Chính trị gia Tăng Khánh Hồng

Tăng Khánh Hồng

Nơi sống/ làm việc: Bắc Kinh

Ngày tháng năm sinh: 30-7-1939 (81 tuổi)

XH chung: #53395

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Tăng Khánh Hồng

Chính trị gia Tăng Khánh Hồng sinh ngày 30-7-1939 tại Thành phố Giang Tây, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1939). Tăng Khánh Hồng xếp hạng nổi tiếng thứ 53395 trên thế giới và thứ 895 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng.

Tiểu sử Chính trị gia Tăng Khánh Hồng

Tăng Khánh Hồng là một chính trị gia người Trung Quốc hiện đã nghỉ hưu. Ông từng là Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ). Ông là thành viên cao cấp trong Ban bí thư Trung ương từ năm 2002-2007, là thành viên hội đồng lãnh đạo tối cao của trung Quốc. Từ năm 2003-2008, Tăng Khánh Hồng làm Phó chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Ông còn được biết đến như một tỷ phú khi sở hữu khối tài sản hàng tỷ nhân dân tệ.

Tăng Khánh Hồng từng đảm nhiệm chức phó bí thư thành ủy thành phố Thượng Hải, và chủ nhiệm văn phòng Trung ương ĐCSTQ. Tại Thượng Hải, Tăng Khánh Hồng trở thành một đồng minh thân cận của Thị trưởng Giang Trạch Dân, người sau này giữ chức Tổng bí thư ĐCSTQ. Sau khi Giang Trạch Dân được đề bạt lên làm lãnh đạo của Nhân Dân Trung Hoa ở Bắc Kinh, nhờ đàn áp cuộc phản kháng ở quảng trường Thiên An Môn năm 1989, Giang đã kéo Tăng Khánh Hồng lên theo để có thêm một đồng minh thân cận. Khi Giang Trạch Dân được bổ nhiệm vào vị trí Phó chủ tịch Ủy ban trung ương ĐCSTQ từ năm 1989-1993, Tăng Khánh Hồng là cố vấn chính trị cho Giang. Ông đã tư vấn cả cách thức suy nghĩ cũng như lãnh đạo cho Giang Trạch Dân. Sau khi Giang Trạch Dân mở rộng phe cánh, Tăng Khánh Hồng nghiễm nhiên trở thành cánh tay phải đắc lực của Giang. Từ những năm 1990, ông đã đưa một số tay chân của mình vào các vị trí trọng yếu nhằm tăng cường việc kiểm soát Đảng. Từ năm 1999-2002, Tăng Khánh Hồng là người đứng đầu Ban tổ chức trung ương ĐCSTQ. Ông đã cũng cố quyền lực cho Giang Trạch Dân bằng cách đưa các tay chân của mình vào các vị trí lãnh đạo trọng yếu. Ngoài ra, ông còn giúp Giang Trạch Dân hoàn thành triết lý chính trị có tên Thuyết Ba Đại Diện.

Willy Lam là một nhà phân tích chính trị có kinh nghiệm lâu năm đã miêu tả Tăng Khánh Hồng là "bản sao" và là "tay sai đắc lực" của Giang Trạch Dân. Tăng Khánh Hồng cũng có mối quan hệ khá thân thiết với những con hổ lớn trong chính phủ lúc bầy giờ như Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang.

Thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp chính trị của Tăng Khánh Hồng là khi ông được bổ nhiệm làm Thành viên của Ủy ban thường vụ Bộ Chính trị, là cánh tay phải của Chỉ tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân.

Năm 1999, Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp đẫm máu các học viên Pháp Luân Công, nhưng người lương thiện tin theo đức tin Chân Thiện Nhẫn, trở thành người tốt và khỏe mạnh. Cuộc đàn áp này đã gặp phải nhiều lời chỉ trích từ người dân, sự phản đối của một số quan chức trong chính phủ, và thậm chí đã bị thế giới lên án là tội ác diệt chủng. Trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công, Tăng Khánh Hồng cùng nhiều lãnh đạo cao cấp khác của Đảng như La Cán, Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang... cũng tham gia cuộc đàn áp. Thậm chí, sau những năm không còn nắm giữ chức vụ cao trong chính phủ nhưng Tăng Khánh Hồng vẫn tham gia cuộc đàn áp Pháp Luân Công, nhằm tiếp tục thâu tóm quyền lực.

