Doanh nhân David Koch

David Koch

Nơi sống/ làm việc: Hoa Kỳ

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1941 (83 tuổi)

XH chung: #4486

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Doanh nhân David Koch

Doanh nhân David Koch là ai?

Fred Koch thành hôn với một mỹ nhân bản địa, bà Mary Robinson và có bốn người con trai: Fred Jr. , Charles, cặp sinh đôi David và Bill. Được chia sẻ, cậu con trai cùng tên với Fred không mấy thích thú với việc kinh doanh trị giá 80 triệu đô của gia đình, Fred Jr. trở thành người hỗ trợ nghệ thuật. Nhưng Charles lại tỏ ra rất ấn tượng đến công ty. Năm 1961, chàng trai này bắt tay làm việc tại công ty của cha mình. Năm 1967, Fred C. Koch qua đời, người con trai Charles lên làm quản trị doanh nghiệp. Sau sự mất mát của cha, Charles đã phát hiện ra một bức thư mà cha anh đã để lại cho anh vào năm 1936. Bức thư nhắn lời khuyên về tài chính: "Nếu con để số tài sản này mang đi sự sáng suất và sự độc lập của mình, thì nó sẽ trở thành lời nguyền đối với con và những gì ta dành lại cho con là một sai lầm". Charles tiếp tục cai quản doanh nghiệp từ năm 1967, khi đó đã trị giá lên đến 250 triệu đô la. Năm sau đó, người chủ tịch mới đổi tên công ty thành Koch Industries để ghi nhớ người cha quá cố.

David Koch tiếp bước anh trai vào con đường kinh doanh năm 1970. Người em sinh đôi Bill cũng tham gia sau đó một năm, nhưng mâu thuẫn đã nảy sinh giữa ba anh em.

Vào khoảng 1980, Bill Koch đã tiến hành một cuộc lật ngược nhằm tranh vị trí tiếp quản hội đồng quản trị của doanh nghiệp. Các anh em của Bill đã ngăn cản kế hoạch và ông này và bị sa thải khỏi doanh nghiệp với một khoản trợ cấp thôi việc 400. 000 đô, nhưng trận chiến vẫn chưa dừng lại.

Bill vẫn sở hữu cố phiếu của doanh nghiệp, Fred Jr. cũng vậy. Các thảo luận phán tranh chấp bắt đẩu bốc cháy giữa bốn anh em, chia thành hai phái, Charles và David lật lại Bill và Fred Jr. Một thỏa thuận đã đạt mục đích vào năm 1983. Koch Industries trả cho Bill 620 triệu đô, tương ứng 21% cổ cổ phần doanh nghiệp, Fred nhận được 400 triệu đô cho cổ phiếu của bản thân.

Hai năm sau, Bill và Fred Jr. trở lại tòa, nộp đơn kiện chống lại anh em họ. Họ đã nói nằng số cổ phiếu của họ đã có trị giá thấp một cách đáng kể trong lần giải quyết đầu tiên. Bill cũng buộc tội doanh nghiệp đã đánh cắp dầu từ các vùng đất liên bang. Vụ việc cuối cùng được hòa giải với một thoả thuận 25 triệu đô.

Năm 1998, Koch Industries đã bỏ 6,9 triệu đô để giải quyết vụ tràn dầu ở Minnesota, và mắc vào một cáo buộc hình sự liên bang sau đó, kết quả là một khoản phạt 8 triệu đô la.

Chưa dừng lại ở đó Koch Industries gặp rắc rối. Năm 2002, doanh nghiệp phải trả khoản phạt 28,5 triệu đô sau khi một trong các công ty con bị cáo buộc sửa giá trị sản phẩm. Một trong những tranh luận lớn nhất của doanh nghiệp là vào năm 1998 tại một doanh nghiệp con của Koch. Một đường ống bị ăn mòn đã gây ra vụ nổ khủng khiếp hai thiếu niên thiệt mạng. Gia đình nạn nhân nhận giá trị bồi thường 296 triệu đô trong một vụ kiện sau đó.

Năm 2000, doanh nghiệp phải trả một khoản phạt dân sự dính dáng đến môi trường lên đến 30 triệu đô, lý do là 300 vụ tràn dầu tính từ năm 1995 mà doanh nghiệp không kiểm tra đường ống của mình.

Tuy nhiên, hàng loạt vụ kiện và thoả thuận ấy vẫn không thể cản Koch Industries phát triển trong khai thác mỏ, bất động sản và thậm chí cả nền gia súc gia cầm. Vào thời điểm hiện tại, công ty thu về 100 tỷ đô doanh thu mỗi năm. Tính đến tháng 8 năm 2018, cặp anh em này đều có khối tài sản trị giá 53,7 tỷ đô, mỗi người nắm giữ 42% cổ phần công ty. David Koch trở thành người bảo hỗ trợ cho Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn và Trung tâm Ung thư Memorial-Sloan Kettering. David chia sẻ ông sẽ nghỉ hưu trong năm nay. Tuy nhiên, Charles, anh trai ông vẫn sẽ ở lại để tiếp bước doanh nghiệp.

 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân David Koch là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Doanh nhân David Koch

Doanh nhân David Koch cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch David Koch

Doanh nhân David Koch sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
David Koch sinh ngày ?-?-1941 (83 tuổi).
Doanh nhân David Koch sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
David Koch sinh ra tại Nước Hoa Kỳ. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Tân Tỵ 1941). David Koch xếp hạng nổi tiếng thứ 4486 trên thế giới và thứ 80 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về David Koch

Ảnh chân dung doanh nhân David Koch
Ảnh chân dung doanh nhân David Koch
Hình ảnh mới về doanh nhân David Koch
Hình ảnh mới về doanh nhân David Koch
Hình ảnh doanh nhân David Koch tạo dáng đáng yêu
Hình ảnh doanh nhân David Koch tạo dáng đáng yêu

David Koch trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1941 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh David Koch

  • Đức tấn công Balkan và Nga.
  • Cuộc tấn công bất ngờ của Nhật Bản vào hạm đội Hoa Kỳ tại Trân Châu Cảng đưa Hoa Kỳ vào Thế chiến II; Hoa Kỳ và Anh tuyên chiến với Nhật Bản.
  • Chuyến hàng thực phẩm cho thuê đầu tiên của Hoa Kỳ được gửi đến Anh.
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1941

Ghi chú về Doanh nhân David Koch

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của David Koch được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân David Koch có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: