Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mẫn

Võ Văn Mẫn

Nơi sống/ làm việc: Bến Tre

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1939

Dân số Việt Nam 1939: 19,6 triệu

XH chung: #82750

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Võ Văn Mẫn

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mẫn sinh ngày ?-?-1939 tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1939). Võ Văn Mẫn xếp hạng nổi tiếng thứ 82750 trên thế giới và thứ 120 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1939 vào khoảng 19,6 triệu người.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mẫn

Võ Văn Mẫn là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng là thượng úy, chiến sĩ lái phi cơ thuộc đội 1, trung đoàn 923, sư đoàn 371 không quân.
Tháng 2 năm 1959, ông được lệnh tập kết ra miền Bắc, ông tham gia vào lực lượng không quân. Sau đó, tháng 9 năm 1965, ông được cử đi học lái phi cơ ở nước ngoài, ông trở về nước khi đế quốc Mỹ mở rộng đấu tranh phá hoại bằng không quân đối với miền Bắc. Ông luôn diễn đạt tinh thần can đảm, có những trận chiến đấu tác dụng lớn về mặt chiến thuật và tư tưởng. Ông đã bắn rơi được 4 phi cơ Mỹ, và cùng lúc đó ông đã yểm trợ các chiến sĩ bắn rơi nhiều chiếc khác.
Ngày 19 tháng 7 năm 1966, ông cùng biên đội đấu tranh trên vùng trời Vĩnh Phú, bắn rơi được 2 phi cơ F105 của Mỹ. Ngày 5 tháng 9 năm 1966, ông cùng biên đội đấu tranh trên vùng trời Nam Định bắn rơi tại chỗ được một tốp 2 chiếc F8. Một mình ông đã trực tiếp bắn rơi 1 chiếc. Ngày 16 tháng 9 năm 1966, ông cùng biệt đội đấu tranh với 30 phi cơ giặc, bắn rơi 6 chiếc. một mình ông bắn rơi 2 chiếc. Khi phi cơ của chiến sĩ khác bị trúng đạn phải nhảy dù, ông quần vòng với giặc bảo vệ các chiến sĩ nhảy dù an toàn. Mặc dù phi cơ bị thương nhưng ông vẫn lái về hạ cánh an toàn. Ngày 14 tháng 5 năm 1967, ông đã cùng biên đội đánh chặn giặc, do lực lượng của giặc đông đảo nên sau khi bắn bị thương được một chiếc F4, ông bị trúng đạn và hy sinh anh dũng.
Võ Văn Mẫn được Nhà nước tặng thưởng 3 Huân chương Chiến công hạng ba, 1 Huân chương Chiến công hạng nhì.
Ngày 28 tháng 4 năm 2000, Võ Văn Mẫn được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.


 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1939 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Võ Văn Mẫn

  • Dức xâm lược Ba Lan; chiếm Bohemia và Moravia; từ bỏ hiệp ước với Anh và kết luận 10 năm không xâm hiệp ước với U.S.S.R.
  • Chiến tranh Nga-Phần Lan bắt đầu; Phần Lan để mất một phần mười của lãnh thổ vào năm 1940 hiệp ước hòa bình.
  • Thế chiến II bắt đầu.
Hiển thị toàn bộ

Võ Văn Mẫn trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mẫn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Võ Văn Mẫn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mẫn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mẫn là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Võ Văn Mẫn sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mẫn bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mẫn là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Võ Văn Mẫn và bạn gái, Võ Văn Mẫn và vợ con, Võ Văn Mẫn và người yêu