Ngày 29/08/2000, Vương Kiệt và Chu Kha Minh đã gửi đơn khởi tố Tăng Khánh Hồng lên viện kiểm sát Tối cao của Trung Quốc vì đã đứng ra bức hại Pháp Luân Công. Tiếp Theo đó, ông liên tục vướng vào những bê bối khác. Năm 20069, con trai của ông đã bị tố rút ruột 32,4 triệu đô-la Úc để mua căn biệt thự cao cấp ở Sydney. Tháng 07/2014, Tăng Khánh Hồng bị quản thúc tại Thiên Tân, theo nguồn tin từ Ủy ban kiểm tra kỉ luật Trung Ương. Sau khi Tập Cận Bình lên nắm quyền đã mở rộng các hoạt động thanh trừng những con hổ lớn trong phe cánh của Giang Trạch Dân, trong đó có Tăng Khánh Hồng.


 
 

Tăng Khánh Hồng thời trẻ

Tăng Khánh Hồng gia nhập ĐCSTQ từ tháng 04/1960. Ông bắt đầu tham gia các công tác từ tháng 7/1963. Ông là Công trình sư, tốt nghiệp Đại học tại Học viện Công nghiệp Bắc Kinh.

Cuộc sống gia đình Tăng Khánh Hồng

Tăng Khánh Hồng kết hôn với Wang Fengqing, họ có hai người con là Zeng Wei và Zeng Baobao.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Tăng Khánh Hồng

Ảnh chân dung chính trị gia Tăng Khánh Hồng
Ảnh chân dung chính trị gia Tăng Khánh Hồng
Bức ảnh chính trị gia Tăng Khánh Hồng và Tập Cận Bình
Bức ảnh chính trị gia Tăng Khánh Hồng và Tập Cận Bình
Tăng Khánh Hồng là cánh tay phải đắc lực của cựu Tổng bí thư đảng cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân
Tăng Khánh Hồng là cánh tay phải đắc lực của cựu Tổng bí thư đảng cộng sản Trung Quốc Giang Trạch Dân
 
 

Các sự kiện năm 1939 và ngày 30-7

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tăng Khánh Hồng

 • Dức xâm lược Ba Lan; chiếm Bohemia và Moravia; từ bỏ hiệp ước với Anh và kết luận 10 năm không xâm hiệp ước với U.S.S.R.
 • Chiến tranh Nga-Phần Lan bắt đầu; Phần Lan để mất một phần mười của lãnh thổ vào năm 1940 hiệp ước hòa bình.
 • Thế chiến II bắt đầu.

Ngày sinh Tăng Khánh Hồng (30-7) trong lịch sử

 • Ngày 30-7 năm 1619: Các hội đồng lập pháp đầu tiên bằng tiếng Anh Bắc Mỹ triệu tập tại Jamestown, Virginia.
 • Ngày 30-7 năm 1729: Các thành phố của Hoa Kỳ Baltimore được thành lập.
 • Ngày 30-7 năm 1932: Thứ mười Olympic hiện đại mở ra ở Los Angeles.
 • Ngày 30-7 năm 1945: Tàu USS Indianapolis bị trúng ngư lôi của tàu ngầm Nhật Bản và chìm trong vòng 15 phút. Đó là một trong những tổn thất hải quân lớn nhất của Thế chiến II, dẫn đến cái chết của gần 900 người.
 • Ngày 30-7 năm 1956: Các cụm từ "In God We Trust" đã được thông qua như là phương châm quốc gia của Hoa Kỳ.
 • Ngày 30-7 năm 1965: Tổng thống Lyndon Johnson ký Bill Medicare thành luật.
 • Ngày 30-7 năm 1975: đoàn chủ tịch cựu Teamsters James Hoffa đã được báo cáo mất tích. Nhiều người nghi ngờ ông bị ám sát, mặc dù hài cốt của ông đã không bao giờ được tìm thấy.
 • Ngày 30-7 năm 1980: Cộng hòa Vanuatu, trước đây gọi là New Hebrides, giành được độc lập từ Pháp và Anh.
 • Ngày 30-7 năm 2002: Lisa Leslie đã trở thành người phụ nữ đầu tiên để dunk trong một trò chơi bóng rổ chuyên nghiệp.
 • Ngày 30-7 năm 2012: 620 triệu người đã bị mất điện ở Ấn Độ, sự cố mất điện tồi tệ nhất trong lịch sử thế giới.
Hiển thị toàn bộ

Tăng Khánh Hồng trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Giang Tây

Ghi chú về Chính trị gia Tăng Khánh Hồng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tăng Khánh Hồng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Tăng Khánh Hồng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Chính trị gia Tăng Khánh Hồng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Tăng Khánh Hồng sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Tăng Khánh Hồng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Tăng Khánh Hồng là ai? Chính trị gia Tăng Khánh Hồng và bạn gái, Tăng Khánh Hồng và vợ con, Tăng Khánh Hồng và người yêu