Diễn viên Đoàn Dũng

Đoàn Dũng

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1939

Dân số Việt Nam 1939: 19,6 triệu

XH chung: #55677

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Đoàn Dũng

Diễn viên Đoàn Dũng sinh ngày ?-?-1939 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1939). Đoàn Dũng xếp hạng nổi tiếng thứ 55677 trên thế giới và thứ 490 trong danh sách Diễn viên nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1939 vào khoảng 19,6 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên Đoàn Dũng

Đoàn Dũng là một diễn viên đã có hơn nữa thế kỷ hoạt động nghệ thuật. Ông được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú năm 1984, Nghệ sĩ nhân dân năm 1997. Ông từng giữ chức phó giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam, là cố hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp. Hồ Chí Minh.

Năm 1964, NSND Đoàn Dũng tham gia bộ phim "Biển lửa" của đạo diễn Phạm Kỳ Nam. Đây là bộ phim kể về những trận chiến nơi tiền tuyến. Ông đảm nhận vai đại đội trưởng Toàn là một người chiến sĩ dũng cảm. Năm 1967, ông tham gia bộ phim "Rừng O Thắm" của đạo diễn Hải Ninh. Ông thủ vai một người lính có tâm hồn lạc quan trong lúc kẻ thù đang đánh phá ác liệt. Trong đó, ông đã mạo hiểm tự diễn cảnh lội xuống suối gánh cầu cho ô tô chạy qua.

Năm 1972, nghệ sĩ Đoàn Dũng còn tham gia bộ phim điện ảnh cách mạng Việt Nam do đạo diễn Hải Ninh đạo diễn, bộ phim " Vĩ tuyến ngày và đêm". Ông đã lột tả được nhân vật Vệ - một dân quân tự vệ bị tên ác ôn Trần Sùng khống chế. Ông còn gây ấn tượng với nhiều vai diễn trong các vở kịch như: Đêm đen, Nhân chứng và lịch sử, Một đêm giông tố của Carazian, Người cầm súng, Những bông hoa anh túc, Người cha thô bạo...

Sáng ngày 17/9/2018, Hội điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh cho biết, NSND Đoàn Dũng đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 8h50 phút cùng ngày. Trước đó, nghệ sĩ Đoàn Dũng phải nhập viện từ ngày 26/6 để điều trị chứng bệnh xơ gan cổ trướng, suy thận cấp độ ba... Ngày 30/8, ông được đưa sang phòng cách ly vì bệnh tình có chuyển biến ngày một nặng hơn.

Lĩnh cữu của NSND Đoàn Dũng được quản tại Nhà tang lễ thành phố Hồ Chí Minh ở 25 Lê Quý Đôn, quận 3. Lễ động quan được thực hiện vào lúc 6h sáng ngày 19/9/2018.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Diễn viên Đoàn Dũng

Ảnh chân dung diễn viên Đoàn Dũng
Ảnh chân dung diễn viên Đoàn Dũng
Nghệ sĩ nhân dân Đoàn Dũng qua đời ở tuổi 79
Nghệ sĩ nhân dân Đoàn Dũng qua đời ở tuổi 79
NSND Đoàn Dũng là một diễn viên có nhiều vai diễn để đời
NSND Đoàn Dũng là một diễn viên có nhiều vai diễn để đời
Một bức ảnh chân dung diễn viên Đoàn Dũng
Một bức ảnh chân dung diễn viên Đoàn Dũng
 
 

Các sự kiện năm 1939 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đoàn Dũng

  • Dức xâm lược Ba Lan; chiếm Bohemia và Moravia; từ bỏ hiệp ước với Anh và kết luận 10 năm không xâm hiệp ước với U.S.S.R.
  • Chiến tranh Nga-Phần Lan bắt đầu; Phần Lan để mất một phần mười của lãnh thổ vào năm 1940 hiệp ước hòa bình.
  • Thế chiến II bắt đầu.
Hiển thị toàn bộ

Đoàn Dũng trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Diễn viên Đoàn Dũng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đoàn Dũng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên Đoàn Dũng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên Đoàn Dũng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Đoàn Dũng sinh ra ở đâu?, Diễn viên Đoàn Dũng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên Đoàn Dũng là ai? Diễn viên Đoàn Dũng và bạn gái, Đoàn Dũng và vợ con, Đoàn Dũng và người yêu