Paul McCartney đã phát hành hơn 20 album solo, biên soạn nhiều bản nhạc cổ điển và thậm chí còn tổ chức một chương trình hòa nhạc trong Nhà Trắng. Mái tọc bạc màu nhưng tài năng âm nhạc của Paul McCartney không hề suy giảm. Dường như tuổi tác không làm cho Paul McCartney giảm bớt tình yêu với nghệ thuật. Ông vẫn sáng tác, vẫn biểu diễn với niềm say mê như thuở ban đầu. Sự thành công của Paul McCartney đến từ tinh thần miệt mài làm việc và không dựa vào ánh hào quang quá khứ. Đã ngoài 70 tuổi nhưng "giải nghệ" vẫn là một từ xa lạ với Paul McCartney. Ông vẫn thường xuyên biểu diễn ở những sự kiện lớn nhỏ và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.
Trang BBC Online gọi Paul McCartney là "nghệ sĩ vĩ đại nhất của thiên niên kỷ". Ca khúc bất tử "Yesterday" của Paul McCartney đã được hơn 2200 nghệ sĩ cover lại, nhiều hơn bất kỳ ca khúc nào khác.
Paul McCartney được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 1999. Tiểu hành tinh 4148 McCartney phát hiện năm 1983 được đặt theo tên ông. Paul McCartney đứng thứ 11 trong danh sách "100 ca sĩ vĩ đại nhất" của tạp chí Rolling Stone, được độc giả tạp chí này bình chọn vị trí số 3 trong danh sách "100 tay bass vĩ đại nhất".
Paul McCartney đã 5 lần đạt giải Ivor Novello của Anh và 21 giải Grammy cùng với The Beatles, Wings và cả sự nghiệp solo. Paul McCartney 2 lần được ghi tên vào Đại sảnh Danh vọng Rock & Roll cùng với The Beatles và vai trò ca sĩ solo.
Năm 1965, Paul McCartney được trao Huân chương Thành viên Đế chế Anh. Ông được bổ nhiệm là công dân danh dự thành phố Liverpool.
Năm 1997, Paul McCartney được Nữ hoàng Elizabeth II phong tước Hiệp sĩ.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Ca sĩ Paul Mccartney là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Ca sĩ Paul Mccartney

Ca sĩ Paul Mccartney cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Paul Mccartney

Ca sĩ Paul Mccartney sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Paul Mccartney sinh ngày 18-6-1942 (82 tuổi).
Ca sĩ Paul Mccartney sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Paul Mccartney sinh ra tại Thành phố Liverpool, nước Anh. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1942). Paul Mccartney xếp hạng nổi tiếng thứ 1380 trên thế giới và thứ 178 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Paul Mccartney

Chân dung ca sĩ huyền thoại Paul McCartney
Chân dung ca sĩ huyền thoại Paul McCartney
Ca sĩ Paul McCartney một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại
Ca sĩ Paul McCartney một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại
Ca sĩ Paul McCartney là nhà soạn nhạc thiên tài và nghệ sĩ Guitar bass thượng hạng
Ca sĩ Paul McCartney là nhà soạn nhạc thiên tài và nghệ sĩ Guitar bass thượng hạng

Paul Mccartney trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1942 và ngày 18-6

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Paul Mccartney

  • Các nhà lãnh đạo Đức Quốc xã tham dự Hội nghị Wannsee để điều phối "giải pháp cuối cùng cho câu hỏi Do Thái", tội ác diệt chủng có hệ thống đối với người Do Thái được gọi là Holocaust.
  • Tuyên bố của Liên hợp quốc được ký tại Washington.

Ngày sinh Paul Mccartney (18-6) trong lịch sử

  • Ngày 18-6 năm 1812: Cuộc chiến tranh giữa Hoa kỳ và Anh Quốc năm 1812 bắt đầu xảy ra.
  • Ngày 18-6 năm 1815: Napoléon bị quân Anh, Đức và Hà Lan đánh bại trong trận Waterloo.
  • Ngày 18-6 năm 1873: Người theo chủ nghĩa đau khổ Susan B. Anthony đã bị phạt 100 đô la vì cố gắng bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 1872.
  • Ngày 18-6 năm 1928: Aviator Amelia Earhart trở thành người phụ nữ đầu tiên bay qua Đại Tây Dương. Cô đã hoàn thành chuyến bay từ Newfoundland đến xứ Wales trong khoảng 21 giờ.
  • Ngày 18-6 năm 1948: Ủy ban Nhân quyền của Liên hợp quốc đã thông qua Tuyên ngôn Quốc tế về Quyền con người của mình. Đại hội đồng sẽ thông qua nó lần cuối vào ngày 10 tháng 12 năm 1948.
  • Ngày 18-6 năm 1983: Sally Ride trở thành người phụ nữ Mỹ đầu tiên bay vào vũ trụ.
Hiển thị toàn bộ

Các Ca sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Liverpool

Ghi chú về Ca sĩ Paul Mccartney

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Paul Mccartney được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ca sĩ Paul Mccartney có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: