Ca sĩ Bob Dylan

Ảnh của Bob Dylan #
181
Ca sĩ

Bob Dylan

Nơi sống/ làm việc: Duluth

Ngày tháng năm sinh: 24-5-1941 (83 tuổi)

Dân số Mỹ 1941: 133,402,471

XH chung: #1411

Facebook: facebook.com/bobdylan/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Ca sĩ Bob Dylan

Ca sĩ Bob Dylan là ai?
Bob Dylan là ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, họa sĩ, nhà văn và biên kịch người Mỹ. Ông là huyền thoại sống của âm nhạc, người có ảnh hưởng lớn trong âm nhạc trong 5 thập kỷ qua. Bob Dylan đạt được nhiều giải thưởng danh giá như giải Grammy, giải Quả cầu vàng, giải Oscar. Ông cũng được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll, Đại sảnh Danh vọng âm nhạc Minnesota, Đại sảnh Danh vọng nhạc sĩ Nashville và Đại sảnh Danh vọng nhạc sĩ. Bob Dylan được tạp chí Time bầu chọn là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế kỷ XX.
Năm 2004, Bob Dylan được tạp chí danh tiếng Rolling Stone bình chọn là nghệ sĩ vĩ đại thứ 2 mọi thời đại, chỉ sau ban nhạc huyền thoại The Beatles.
Tháng 5/2012, Bob Dylan được Tổng thống Mỹ Barack Obama trao Huân chương tự do.
Lời ca mượt mà, sâu lắng, thấm đượm triết lý nhân sinh của "Blowin in the wind", hay ca từ trong trẻo của "Forever young"... khiến khán giả say mê âm nhạc của Bob Dylan hơn nửa thế kỷ qua. Trong âm nhạc của Bob Dylan có đầy đủ mọi sắc thái: sự sôi nổi của tuổi trẻ, trầm tư của người lớn tuổi, tính cách phản kháng bất công xã hội mạnh mẽ cũng như những nổi loạn, xáo tộn của một cá nhân trước những biến đổi của thời cuộc.
Năm 2016, Bob Dylan nhận giải Nobel Văn học vì đã tạo ra những sự diễn đạt thi vị theo cách mới. Đây là lần đầu tiên giải Nobel văn học được trao cho một nhạc sĩ. Ông được đánh giá là bậc thầy ngôn ngữ qua âm nhạc bởi ông "viết thơ cho tai" với ca từ có sức sống tự thân như một tác phẩm thi ca. Trên Twiter, Tổng thống Obama viết "Chúc mừng một trong những nhà thơ yêu thích của tôi - Bob Dylan - Với một giải Nobel cực kỳ xứng đáng". Cựu Tổng thống Bill Clinton nới "Bob Dylan có những ca từ đầy quyền lực, thông thái, chạm đến trái tim và tâm hồn". Viện Hàn lâm Thụy Điển đánh giá Bob Dylan đã "tạo ra những biểu đạt thi ca mới bên trong truyền thống ca khúc vĩ đại của nước Mỹ". Bob Dylan được đánh giá là "một nhà thơ vĩ đại trong truyền thống văn chương tiếng Anh".
 
 

Cuộc sống gia đình

Bob Dylan kết hôn với Sara Dylan ngày 22/11/1965. Hai người ly hôn ngày 29/6/1977.
Sau đó, ông tái hôn với Carolyn Dennis ngày 04/6/1986. Bob Dylan có ba người con gái và một con trai. Con trai Jakob của Bob Dylan sau này cũng trở thành nhạc sĩ và nghệ sĩ Guitar.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Ca sĩ Bob Dylan là ai?

Chiều cao cân nặng Ca sĩ Bob Dylan

Ca sĩ Bob Dylan cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Bob Dylan

Ca sĩ Bob Dylan sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Bob Dylan sinh ngày 24-5-1941 (83 tuổi).
Ca sĩ Bob Dylan sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Bob Dylan sinh ra tại Thành phố Duluth, bang Minnesota- Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) rắn (Tân Tỵ 1941). Bob Dylan xếp hạng nổi tiếng thứ 1411 trên thế giới và thứ 181 trong danh sách Ca sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Hoa Kỳ năm 1941 vào khoảng 133,402,471 người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Bob Dylan

Ca sĩ Bob Dylan huyền thoại sống trong âm nhạc
Ca sĩ Bob Dylan huyền thoại sống trong âm nhạc
Ca sĩ Bob Dylan có ảnh hưởng lớn trong âm nhạc trong 5 thập kỷ qua
Ca sĩ Bob Dylan có ảnh hưởng lớn trong âm nhạc trong 5 thập kỷ qua
Ca sĩ Bob Dylan một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại
Ca sĩ Bob Dylan một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại

Bob Dylan trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1941 và ngày 24-5

Các sự kiện ở Mỹ vào năm sinh Bob Dylan

  • Roosevelt nêu "bốn quyền tự do" trong thông điệp ngày 6 tháng 1 trước Quốc hội.
  • Quốc hội thông qua Đạo luật cho thuê, trao cho Tổng thống quyền bán, cho mượn và cho thuê vật tư chiến tranh cho các quốc gia khác.

Ngày sinh Bob Dylan (24-5) trong lịch sử

  • Ngày 24-5 năm 1844: Họa sỹ Samuel Morse truyền đi thông điệp điện báo đầu tiên, trong đó ông hỏi, "Chúa đã tạo ra điều gì?"
  • Ngày 24-5 năm 1883: Cầu Brooklyn, nối Manhattan và Brooklyn ở Thành phố New York, đã thông xe.
  • Ngày 24-5 năm 1899: W.T. McCullough ở Boston, Mass., Đã mở nhà để xe công cộng đầu tiên. Người ta có thể thuê mặt bằng để bán, cất giữ và sửa chữa xe cộ.
  • Ngày 24-5 năm 1935: Trận đấu đêm đầu tiên của Major League Baseball được diễn ra dưới ánh đèn tại Cincinnati’s Crosley Field khi Quỷ đỏ quê hương đánh bại Philadelphia, 2-1.
  • Ngày 24-5 năm 1958: United Press và International News Service hợp nhất để tạo thành United Press International (UPI).
  • Ngày 24-5 năm 1976: Các tàu Concordes của Anh và Pháp đã thực hiện các chuyến bay thương mại đầu tiên của họ.
  • Ngày 24-5 năm 2000: Quân đội Israel đã rút khỏi Lebanon sau 18 năm chiếm đóng liên tiếp.
  • Ngày 24-5 năm 2001: Thượng nghị sĩ James Jeffords của Vermont đã từ bỏ Đảng Cộng hòa và trở thành một người Độc lập, trao cho đảng Dân chủ quyền kiểm soát Thượng viện.
Hiển thị toàn bộ

Các Ca sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Duluth

Ghi chú về Ca sĩ Bob Dylan

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bob Dylan được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Ca sĩ Bob Dylan có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: