Diễn viên nam Mạnh Dung

Mạnh Dung

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1939 (85 tuổi)

XH chung: #75785

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Diễn viên nam Mạnh Dung

Diễn viên nam Mạnh Dung là ai?
Nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung tên đầy đủ là Đoàn Mạnh Dung, ông được các khán giả biết đến là một diễn viên qua các hình tượng nhân vật quen thuộc đó là hình ảnh ông già Nam Bộ chất phác đôn hậu. Hình ảnh ông lão Nam Bộ đó đã ăn sâu vào tâm trí mỗi người khi có ai nhắc tới những bộ phim điện ảnh như Đất phương Nam, Những đứa con thành phố, Nghiệt Oan, Bình minh Châu Thổ và mới đây là bộ phim Cá rô anh yêu em...
Bên cạnh sự nghiệp diễn viên của mình, nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung còn là một Nhà Giáo ưu tú trong sự nghiệp đào tạo các diễn viên trẻ mới tại trường Trung cấp Điện ảnh miền Nam nay là trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Từ nhỏ, từ năm 1940 đến năm 1952 ông cùng với gia đình mình sinh sống trên những chuyến tàu, đó vừa là nhà vừa là trường học. Sau đó, đến năm 1952 ông cùng với gia đình trở về Hà Nội.
Trở về Hà Nội, gặp những đoàn hát cải lương ông nghe và đã mê ngay từ đó. Nhờ đi coi hát suốt nên ông đã thuộc tát cả các bài ca và nét diễn của từng nhân vật.
Đến năm 1957, ông xin vào học ở Đoàn Chuông Vàng sau khi Trường Sân khấu Việt Nam được thành lập, ông chuyển sang đó để học. Tại đây, ông đã gặp những những thế hệ nghệ sĩ cải lương tài danh phía Bắc, đó là thầy Tám Danh, Ba Du, Ngọc Bạch, Chi Lăng, Thanh Hương... Nhờ sự chỉ bảo tận tình của các thầy cô giáo mà ông nhanh chóng trở thành một đào kép chánh của đoàn Chuông Vàng. Nghệ sĩ Mạnh Dung từng là kép chính nổi tiếng với gần 100 vở cải lương, trong đó có vở Bạch Xà nương, Tống Chân - Cúc Hoa, Lục Vân Tiên...
Đến năm 1969, ông về đoàn cải lương Nam Bộ để phát triển sự nghiệp của mình; tại đây ông phải học nói giọng miền Nam và đến nay mặc dù là một người gốc Bắc song ông nói giọng miền nam rất là chuẩn. Sau năm 1975, ông trở về Bắc và tham gia xây dựng Nhà hát Cải lương trung ương và học làm đạo diễn; sau đó ông quay trở về miền nam băt đầu với sự nghiệp diễn viên và nghiệp làm thầy cho đến tận bây giờ. Vào năm 1984, ông được điều về giảng dạy tại trường trung cấp điện ảnh miền Nam; trong thời gian này ông là một diễn viên thường xuyên góp mặt trong các vai diễn điện ảnh lớn.

Cuộc sống gia đình

Cha của ông là một người làm kiểm soát vé tàu vì vậy tuổi thơ của ông là gắn liền với từng chuyến tàu.
Ông quen người vợ của mình - nghệ sĩ ưu tú Thanh Dậu khi hai người cùng tham gia vào khóa học đào tạo diễn viên đầu tiên của Sở văn hóa Hà Nội vào năm 1957. Sau đó, cả hai ông bà đều về làm chung tại đoàn cải lương Chuông Vàng, tiền thân là đoàn cải lương Kim Chung nức tiếng Hà Nội thời đó.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên nam Mạnh Dung là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Diễn viên nam Mạnh Dung

Diễn viên nam Mạnh Dung cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Mạnh Dung

Diễn viên nam Mạnh Dung sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Mạnh Dung sinh ngày ?-?-1939 (85 tuổi).
Diễn viên nam Mạnh Dung sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Mạnh Dung sinh ra tại Nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1939). Mạnh Dung xếp hạng nổi tiếng thứ 75785 trên thế giới và thứ 2936 trong danh sách Diễn viên nam nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Mạnh Dung

Chân dung nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung
Chân dung nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung
Một hình ảnh khác về nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung
Một hình ảnh khác về nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung
Diễn viên - Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung bên cạnh người bạn đời của mình
Diễn viên - Nhà giáo ưu tú Mạnh Dung bên cạnh người bạn đời của mình
Hình ảnh mới nhất về nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung
Hình ảnh mới nhất về nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung
Nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung giản dị trong cuộc sống đời thường
Nghệ sĩ ưu tú Mạnh Dung giản dị trong cuộc sống đời thường

Mạnh Dung trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1939 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Mạnh Dung

  • Đức xâm lược Ba Lan; chiếm Bohemia và Moravia; từ bỏ hiệp ước với Anh và ký kết hiệp ước không xâm lược kéo dài 10 năm với U.S.S.R.
  • Chiến tranh Nga-Phần Lan bắt đầu; Người Phần Lan để mất 1/10 lãnh thổ trong hiệp ước hòa bình năm 1940.
  • Chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu.
Hiển thị toàn bộ

Các Diễn viên nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày ?-?-1939

Ghi chú về Diễn viên nam Mạnh Dung

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Mạnh Dung được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên nam Mạnh Dung có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: