Chính trị gia Tăng Khánh Hồng

Tăng Khánh Hồng

Nơi sống/ làm việc: Bắc Kinh

Ngày tháng năm sinh: 30-7-1939 (85 tuổi)

XH chung: #56966

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chính trị gia Tăng Khánh Hồng

Chính trị gia Tăng Khánh Hồng là ai?
Tăng Khánh Hồng là một chính trị gia người Trung Quốc hiện đã nghỉ hưu. Ông từng là Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Ông là thành viên cao cấp trong Ban bí thư Trung ương từ năm 2002-2007, là thành viên hội đồng lãnh đạo tối cao của trung Quốc. Từ năm 2003-2008, Tăng Khánh Hồng làm Phó chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ông còn được biết đến như một tỷ phú khi sở hữu khối tài sản hàng tỷ nhân dân tệ.
Tăng Khánh Hồng từng đảm nhiệm chức phó bí thư thành ủy thành phố Thượng Hải, và chủ nhiệm văn phòng Trung ương ĐCSTQ. Tại Thượng Hải, Tăng Khánh Hồng trở thành một đồng minh thân cận của Thị trưởng Giang Trạch Dân, người sau này giữ chức Tổng bí thư ĐCSTQ. Sau khi Giang Trạch Dân được đề bạt lên làm lãnh đạo của Nhân Dân Trung Hoa ở Bắc Kinh, nhờ đàn áp cuộc phản kháng ở quảng trường Thiên An Môn năm 1989, Giang đã kéo Tăng Khánh Hồng lên theo để có thêm một đồng minh thân cận. Khi Giang Trạch Dân được bổ nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch Ủy ban trung ương ĐCSTQ từ năm 1989-1993, Tăng Khánh Hồng là cố vấn chính trị cho Giang. Ông đã tư vấn cả cách thức suy nghĩ cũng như lãnh đạo cho Giang Trạch Dân. Sau khi Giang Trạch Dân mở rộng phe cánh, Tăng Khánh Hồng nghiễm nhiên trở thành cánh tay phải đắc lực của Giang. Từ những năm 1990, ông đã đưa một số tay chân của mình vào các vị trí trọng yếu nhằm tăng cường việc kiểm soát Đảng. Từ năm 1999-2002, Tăng Khánh Hồng là người đứng đầu Ban tổ chức trung ương ĐCSTQ. Ông đã cũng cố quyền lực cho Giang Trạch Dân bằng cách đưa các tay chân của mình vào các vị trí lãnh đạo trọng yếu. Ngoài ra, ông còn giúp Giang Trạch Dân hoàn thành triết lý chính trị có tên Thuyết Ba Đại Diện.
Willy Lam là một nhà phân tích chính trị có kinh nghiệm lâu năm đã miêu tả Tăng Khánh Hồng là "bản sao" và là "tay sai đắc lực" của Giang Trạch Dân. Tăng Khánh Hồng cũng có mối quan hệ khá thân thiết với những con hổ lớn trong chính phủ lúc bầy giờ như Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang.
Thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp chính trị của Tăng Khánh Hồng là khi ông được bổ nhiệm làm Thành viên của Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị, là cánh tay phải của Chỉ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân.
Năm 1999, Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp đẫm máu các học viên Pháp Luân Công, nhưng người lương thiện tin theo đức tin Chân Thiện Nhẫn, trở thành người tốt và khỏe mạnh. Cuộc đàn áp này đã gặp phải nhiều lời chỉ trích từ người dân, sự phản đối của một số quan chức trong chính phủ, và thậm chí đã bị thế giới lên án là tội ác diệt chủng. Trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công, Tăng Khánh Hồng cùng nhiều lãnh đạo cao cấp khác của Đảng như La Cán, Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang... cũng tham gia cuộc đàn áp. Thậm chí, sau những năm không còn nắm giữ chức vụ cao trong chính phủ nhưng Tăng Khánh Hồng vẫn tham gia cuộc đàn áp Pháp Luân Công, nhằm tiếp tục thâu tóm quyền lực.
Ngày 29/08/2000, Vương Kiệt và Chu Kha Minh đã gửi đơn khởi tố Tăng Khánh Hồng lên viện kiểm sát Tối cao của Trung Quốc vì đã đứng ra bức hại Pháp Luân Công. Tiếp Theo đó, ông liên tục vướng vào những bê bối khác. Năm 20069, con trai của ông đã bị tố rút ruột 32,4 triệu đô-la Úc để mua căn biệt thự cao cấp ở Sydney. Tháng 07/2014, Tăng Khánh Hồng bị quản thúc tại Thiên Tân, theo nguồn tin từ Ủy ban kiểm tra kỉ luật Trung Ương. Sau khi Tập Cận Bình lên nắm quyền đã mở rộng các hoạt động thanh trừng những con hổ lớn trong phe cánh của Giang Trạch Dân, trong đó có Tăng Khánh Hồng.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Tăng Khánh Hồng gia nhập ĐCSTQ từ tháng 04/1960. Ông bắt đầu tham gia các công tác từ tháng 7/1963. Ông là Công trình sư, tốt nghiệp Đại học tại Học viện Công nghiệp Bắc Kinh.

