Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đồng Đen

Đồng Đen

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1939

Dân số Việt Nam 1939: 19,6 triệu

XH chung: #84626

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Đồng Đen

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đồng Đen sinh ngày ?-?-1939 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1939). Đồng Đen xếp hạng nổi tiếng thứ 84626 trên thế giới và thứ 148 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1939 vào khoảng 19,6 triệu người.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đồng Đen

Đồng Đen tên khai sinh là Nguyễn Văn Kịp là anh hùng chiến tranh Việt Nam. Đồng chí tham gia hoạt động cách mạng và được gia nhập vào lực lượng của Quân giải phóng miền nam Việt Nam, đồng chí trưởng thành từ chiến sĩ lên cán bộ tiểu đoàn và lập được nhiều công to lớn như trận đánh úp Phi trường Tân Sơn Nhất đêm ngày 2 tháng 2 năm 1966, phá hủy được 200 phi cơ đương đại, hàng chục xe quân sự, xóa sổ và làm 400 sĩ quan và quân sĩ Mỹ bị thương, 250 sĩ quan và quân sĩ Việt Nam cộng hòa, làm dấy mạnh dư luận bấy giờ. Sau trận đánh úp này, đồng chí được Trung ương Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam tặng Huân chương Chiến công hạng ba.
Tháng 12 năm 1965, đồng chí được nhận nhiệm vụ đánh úp đối phương ở ngã tư Bảy Hiền tiêu diệt được 68 xe quân sự Mỹ.
Trong suốt thời gian hoạt động cách mạng, đồng chí đã tham gia 83 trận chiến, giết được 153 tên giặc, phá tan 25 máy bay, 15 xe quân sự của giặc.
Ngày 26 tháng 9 năm 1967, khi đang hoạt động cách mạng thì đồng chí bị quân giặc vây bắt ở ấp Tân Hòa 2, xã Vĩnh Lộc Huyện Bình Chánh và bị bọn chúng giết chết.
Đồng Đen được Nhà nước tặng thưởng 4 Huân chương Chiến công, 8 bằng dũng sĩ diệt Mỹ. 3 năm liền được bầu là chiến sĩ thi đua.
Ngày 6 tháng 11 năm 1978, Đồng Đen được Đảng, Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1939 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Đồng Đen

  • Dức xâm lược Ba Lan; chiếm Bohemia và Moravia; từ bỏ hiệp ước với Anh và kết luận 10 năm không xâm hiệp ước với U.S.S.R.
  • Chiến tranh Nga-Phần Lan bắt đầu; Phần Lan để mất một phần mười của lãnh thổ vào năm 1940 hiệp ước hòa bình.
  • Thế chiến II bắt đầu.
Hiển thị toàn bộ

Đồng Đen trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đồng Đen

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Đồng Đen được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đồng Đen có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đồng Đen là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Đồng Đen sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đồng Đen bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đồng Đen là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Đồng Đen và bạn gái, Đồng Đen và vợ con, Đồng Đen và người yêu