Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Chồn

Nguyễn Văn Chồn

Nơi sống/ làm việc: Bến Tre

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1941 (79 tuổi)

XH chung: #82585

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Nguyễn Văn Chồn

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Chồn sinh ngày ?-?-1941 tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Tân Tỵ 1941). Nguyễn Văn Chồn xếp hạng nổi tiếng thứ 82585 trên thế giới và thứ 121 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Chồn

Nguyễn Văn Chồn là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức thượng sĩ, xưởng phó xưởng sản xuất vũ khí thuộc bộ đội địa phương.
Từ năm 1964 đến tháng 4 năm 1975, ông được nhận nhiệm vụ sản xuất mìn, lựu đạn, thủ pháo phục vụ lực lượng vũ trang trong huyện đấu tranh. Ông nhiều lần chỉ huy đơn vị đi sưu tầm bom đạn lép của giặc, tháo ra lấy thuốc nổ để sản xuất khí giới. Ông công tác không kể sớm hôm, tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đưa năng suất lao động làm việc có hiệu quả cao, hà tiện được nhiều nguyên vật liệu. Xưởng do ông cáng đáng đã sản xuất ra được hàng vạn quả lựu đạn, quả mìn và thủ pháo các loại, vượt qua mức chỉ tiêu quy định. Một mình ông đã tự tay làm được 8.000 quả lựu đạn, 1.200 quả thủ pháo, 200 quả mìn định hướng và nhặt được 3.500 ki-lô-gam thuốc nổ để tái sản xuất. Ông còn tham dự đấu tranh bảo vệ xưởng, cùng các đồng đội giết hàng trăm tên lính giặc. Một mình ông giết được 92 tên giặc, bắn rơi 1 phi cơ lên thẳng của Mỹ. Từ một người chưa từng biết qua về cách chế tác khí giới, ông đã chịu thương chịu khó học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, vì vậy, ông dần nắm chắc kỹ thuật, sản xuất nhiều loại khí giới phục vụ đấu tranh tại địa phương.
Nguyễn Văn Chồn được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Chiến công giải phóng hạng nhì, ba. 5 lần được bầu là chiến sĩ thi đua, được tặng 8 bằng khen.
Ngày 15 tháng 1 năm 1976, Nguyễn Văn Chồn được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1941 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Nguyễn Văn Chồn

  • Dức tấn công khu vực Balkan và Nga.
  • Tấn công bất ngờ của Nhật Bản trên hạm đội Hoa Kỳ tại Trân Châu Cảng mang đến Hoa Kỳ vào Thế chiến II; Hoa Kỳ và Anh tuyên chiến với Nhật Bản.
  • Hoa Kỳ đầu tiên Lend-Lease lô hàng thực phẩm được gửi sang Anh.
Hiển thị toàn bộ

Nguyễn Văn Chồn trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Chồn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Nguyễn Văn Chồn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Chồn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Chồn là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Nguyễn Văn Chồn sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Chồn bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Chồn là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Nguyễn Văn Chồn và bạn gái, Nguyễn Văn Chồn và vợ con, Nguyễn Văn Chồn và người yêu