Cuộc sống gia đình

Tăng Khánh Hồng kết hôn với Wang Fengqing, họ có hai người con là Zeng Wei và Zeng Baobao.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Tăng Khánh Hồng là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Chính trị gia Tăng Khánh Hồng

Chính trị gia Tăng Khánh Hồng cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Tăng Khánh Hồng

Chính trị gia Tăng Khánh Hồng sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Tăng Khánh Hồng sinh ngày 30-7-1939 (85 tuổi).
Chính trị gia Tăng Khánh Hồng sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Tăng Khánh Hồng sinh ra tại Thành phố Giang Tây, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1939). Tăng Khánh Hồng xếp hạng nổi tiếng thứ 56966 trên thế giới và thứ 904 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tăng Khánh Hồng

Ảnh chân dung chính trị gia Tăng Khánh Hồng
Ảnh chân dung chính trị gia Tăng Khánh Hồng
Bức ảnh chính trị gia Tăng Khánh Hồng và Tập Cận Bình
Bức ảnh chính trị gia Tăng Khánh Hồng và Tập Cận Bình
Tăng Khánh Hồng là cánh tay phải đắc lực của cựu Tổng bí thư đảng cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân
Tăng Khánh Hồng là cánh tay phải đắc lực của cựu Tổng bí thư đảng cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân

Tăng Khánh Hồng trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1939 và ngày 30-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tăng Khánh Hồng

 • Đức xâm lược Ba Lan; chiếm Bohemia và Moravia; từ bỏ hiệp ước với Anh và ký kết hiệp ước không xâm lược kéo dài 10 năm với U.S.S.R.
 • Chiến tranh Nga-Phần Lan bắt đầu; Người Phần Lan để mất 1/10 lãnh thổ trong hiệp ước hòa bình năm 1940.
 • Chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu.

Ngày sinh Tăng Khánh Hồng (30-7) trong lịch sử

 • Ngày 30-7 năm 1619: Cơ quan lập pháp đầu tiên ở Bắc Mỹ thuộc Anh đã được họp và diễn ra tại Jamestown.
 • Ngày 30-7 năm 1729: Thành phố Baltimore của Hoa Kỳ được thành lập.
 • Ngày 30-7 năm 1932: Thế vận hội Olympic hiện đại lần thứ mười đã khai mạc tại Los Angeles.
 • Ngày 30-7 năm 1945: Tàu USS Indianapolis bị trúng ngư lôi của tàu ngầm Nhật Bản và chìm trong vòng 15 phút. Đây là một trong những tổn thất hải quân lớn nhất trong Thế chiến II, dẫn đến cái chết của gần 900 người.
 • Ngày 30-7 năm 1956: Cụm từ "Chúng tôi tin tưởng vào Chúa" đã được sử dụng làm phương châm quốc gia của Hoa Kỳ.
 • Ngày 30-7 năm 1965: Tổng thống Lyndon Johnson đã ký Dự luật Medicare thành luật.
 • Ngày 30-7 năm 1975: Cựu chủ tịch công đoàn Teamsters James Hoffa được thông báo mất tích. Nhiều người nghi ngờ ông đã bị sát hại, mặc dù hài cốt của ông chưa bao giờ được tìm thấy.
 • Ngày 30-7 năm 1980: Cộng hòa Vanuatu, trước đây được gọi là New Hebrides, đã giành được độc lập từ Pháp và Anh.
 • Ngày 30-7 năm 2002: Lisa Leslie trở thành người phụ nữ đầu tiên nhảy cầu trong một trận đấu bóng rổ chuyên nghiệp.
 • Ngày 30-7 năm 2012: 620 triệu người không có điện ở Ấn Độ, vụ mất điện tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới.
Hiển thị toàn bộ

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Giang Tây

Ghi chú về Chính trị gia Tăng Khánh Hồng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tăng Khánh Hồng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Tăng Khánh Hồng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: