Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lộc Văn Trọng

Lộc Văn Trọng

Nơi sống/ làm việc: Cao Bằng

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1905 (115 tuổi)

XH chung: #84502

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lộc Văn Trọng

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lộc Văn Trọng sinh ngày ?-?-1905 tại Tỉnh Cao Bằng, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rắn (Ất Tỵ 1905). Lộc Văn Trọng xếp hạng nổi tiếng thứ 84502 trên thế giới và thứ 150 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lộc Văn Trọng

Lộc Văn Trọng là anh hùng chiến tranh Việt Nam, đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Ông từng giữ chức trung đội phó lái xe ô tô thuộc Cục vận tải, Tổng cục Hậu cần.
Trước cách mạng tháng tám, ông bị bắt đi lính, Sang Pháp học tài xế, năm 1945 khi nghe được tin nước ta độc lập ông đấu tranh đòi không chuyển khí giới sang Việt Nam, ông đòi hồi hương, không những không được mà ông còn bị bắt đi đầy ở Bắc Phi. Đến năm 1946, trước đòi hỏi chính đáng của Chính phủ ta, quân đội Pháp phải thả một số anh em của ta ra và cho hồi hương. Ông trở về quê tham dự du kích. Năm 1948, quân giặc càn quét vào làng, ông đã cùng các chiến sĩ trong tổ du kích gan dạ, mưu trí chiến đấu, bắt sống được 2 tên lính Pháp, thu được 2 tiểu liên và 200 viên đạn.
Năm 1950, lúc này ông đã sang tuổi 45, khi nghe được tin quân đội ta đang cần người lái xe để phục vụ cho chiến dịch Biên giới, ông đã xung phong nhập ngũ. Từ đó, ông đã lái xe phục vụ cho 5 chiến dịch lớn của ta, luôn tích cực, dẻo dai quả cảm vượt qua mọi khó khăn hiểm nguy đưa được nhiều hàng tới nơi tập kết an toàn và kịp thời. Gần 3 năm phục vụ chiến tranh, chiếc xe do ông cầm lái đã đi được 3 vạn ki-lô-mét an toàn, vận chuyển được hàng nghìn tấn lương thực, khí giới vào chiến trận, là lá cờ đầu trong ngành vận tải.
Một lần trong chiến dịch Điện Biên Phủ, do được lệnh phải vận chuyển nhanh chóng, đoàn xe phải tranh thủ vượt qua một trọng điểm, khi đoàn xe vừa tới thì một quả bom nổ, mảnh bom, đất đá văng ra tung tóe vào đoàn xe, trong khi đó, máy bay giặc vẫn đang lượn lờ quanh khu vực, ông bình tĩnh nhanh chóng lệnh cho các chiến sĩ lái xe tắt hết đèn và ông đã xung phong lái chiếc xe dẫn đầu đoàn xe vượt ra khỏi khu vực nguy hiểm.
Ông luôn là người gương mẫu, cởi mở, thật thà, chí công vô tư, và được đồng đội yêu mến và nể phục.
Lộc Văn Trọng được nhà nước tặng Huân chương Chiến công hạng nhất, được bầu là chiến sĩ lái xe xuất sắc.
Ngày 31 tháng 8 năm 1955, Lộc Văn Trọng đã được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công hạng ba.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1905 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lộc Văn Trọng

  • Trong chiến tranh Nga-Nhật, Port Arthur đầu hàng của Nhật Bản; Nga bị thất bại khác.
  • Cách mạng Nga năm 1905 bắt đầu vào & ldquo; Bloody Sunday & rdquo; khi quân đội bắn vào một nhóm vệ người biểu tình ở St Petersburg. Đình công và bạo loạn theo.
  • Thủy thủ trên tàu chiến Nga Potemkin nổi loạn; cải cách, bao gồm Duma đầu tiên, được thành lập bởi Sa hoàng Nicholas II & rsquo; s & ldquo; Tháng Mười Tuyên ngôn & rdquo;.
Hiển thị toàn bộ

Lộc Văn Trọng trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cao Bằng

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lộc Văn Trọng

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lộc Văn Trọng được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lộc Văn Trọng có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lộc Văn Trọng là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lộc Văn Trọng sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lộc Văn Trọng bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lộc Văn Trọng là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lộc Văn Trọng và bạn gái, Lộc Văn Trọng và vợ con, Lộc Văn Trọng và người yêu